WPC Công Bố Chuẩn Sạc Không Dây Qi Mới

25 Tháng Sáu 201510:00 CH(Xem: 23392)
WPC Công Bố Chuẩn Sạc Không Dây Qi Mới
blank
Hạ tuần tháng 06/2015, Wireless Power Consortium - WPC (Hiệp Hội Năng Lượng Không Dây) đã công bố phiên bản mới nhất của chuẩn sạc Qi. Theo đó, chuẩn sạc mới sẽ có thể cung cấp nguồn điện công suất 15 W cho những điện thoại di động có hỗ trợ công nghệ sạc nhanh không dây.

Cấu hình chuẩn sạc Qi mới sẽ cho phép các nhà sản xuất tăng tốc độ sạc không dây trên các thiết bị di động. Người dùng sẽ có thêm lựa chọn trong hệ sinh thái các sản phẩm hỗ trợ chuẩn sạc Qi, với nhiều loại sạc không dây, đáp ứng được nhiều nhu cầu sử dụng theo từng tình huống cụ thể, chẳng hạn như ở nhà hay ra ngoài.


Ngoài ra, WPC cũng đã duyệt các thủ tục và công cụ thử nghiệm cần thiết để kiểm tra các sản phẩm sạc nhanh, tương thích với cấu hình Qi mới, cũng như tương thích ngược với các sản phẩm dùng chuẩn Qi hiện hành.

Cấu hình chuẩn sạc không dây Qi mới cho công suất 15 W. Theo lý thuyết, công suất của Qi tương đương với chuẩn sạc nhanh có dây Qualcomm Quick Charge 2.0 Class A, cũng cho công suất tối đa 15 W, cường độ dòng điện 3A. Theo thí nghiệm của Qualcomm, một thỏi pin dung lượng 3,300 mAh có thể đạt 60% pin trong chỉ 30 phút sạc.
58Vote
43Vote
31Vote
23Vote
15Vote
3.320
Ý kiến bạn đọc
27 Tháng Sáu 201512:33 SA
Khách
Nếu có cách thức và phương tiện mới để nạp điên cho các CELLPHONE thì quá tốt, tiên lơi vô cùng .
Hoan nghênh !
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, theo báo cáo của Nikkei Asian Review, nhà sản xuất chất bán dẫn AMD của Mỹ đã không có bất kỳ kế hoạch chuyển giao công nghệ mới với đối tác Trung Quốc. Điều đó có nghĩa là đối tác Trung Quốc của AMD sẽ gặp khó khăn trong việc sản xuất máy tính cá nhân.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, nguồn tin công nghiệp cho biết hãng điện thoại lớn nhất thế giới Samsung đã tức tốc gia hạn giấy phép sử dụng hệ điều hành Android.
28 Tháng Năm 2019
Đôi khi thật khó để quyết định cái nào ấn tượng hơn - Đất hay Trời.
28 Tháng Năm 2019
Trong nhiều tháng, NASA và Cơ quan khí quyển và Đại dương quốc gia Mỹ (NOAA) đã cảnh báo về việc phổ tần không dây mà Ủy ban truyền thông liên bang Mỹ (FCC) đang bán đấu giá cho mạng 5G sẽ gây cản trở việc thu thập dữ liệu dự báo thời tiết.
28 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, một nhóm người dùng iTunes tại bang Rhode Island và Michigan đã nộp đơn kiện Apple lên tòa án liên bang San Francisco, cho rằng công ty bán trái phép thông tin cá nhân của người dùng nghe nhạc iTunes tại Mỹ.
27 Tháng Năm 2019
Khoảng cuối tháng 05/2019, DJI đã tổ chức một cuộc hội thảo với sự hiện diện của những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực hàng không như Jay Merkel của Cục Hàng không Liên bang (FAA), và Tracy Lamb từ Hiệp hội các hệ thống không người lái quốc tế (AUVSI), để thảo luận về việc trang bị tính năng AirSense trên các thiết bị bay của hãng. DJI tuyên bố từ ngày 01/01/2020, tất cả các thiết bị bay nặng hơn 250 gram của hãng sẽ được cài đặt bộ thu phát sóng ADS-B phục vụ cho tính năng AirSense.