Huyndai Với Ý Tưởng Giúp Xe Xác Định Gờ Giảm Tốc Từ Xa

Sunday, June 21, 201511:00 PM(View: 17779)
Huyndai Với Ý Tưởng Giúp Xe Xác Định Gờ Giảm Tốc Từ Xa
blank
Hyundai đã đệ đơn ghi danh bản quyền cho một tính năng nhỏ: giúp xe xác định các gờ giảm tốc từ xa.

Trừ những người mới lấy bằng, hay những người lái một chiếc siêu xe có gầm cực thấp, thì gần như không mấy ai quan tâm đến gờ giảm tốc. Thường thì khi xe chạy đến rất gần các gờ giảm tốc, tài xế mới dùng thắng để hãm tốc độ xe lại, đây thực sự là một thói quen không tốt.

Bằng sáng chế của Hyundai kết hợp một số công nghệ theo một cách mới. Công nghệ định vị GPS, camera và các cảm biến trên thân xe sẽ cùng nhau làm việc để xác định các gờ giảm tốc ở phía trước; chúng cũng sẽ tự động đo lường chiều cao, chiều rộng và độ cong của các gờ.


Với những thông tin thu thập được, hệ thống máy tính trên xe sẽ quyết định tốc độ để có thể vượt qua một cách tốt nhất. Nếu tài xế đang lái xe quá nhanh, xe sẽ đưa ra các tín hiệu cảnh báo yêu cầu giảm tốc.

Đối với công nghệ xe tự lái, bằng sáng chế mới rất có ý nghĩa. Xe tự lái sẽ có thể phát hiện gờ giảm tốc, để tự động giảm ga giúp xe vượt qua một cách êm ái nhất, thậm chí còn tốt hơn cả con người.
55Vote
41Vote
39Vote
25Vote
110Vote
2.530
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Tuesday, February 16, 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
Thursday, February 4, 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
Thursday, February 4, 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
Wednesday, February 3, 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
Wednesday, February 3, 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
Tuesday, February 2, 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc