Microsoft Sẽ Tài Trợ Nghiên Cứu Để Làm Việc Với HoloLens

07 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 20407)
Microsoft Sẽ Tài Trợ Nghiên Cứu Để Làm Việc Với HoloLens
blank
Microsoft muốn các nhà nghiên cứu tạo ra một số ứng dụng ấn tượng cho kính HoloLens. Công ty đã đưa ra một lời kêu gọi đề nghị tài trợ cho các nhà nghiên cứu, những người quan tâm và muốn làm việc trên bộ kính tăng cường thực tế ảo.

Công ty dự định sẽ đưa ra các giải thưởng cho năm nhóm nghiên cứu, mỗi giải là 100,000 USD và hai bộ dụng cụ phát triển HoloLens; tổng chi phí lên đến 500,000 USD và 10 bộ kính thực tế ảo.

Về cơ bản, Microsoft chưa hoàn toàn xác định được HoloLen sẽ có thể áp dụng trong những lĩnh vực nào, nhưng đã có một số ý tưởng ban đầu. Công ty mong muốn nhận được các đề xuất về cách mà HoloLens có thể được sử dụng để hiển thị dữ liệu, giúp con người giao tiếp, hoặc hỗ trợ giảng dạy trong các lĩnh vực như thiết kế, y tế và STEM.

Microsoft cũng đang quan tâm đến các phương thức mà HoloLens có thể được sử dụng, trong kể chuyện tường thuật hoặc ngành báo chí tương tác. Các nhà nghiên cứu sẽ không bị giới hạn bởi những đối tượng này, miễn là đề xuất của họ có thể giải thích được về “vai trò và các ứng dụng tiềm năng cho điện toán ba chiều trong xã hội”.

Microsoft sẽ chấp nhận các bản đệ trình vào đầu tháng 09/2015, của trường đại học và các nhà nghiên cứu phi lợi nhuận, đủ điều kiện để được nhận các khoản tài trợ. Đây có vẻ là một cách hay để có được một số dự án thú vị phát triển HoloLens và đem sản phẩm đến với mọi người. Riêng đối với Microsoft, đây là một ý tưởng hay để tạo cơ hội cho các thiết bị thực tế ảo tăng cường được sử dụng.

Mọi người sẽ bắt đầu nhìn thấy nhiều thử nghiệm với thực tế ảo, đặc biệt là khi chúng được áp dụng trong lĩnh vực kể chuyện. Rất có khả năng chúng ta sẽ thấy được các cách tiếp cận tương tự trong thực tế ảo tăng cường, một khi HoloLen được ra mắt. Microsoft sẽ công bố danh sách những người giành được tài trợ vào tháng 10/2015.
527Vote
44Vote
38Vote
25Vote
111Vote
3.655
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký sắc lệnh khuyến khích các sở cảnh sát thực hiện những tiêu chuẩn mới nhất về sử dụng vũ lực, cải thiện chia sẻ thông tin.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), chính quyền Trump kiện cựu cố vấn an ninh quốc gia John Bolton vì cho rằng cuốn hồi ký của ông về Nhà Trắng chứa thông tin mật, tổn hại an ninh.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Tư (17/06/2020), Triều Tiên tuyên bố từ chối lời đề nghị gửi đặc phái viên của Hàn Quốc và sẽ tái điều quân tới các đơn vị biên giới phi quân sự, tiếp tục làm gia tăng căng thẳng trong quan hệ với Hàn Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Hôm thứ Ba (16/06/2020), Bắc Kinh khuyến cáo người dân không rời thành phố, đồng thời đóng cửa toàn bộ trường học nhằm kiềm chế đợt bùng phát Covid-19 mới ở thành phố 21 triệu dân.
16 Tháng Sáu 2020
Indonesia đang có kế hoạch kiến thiết những khu công nghiệp có quy mô lớn nhất của mình ở bờ biển phía bắc đảo Java nhằm thu hút các nhà sản xuất di dời khỏi Trung Quốc.
16 Tháng Sáu 2020
Chính phủ Nhật Bản sẽ tập trung nhiều hơn với kế hoạch đưa người vào các vị trí lãnh đạo tại Liên Hợp Quốc, để đối phó ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc.