Sony Ra Mắt Nền Tảng Huy Động Vốn Cộng Đồng Cho Các Thiết Bị Mới Của Mình

03 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 19515)
Sony Ra Mắt Nền Tảng Huy Động Vốn Cộng Đồng Cho Các Thiết Bị Mới Của Mình
blank
Đầu tháng 07/2015, Sony đã ra mắt một nền tảng huy động vốn từ cộng đồng mới (crowdfunding), được thiết kế để tìm kiếm và thực hiện các công tác tài chính cho các dự án được phát triển bởi nhân viên Sony.

Nền tảng mới, được gọi là First Flight, là một phần trong nỗ lực của Sony, nhằm phát triển các ý tưởng kinh doanh mới khi công ty đang cố gắng đem lại lợi nhuận trong kinh doanh. Ngoài các dự án huy động vốn từ cộng đồng mới, First Flight cũng sẽ cho phép những người ủng hộ trực tiếp mua và đặt hàng trước các thiết bị được phát triển bởi nhân viên Sony.

First Flight hiện đang cung cấp các đơn đặt hàng trước cho hai dự án trực thuộc Sony - bộ công cụ nền tảng MESH Smart DIY, và đồng hồ e-ink FES. Đơn đặt hàng trước thứ ba là remote có kiểu dáng đẹp được gọi là HUIS Remote Controller, đã huy động được 20% so với số vốn mong đợi là 5 triệu Yen (40,820 USD).

Mỗi dự án đều được giới thiệu trên Kickstarter với video, hình ảnh và thông tin sản phẩm. Trên trang giới thiệu của Kickstarter còn có phím “episodes” có chức năng như một blog, cho phép người ủng hộ theo dõi tình trạng của các dự án. Hiện nền tảng mới chỉ có sẵn cho các khách hàng Nhật Bản.


Trong các sản phẩm của dự án, thiết bị hấp dẫn nhất có lẽ là chiếc đồng hồ FES – hiện chỉ có sẵn cho các khách hàng Nhật Bản. Người dùng có thể đặt hàng trước chiếc đồng hồ với giá 29,700 Yen (242 USD), thiết bị sẽ được xuất xưởng vào tháng 10/2015.

Chiếc đồng hồ FES được phát hiện đầu tiên vào tháng 11/2014. Thiết bị thời trang e-ink được thiết kế bởi một công ty khởi nghiệp đến từ Nhật Bản – Fashion Entertainments, sau đó các nguồn tin tiết lộ đây là một công ty con của Sony.

Theo CEO Kaz Hirai, Sony sẽ cho phép nhân viên tự do sáng tạo hơn trong các sản phẩm và thiết bị mới, trong khi mảng kinh doanh TV và di động của công ty đang đối mặt với thua lỗ tài chính nặng nề. Một câu hỏi khá thú vị được đặt ra là: tại sao một tập đoàn lớn như Sony lại không tự hỗ trợ cho các dự án mới đầy kỳ vọng của mình?

Dù thế nào đi nữa, First Flight rõ ràng là một nỗ lực của Sony trong việc tập trung vào thiết kế sáng tạo, có thể giúp tạo ra các sản phẩm tuyệt vời hơn.
55Vote
40Vote
30Vote
20Vote
13Vote
3.58
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, hệ thống tín dụng xã hội của Trung Quốc đang được thúc đẩy hoạt động trên diện rộng, hàng triệu cá nhân và doanh nghiệp ở Trung Quốc đã bị "gán mác" không đáng tin cậy, nằm trong "danh sách đen" của chính phủ, và họ sẽ không được phép tiếp cận thị trường tài chính hoặc di chuyển bằng máy bay, tàu hoả. "Danh sách đen thường niên" nằm trong nỗ lực thúc đẩy "sự đáng tin cậy" của xã hội Trung Quốc và cũng là sự mở rộng của hệ thống tín dụng xã hội, dự kiến sẽ chấm điểm cho 1.4 tỷ công dân.
22 Tháng Hai 2019
Sau một loạt những đồn đoán trong thời gian qua, khoảng giữa tháng 02/2019, Samsung đã chính thức ra mắt bộ đôi siêu phẩm mới: Galaxy S10 và S10 Plus. Là thế hệ thứ 10 của dòng máy Galaxy S, Galaxy S10 và S10 Plus sở hữu thiết kế mặt trước hoàn toàn mới với màn hình đục lỗ Infinity-O, ngoài ra còn là nhiều nâng cấp về camera, cảm biến vân tay, sạc ngược không dây và những tính năng khác.
21 Tháng Hai 2019
Nằm giữa quầng thiên thể yên bình đẹp đẽ, vdB 9 màu xanh xinh đẹp là đối tượng thứ 9 trong danh mục tinh vân phản chiếu năm 1966 của Sidney van den Bergh. Nó phân chia trường quan sát trong ảnh thiên văn, có kích thước gấp đôi trăng tròn, với những ngôi sao và đám mây bụi tối tăm che khuất trong chòm sao Cassiopeia phía bắc.
21 Tháng Hai 2019
Hiện nay, hầu như toàn bộ hệ thống tự lái trên xe hơi đều chưa hoàn thiện và mang tính hỗ trợ cho lái xe, chưa hoàn toàn thay thế được cho lái xe. Tuy nhiên, theo nhà sáng lập kiêm CEO của hãng xe điện tự lái Tesla, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
21 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, cuối sự kiện Unpacked, Samsung đã giới thiệu cả chiếc S10 5G - chiếc smartphone 5G đầu tiên của hãng. S10 5G sẽ có pin lớn hơn, màn hình lớn hơn so với S10 Plus. Máy sẽ được bán ra từ nửa đầu năm 2019 và chưa có giá bán chính thức.
21 Tháng Hai 2019
Lần đầu được nhá hàng hồi tháng 11/2018 tại sự kiện dành cho lập trình viên, ngày hôm nay tại sự kiện Galaxy Unpacked 2019, Samsung đã chính thức trình làng smartphone màn hình gập đầu tiên mang tên Galaxy Fold.