HP Ra Mắt Sản Phẩm Laptop Hỗ Trợ USB-C Đầu Tiên Của Hãng

20 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 20286)
HP Ra Mắt Sản Phẩm Laptop Hỗ Trợ USB-C Đầu Tiên Của Hãng
blank
Chuẩn USB mới với tính năng đảo ngược hai đầu đang nhanh chóng trở nên phổ biến trong ngành công nghiệp công nghệ cao, và HP là công ty gần đây nhất đã đưa chuẩn này vào sử dụng trong thiết bị của mình.

Công ty mới đây đã giới thiệu một phiên bản mới của Pavilion x2 hỗ trợ việc sạc qua cổng USB-C. HP không cố gắng dựa vào sự linh hoạt của USB-C như cách mà Apple làm trên thế hệ MacBook mới, mà Pavilion x2 vẫn là một thiết bị cao cấp với nhiều cổng kết nối khác nhau, bao gồm cả USB 2.0 để giúp bạn có thể kết nối với các phụ kiện dễ dàng.

Thật tốt khi thấy rằng tiêu chuẩn này đang phát triển rất nhanh, khi kích thước và tính linh hoạt của nó có thể đơn giản hóa cơn ác mộng khi phải sử dụng quá nhiều chiếc cáp khác nhau cho các mục đích riêng hiện nay. HP là một thành viên của nhóm đã phát chiển chuẩn USB-C, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi công ty đã mang chuẩn này lên thiết bị của mình. Nhưng những thiết bị được nâng cấp mới chỉ ra mắt cách đây 3 tháng, đây thực sự là một sự thay đổi khá nhanh. Điều đó có nghĩa là có thể công ty sẽ bắt đầu bổ sung chuẩn kết nối này cho các thiết bị khác trong một tương lai gần.


Ngoài USB-C ra, thiết bị Pavilion x2 mới có thêm cải tiến khác nào không?. Một trong những thay đổi mà HP cảm thấy hào hứng nhất là việc khi bạn tách bàn phím ra thì thiết bị trông khá giống một chiếc máy tính bảng đúng nghĩa, chú không chỉ là việc ngắt kết nối và có một chiếc màn hình máy tính cồng kềnh. Dù vậy, thiết bị vẫn chưa hoàn hảo - phần máy tính bảng vẫn khá "mập mạp" và hơi thiếu cân đối cùng với những cổng kết nối lớn bên hông. Thiết bị có màn hình 10.1 inch cảm ứng, 32GB bộ nhớ trong cùng chip xử lý bốn nhân Intel Atom. Với phần cứng có chút hạn chế nhưng phù hợp với mức giá chỉ $299. Và thiết bị sẽ được bán ra vào ngày 21/7 tới.

HP cũng giới thiệu ba thiết bị laptop dòng Envy mới: một thiết bị 14 inch, một thiết bị 15.6 inch và một thiết bị 17 inch. Ba thiết bị mới này không tích được tích hợp chuẩn kết nối mới, nhưng ba thiết bị này sẽ thêm vào dòng sản phẩm back-to-school của hãng. Giá bán bắt đầu từ $699.99 và sẽ được bán ra vào tháng sau.
513Vote
41Vote
37Vote
29Vote
16Vote
3.236
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.