Microsoft Sẽ Tài Trợ Nghiên Cứu Để Làm Việc Với HoloLens

07 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 20336)
Microsoft Sẽ Tài Trợ Nghiên Cứu Để Làm Việc Với HoloLens
blank
Microsoft muốn các nhà nghiên cứu tạo ra một số ứng dụng ấn tượng cho kính HoloLens. Công ty đã đưa ra một lời kêu gọi đề nghị tài trợ cho các nhà nghiên cứu, những người quan tâm và muốn làm việc trên bộ kính tăng cường thực tế ảo.

Công ty dự định sẽ đưa ra các giải thưởng cho năm nhóm nghiên cứu, mỗi giải là 100,000 USD và hai bộ dụng cụ phát triển HoloLens; tổng chi phí lên đến 500,000 USD và 10 bộ kính thực tế ảo.

Về cơ bản, Microsoft chưa hoàn toàn xác định được HoloLen sẽ có thể áp dụng trong những lĩnh vực nào, nhưng đã có một số ý tưởng ban đầu. Công ty mong muốn nhận được các đề xuất về cách mà HoloLens có thể được sử dụng để hiển thị dữ liệu, giúp con người giao tiếp, hoặc hỗ trợ giảng dạy trong các lĩnh vực như thiết kế, y tế và STEM.

Microsoft cũng đang quan tâm đến các phương thức mà HoloLens có thể được sử dụng, trong kể chuyện tường thuật hoặc ngành báo chí tương tác. Các nhà nghiên cứu sẽ không bị giới hạn bởi những đối tượng này, miễn là đề xuất của họ có thể giải thích được về “vai trò và các ứng dụng tiềm năng cho điện toán ba chiều trong xã hội”.

Microsoft sẽ chấp nhận các bản đệ trình vào đầu tháng 09/2015, của trường đại học và các nhà nghiên cứu phi lợi nhuận, đủ điều kiện để được nhận các khoản tài trợ. Đây có vẻ là một cách hay để có được một số dự án thú vị phát triển HoloLens và đem sản phẩm đến với mọi người. Riêng đối với Microsoft, đây là một ý tưởng hay để tạo cơ hội cho các thiết bị thực tế ảo tăng cường được sử dụng.

Mọi người sẽ bắt đầu nhìn thấy nhiều thử nghiệm với thực tế ảo, đặc biệt là khi chúng được áp dụng trong lĩnh vực kể chuyện. Rất có khả năng chúng ta sẽ thấy được các cách tiếp cận tương tự trong thực tế ảo tăng cường, một khi HoloLen được ra mắt. Microsoft sẽ công bố danh sách những người giành được tài trợ vào tháng 10/2015.
527Vote
44Vote
38Vote
25Vote
111Vote
3.655
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Tư (06/01/2021), Thượng viện Mỹ đã bác nỗ lực của một nhóm nghị sĩ Cộng hòa nhằm ngăn kiểm phiếu đại cử tri của bang Arizona sau cuộc bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Trong Báo cáo Triển vọng Kinh tế Toàn cầu 6 tháng, Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhận định kinh tế toàn cầu đang bước vào "một thập kỷ lạc lối"
06 Tháng Giêng 2021
Để chào mừng tết Tân Sửu (2021), Apple đã ra mắt AirPods Pro phiên bản Limited Edition tại một số quốc gia Châu Á
06 Tháng Giêng 2021
Ba trợ lý hàng đầu của ông Trump, bao gồm cả Cố vấn An ninh Quốc gia, có thể từ chức sau khi người ủng hộ Tổng thống gây bạo loạn ở Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Stephanie Grisham, trợ lý lâu năm của Đệ nhất phu nhân Melania, xin từ chức để phản đối việc người ủng hộ ông Trump xông vào tòa nhà Quốc hội.
06 Tháng Giêng 2021
Cả Twitter và Facebook đều đã thông báo vào tối thứ Tư (06/01/2021) rằng họ đang tạm thời đình chỉ tài khoản của Tổng thống Trump sau khi các bài đăng của ông về đám đông biểu tình ở Điện Capitol đã vi phạm các nguyên tắc nền tảng.