Sony Ra Mắt Nền Tảng Huy Động Vốn Cộng Đồng Cho Các Thiết Bị Mới Của Mình

Friday, July 3, 201512:00 AM(View: 18617)
Sony Ra Mắt Nền Tảng Huy Động Vốn Cộng Đồng Cho Các Thiết Bị Mới Của Mình
blank
Đầu tháng 07/2015, Sony đã ra mắt một nền tảng huy động vốn từ cộng đồng mới (crowdfunding), được thiết kế để tìm kiếm và thực hiện các công tác tài chính cho các dự án được phát triển bởi nhân viên Sony.

Nền tảng mới, được gọi là First Flight, là một phần trong nỗ lực của Sony, nhằm phát triển các ý tưởng kinh doanh mới khi công ty đang cố gắng đem lại lợi nhuận trong kinh doanh. Ngoài các dự án huy động vốn từ cộng đồng mới, First Flight cũng sẽ cho phép những người ủng hộ trực tiếp mua và đặt hàng trước các thiết bị được phát triển bởi nhân viên Sony.

First Flight hiện đang cung cấp các đơn đặt hàng trước cho hai dự án trực thuộc Sony - bộ công cụ nền tảng MESH Smart DIY, và đồng hồ e-ink FES. Đơn đặt hàng trước thứ ba là remote có kiểu dáng đẹp được gọi là HUIS Remote Controller, đã huy động được 20% so với số vốn mong đợi là 5 triệu Yen (40,820 USD).

Mỗi dự án đều được giới thiệu trên Kickstarter với video, hình ảnh và thông tin sản phẩm. Trên trang giới thiệu của Kickstarter còn có phím “episodes” có chức năng như một blog, cho phép người ủng hộ theo dõi tình trạng của các dự án. Hiện nền tảng mới chỉ có sẵn cho các khách hàng Nhật Bản.


Trong các sản phẩm của dự án, thiết bị hấp dẫn nhất có lẽ là chiếc đồng hồ FES – hiện chỉ có sẵn cho các khách hàng Nhật Bản. Người dùng có thể đặt hàng trước chiếc đồng hồ với giá 29,700 Yen (242 USD), thiết bị sẽ được xuất xưởng vào tháng 10/2015.

Chiếc đồng hồ FES được phát hiện đầu tiên vào tháng 11/2014. Thiết bị thời trang e-ink được thiết kế bởi một công ty khởi nghiệp đến từ Nhật Bản – Fashion Entertainments, sau đó các nguồn tin tiết lộ đây là một công ty con của Sony.

Theo CEO Kaz Hirai, Sony sẽ cho phép nhân viên tự do sáng tạo hơn trong các sản phẩm và thiết bị mới, trong khi mảng kinh doanh TV và di động của công ty đang đối mặt với thua lỗ tài chính nặng nề. Một câu hỏi khá thú vị được đặt ra là: tại sao một tập đoàn lớn như Sony lại không tự hỗ trợ cho các dự án mới đầy kỳ vọng của mình?

Dù thế nào đi nữa, First Flight rõ ràng là một nỗ lực của Sony trong việc tập trung vào thiết kế sáng tạo, có thể giúp tạo ra các sản phẩm tuyệt vời hơn.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
13Vote
3.58
Send comment
Off
Telex
VNI
Your Name
Your email address
Add a posting
Wednesday, May 6, 2020
Bài phân tích bên dưới của tác giả Brahma Chellaney, giáo sư nghiên cứu chiến lược tại Trung tâm Nghiên cứu Chính sách ở New Delhi, Ấn Độ, được đăng trên trang The Hill.
Wednesday, May 6, 2020
Facebook đang thử nghiệm một ứng dụng mới để mở rộng truy cập Internet ở các nước đang phát triển.
Wednesday, May 6, 2020
Diễn đàn NFC đã công bố cập nhật cho công nghệ không dây tầm ngắn thêm một hình thức sạc không dây đạt tiêu chuẩn.
Wednesday, May 6, 2020
To lớn, tươi sáng, xoắn ốc xinh đẹp, Messier 106 tỏa sáng nổi bật trong ảnh thiên văn.
Wednesday, May 6, 2020
Tại Vũ Hán, nơi đại dịch Covid-19 khởi phát, cảnh sát đã đe dọa và thẩm vấn những gia đình mất người thân trong đại dịch. Các luật sư thì được cảnh báo không giúp họ khởi kiện.
Wednesday, May 6, 2020
Văn phòng các vấn đề về Hong Kong của Trung Quốc đã cảnh báo rằng thành phố sẽ không bao giờ yên ổn, trừ khi những thành phần biểu tình bạo lực bị loại bỏ hoàn toàn.