Sony Ra Mắt Nền Tảng Huy Động Vốn Cộng Đồng Cho Các Thiết Bị Mới Của Mình

03 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 18863)
Sony Ra Mắt Nền Tảng Huy Động Vốn Cộng Đồng Cho Các Thiết Bị Mới Của Mình
blank
Đầu tháng 07/2015, Sony đã ra mắt một nền tảng huy động vốn từ cộng đồng mới (crowdfunding), được thiết kế để tìm kiếm và thực hiện các công tác tài chính cho các dự án được phát triển bởi nhân viên Sony.

Nền tảng mới, được gọi là First Flight, là một phần trong nỗ lực của Sony, nhằm phát triển các ý tưởng kinh doanh mới khi công ty đang cố gắng đem lại lợi nhuận trong kinh doanh. Ngoài các dự án huy động vốn từ cộng đồng mới, First Flight cũng sẽ cho phép những người ủng hộ trực tiếp mua và đặt hàng trước các thiết bị được phát triển bởi nhân viên Sony.

First Flight hiện đang cung cấp các đơn đặt hàng trước cho hai dự án trực thuộc Sony - bộ công cụ nền tảng MESH Smart DIY, và đồng hồ e-ink FES. Đơn đặt hàng trước thứ ba là remote có kiểu dáng đẹp được gọi là HUIS Remote Controller, đã huy động được 20% so với số vốn mong đợi là 5 triệu Yen (40,820 USD).

Mỗi dự án đều được giới thiệu trên Kickstarter với video, hình ảnh và thông tin sản phẩm. Trên trang giới thiệu của Kickstarter còn có phím “episodes” có chức năng như một blog, cho phép người ủng hộ theo dõi tình trạng của các dự án. Hiện nền tảng mới chỉ có sẵn cho các khách hàng Nhật Bản.


Trong các sản phẩm của dự án, thiết bị hấp dẫn nhất có lẽ là chiếc đồng hồ FES – hiện chỉ có sẵn cho các khách hàng Nhật Bản. Người dùng có thể đặt hàng trước chiếc đồng hồ với giá 29,700 Yen (242 USD), thiết bị sẽ được xuất xưởng vào tháng 10/2015.

Chiếc đồng hồ FES được phát hiện đầu tiên vào tháng 11/2014. Thiết bị thời trang e-ink được thiết kế bởi một công ty khởi nghiệp đến từ Nhật Bản – Fashion Entertainments, sau đó các nguồn tin tiết lộ đây là một công ty con của Sony.

Theo CEO Kaz Hirai, Sony sẽ cho phép nhân viên tự do sáng tạo hơn trong các sản phẩm và thiết bị mới, trong khi mảng kinh doanh TV và di động của công ty đang đối mặt với thua lỗ tài chính nặng nề. Một câu hỏi khá thú vị được đặt ra là: tại sao một tập đoàn lớn như Sony lại không tự hỗ trợ cho các dự án mới đầy kỳ vọng của mình?

Dù thế nào đi nữa, First Flight rõ ràng là một nỗ lực của Sony trong việc tập trung vào thiết kế sáng tạo, có thể giúp tạo ra các sản phẩm tuyệt vời hơn.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
13Vote
3.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười 2019
Với hầu hết mọi người, người thầy đầu tiên của tất cả chúng ta là cha mẹ. Chúng ta học nói ngôn ngữ của loài người, bắt đầu bằng cách nhại lại những gì cha mẹ chúng ta từng nói. Nhưng thử tưởng tượng một ngày nào đó, người khác có thể "hack" vào quá trình đó.
13 Tháng Mười 2019
Dịch vụ stream nhạc Apple Music được giới thiệu từ năm 2015 và đang tăng trưởng với tốc độ chóng mặt
13 Tháng Mười 2019
Khoảng đầu tháng 10/2019, báo cáo từ TF Securities và nhà phân tích Ming Chi Kuo gợi ý Apple chuẩn bị ra mắt hàng loạt sản phẩm mới vào nửa đầu năm 2020, bao gồm kính thông minh hợp tác với bên thứ ba.
12 Tháng Mười 2019
iPhone SE 2 được dự đoán ra mắt đầu năm 2020, mang kiểu dáng của iPhone 8 và vi xử lý của iPhone 11.
12 Tháng Mười 2019
Đẹp đẽ và mang dáng dấp tương lai, nhưng thiết kế của màn hình thác nước lại mang tính khoa trương về công nghệ kỹ thuật của nhà sản xuất hơn là hướng tới trải nghiệm người dùng.
12 Tháng Mười 2019
Viên kim cương hai trong một được phát hiện tại một mỏ ở Siberia của Nga và được đặt tên là Kim cương Matryoshka, theo tên của búp bê Matryoshka truyền thống của nước Nga.