Microsoft Sẽ Tài Trợ Nghiên Cứu Để Làm Việc Với HoloLens

07 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 20679)
Microsoft Sẽ Tài Trợ Nghiên Cứu Để Làm Việc Với HoloLens
blank
Microsoft muốn các nhà nghiên cứu tạo ra một số ứng dụng ấn tượng cho kính HoloLens. Công ty đã đưa ra một lời kêu gọi đề nghị tài trợ cho các nhà nghiên cứu, những người quan tâm và muốn làm việc trên bộ kính tăng cường thực tế ảo.

Công ty dự định sẽ đưa ra các giải thưởng cho năm nhóm nghiên cứu, mỗi giải là 100,000 USD và hai bộ dụng cụ phát triển HoloLens; tổng chi phí lên đến 500,000 USD và 10 bộ kính thực tế ảo.

Về cơ bản, Microsoft chưa hoàn toàn xác định được HoloLen sẽ có thể áp dụng trong những lĩnh vực nào, nhưng đã có một số ý tưởng ban đầu. Công ty mong muốn nhận được các đề xuất về cách mà HoloLens có thể được sử dụng để hiển thị dữ liệu, giúp con người giao tiếp, hoặc hỗ trợ giảng dạy trong các lĩnh vực như thiết kế, y tế và STEM.

Microsoft cũng đang quan tâm đến các phương thức mà HoloLens có thể được sử dụng, trong kể chuyện tường thuật hoặc ngành báo chí tương tác. Các nhà nghiên cứu sẽ không bị giới hạn bởi những đối tượng này, miễn là đề xuất của họ có thể giải thích được về “vai trò và các ứng dụng tiềm năng cho điện toán ba chiều trong xã hội”.

Microsoft sẽ chấp nhận các bản đệ trình vào đầu tháng 09/2015, của trường đại học và các nhà nghiên cứu phi lợi nhuận, đủ điều kiện để được nhận các khoản tài trợ. Đây có vẻ là một cách hay để có được một số dự án thú vị phát triển HoloLens và đem sản phẩm đến với mọi người. Riêng đối với Microsoft, đây là một ý tưởng hay để tạo cơ hội cho các thiết bị thực tế ảo tăng cường được sử dụng.

Mọi người sẽ bắt đầu nhìn thấy nhiều thử nghiệm với thực tế ảo, đặc biệt là khi chúng được áp dụng trong lĩnh vực kể chuyện. Rất có khả năng chúng ta sẽ thấy được các cách tiếp cận tương tự trong thực tế ảo tăng cường, một khi HoloLen được ra mắt. Microsoft sẽ công bố danh sách những người giành được tài trợ vào tháng 10/2015.
527Vote
44Vote
38Vote
25Vote
111Vote
3.655
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Hai 2020
Rolls-Royce cho biết họ có kế hoạch xây dựng và đưa vào hoạt động 15 lò phản ứng hạt nhân cỡ nhỏ ở Anh, dự kiến nhà máy đầu tiên sẽ bắt đầu vận hành trong vòng 9 năm tiếp theo.
04 Tháng Hai 2020
Hồi năm 2016, Chính phủ Anh đã cho Dyson mượn 8 triệu bảng để phát triển xe điện nhằm thúc đẩy kinh tế và tạo việc làm. Công ty sau đó bảo rằng đã đầu tư 2.5 triệu đô để phát triển xe điện.
04 Tháng Hai 2020
Các nhà khoa học đang cố gắng chuyển hóa chất thải phóng xạ thành pin có tuổi thọ lên tới cả nghìn năm.
03 Tháng Hai 2020
Khoảng đầu tháng 02/2020, Ngân hàng trung ương sẽ bơm 1,200 tỷ nhân dân tệ, tương đương 174 tỷ USD vào thị trường tài chính.
03 Tháng Hai 2020
Lần đầu tiên, các nhà khoa học tại Nhật Bản đã thành công trong việc cấy tế bào tim nuôi trong phòng thí nghiệm vào cơ thể một bệnh nhân.
03 Tháng Hai 2020
Cuộc họp bỏ phiếu cho dự thảo luật áp đặt chuẩn kết nối chung cho điện thoại bán ra ở Châu Âu của các nhà lập pháp liên minh Châu Âu đã kết thúc, với 582 phiếu thuận và chỉ có 40 phiếu chống.