Microsoft Bàn Giao Mảng Kinh Doanh Quảng Cáo Hiển Thị Cho AOL, Bán Mảng Maps Cho Uber

01 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 17843)
Microsoft Bàn Giao Mảng Kinh Doanh Quảng Cáo Hiển Thị Cho AOL, Bán Mảng Maps Cho Uber
blank
Ngày 29/06/2015, Microsoft cho biết sẽ bàn giao mảng kinh doanh quảng cáo hiển thị cho AOL, và bán một số công nghệ thiết lập bản đồ cho công ty ứng dụng taxi Uber, như một phần của nỗ lực giảm thua lỗ trong các hoạt động kinh doanh trực tuyến

Các động thái của Microsoft cho thấy công ty sẽ tập trung vào mảng kinh doanh quảng cáo tìm kiếm đang phát triển của công ty, dựa trên công cụ tìm kiếm Bing, và bản đồ hiển thị trên các thiết bị Windows, hơn là tạo ra các bản đồ của riêng mình.

Microsoft, có hàng trăm nhân viên trong mảng kinh doanh quảng cáo hiển thị trên khắp thế giới, cho biết những nhân viên này có thể sẽ được chuyển giao cho AOL và công ty sẽ không thực hiện bất kỳ vụ sa thải nào.

Microsoft sẽ không phá vỡ các kết quả của các hoạt động kinh doanh trực tuyến của công ty, chủ yếu là cổng thông tin web MSN và Bing, nhưng họ đã mất hơn 10 tỷ USD trong hơn 5 năm qua. Giám đốc điều hành Satya Nadella cho biết Bing sẽ mang lại lợi nhuận vào năm tài chính 2016.

Trong một tuyên bố, Microsoft cho biết rằng tin tức vừa được đưa ra là một bằng chứng về việc tăng cường tập trung của Microsoft vào các thế mạnh của công ty; trong trường hợp này là tìm kiếm và quảng cáo tìm kiếm, cũng như xây dựng các dịch vụ cho khách hàng và các nội dung tuyệt vời.


Theo một thỏa thuận 10 năm diễn ra với AOL, hiện là một đơn vị của Verizon Communications Inc, AOL sẽ bán các quảng cáo hiển thị trên MSN, Outlook.com, Xbox, Skype và một số ứng dụng tại các quốc gia lớn. Như một phần của thỏa thuận, Bing sẽ trở thành công cụ tìm kiếm đứng sau các tìm kiếm web trên AOL bắt đầu từ năm 2016.

Mirosoft và Uber đã không tiết lộ bất kỳ điều khoản tài chính nào trong thỏa thuận của họ. Chỉ biết, Uber sẽ đảm nhiệm một phần của đơn vị thiết lập bản đồ của Microsoft, thông qua việc mua lại hình ảnh và xử lý dữ liệu bản đồ. Uber sẽ cung cấp việc làm cho khoảng 100 nhân viên của Microsoft làm việc trong lĩnh vực đó.

Dịch vụ đang phát triển nhanh Uber, đã thành lập các dịch vụ taxi trên toàn thế giới, đã sử dụng sự kết hợp giữa các dịch vụ bản đồ từ Google Inc, Apple Inc và Baidu của Trung quốc, và một nguồn tin cho biết công ty sẽ tiếp tục làm như vậy.

Mặc dù Microsoft sẽ không tiếp tục thu thập hình ảnh bản đồ của riêng mình, nhưng sẽ tiếp tục hợp tác với các nhà cung cấp hình ảnh cho dữ liệu hình ảnh trên bản đồ của hãng. Mirosoft đang nhận được rất nhiều dữ liệu bản đồ từ công ty Phần Lan – Nokia.
55Vote
42Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.29
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung sẽ ra mắt dòng Galaxy Note 10. Tuy nhiên, trước đó, hãng quyết định hướng sự chú ý tới Exynos 9825, con chip sẽ cung cấp sức mạnh cho flagship mới.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Samsung tuyên bố hợp tác với AMD, để tích hợp những bộ xử lý đồ họa vào smartphone trong tương lai của hãng. Theo cam kết, AMD sẽ cung cấp chip đồ họa tích hợp dành cho thiết bị di động, với khả năng tiêu thụ điện năng cực thấp và hiệu năng cao, dựa trên nền tảng AMD Radeon.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, Microsoft Threat Intelligence Center (MTIC), một trong những đơn vị chuyên trách vấn đề bảo mật của Microsoft, cáo buộc một nhóm hacker khét tiếng của Nga, APT28 hay còn gọi là Fancy Bear đã lợi dụng lỗ hổng của điện thoại VoIP, máy in cũng như của chip giải mã video trong nhiều thiết bị để tấn công nhiều mục tiêu ở Mỹ, trong đó có các doanh nghiệp và tổ chức khác nhau.
07 Tháng Tám 2019
Hiện tại là tháng thích hợp để quan sát Sao Mộc.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, sau khi CEO Tim Cook không thành công trong việc thuyết phục tổng thống Trump gỡ bỏ hàng rào thuế quan cho những thiết bị của Apple sản xuất tại Trung Quốc và nhập vào Mỹ, nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã đưa ra dự đoán rằng Apple sẽ tự chịu khoản thuế phụ trội thay vì tăng giá sản phẩm, gây ảnh hưởng tới người tiêu dùng ở Mỹ.
07 Tháng Tám 2019
Khoảng đầu tháng 08/2019, trong bài phát biểu sau hai vụ tấn công bằng súng tại Texas và Ohio, gây ra cái chết của 29 người, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho rằng cần làm tốt hơn việc xác định và cảnh báo sớm những kẻ có khả năng trở thành sát thủ xả súng hàng loạt. Ông yêu cầu các mạng xã hội tìm cách để làm được điều này.