Cựu Nhân Viên Apple Tiết Lộ Những Lời Khuyên Đáng Nhớ Từ Steve Jobs

08 Tháng Bảy 201510:00 CH(Xem: 20707)
Cựu Nhân Viên Apple Tiết Lộ Những Lời Khuyên Đáng Nhớ Từ Steve Jobs
blank
Steve Jobs, người đồng sáng lập kiêm cựu CEO Apple, được xem là một trong những nhà lãnh đạo có sức ảnh hưởng nhất trong công nghệ và kinh doanh.

Trong những năm qua, mọi người vẫn nhớ đến những lời trích dẫn truyền cảm hứng từ Jobs, bao gồm cả bài phát biểu trong lễ phát bằng của trường Đại Học Standford vào năm 2005, và nhiều bài báo viết về cuộc sống của ông.

Adam Nash, chủ tịch kiêm CEO của công ty tài chính khởi nghiệp Wealthfront Inc, đã gặp Jobs khi ông làm việc tại Apple từ năm 1996 đến 1998.

Mặc dù Nash chỉ làm việc tại Apple trong một thời gian ngắn, nhưng một câu nói của Jobs đã theo ông trong suốt sự nghiệp cho đến nay. Trong một bài viết gần đây trê Medium, Nash đã chia sẻ về cầu nói này.

Trở lại năm 1997, CEO kiêm người đồng sáng lập Dell - Michael Dell đã từng nói rằng ông sẽ thanh lý công ty và trả lại tiền mặt cho tất cả cổ đông nếu ông sở hữu Apple. Điều này đã khiến Jobs đứng trước đội ngũ làm việc của Nash, bao gồm 100 kỹ sư và nói rằng:

“Thế giới không cần một Dell hay HP khác. Thế giới không cần một nhà sản xuất các PC đơn giản, xám xịt và nhàm chán khác. Nếu đó là tất cả những gì chúng tôi đang định làm, thì chúng tôi cũng sẽ từ bỏ ngay.

May mắn thay, bởi vì Apple có một mục tiêu riêng. Không giống với bất kỳ ai trong ngành công nghiệp, mọi người muốn chúng tôi tạo ra những sản phẩm mà họ yêu thích. Thực tế thì nó phải hơn cả sự yêu thích. Công việc của chúng tôi là tạo ra các sản phẩm mà mọi người muốn có. Đó là những điều mà Apple phải làm”

Lời trích dẫn này đúng với Nash hiện nay hơn bao giờ hết, kể từ khi ông thành lập Wealthfront.

John Lilly, một đối tác tại Greylock, kiêm cựu CEO của Mozilla và từng làm việc tại Apple, cũng chia sẻ về những gì mà Jobs đã nói với nhân viên Apple về ý kiến bình luận của Dell hồi năm 2011. Đây sẽ là một chi tiết thú vị cho những ai muốn tìm hiểu thêm về cách mà Steve Jobs xử lý những lời chỉ trích, từ một trong số những đối thủ lớn nhất của Apple.
511Vote
41Vote
32Vote
22Vote
14Vote
3.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
04 Tháng Giêng 2021
Chính phủ Nhật Bản đang xem xét đình chỉ thỏa thuận cho công dân từ 11 quốc gia, khu vực nhập cảnh theo diện công tác, gồm Trung Quốc, Hàn Quốc, nhằm ngăn Covid-19.
04 Tháng Giêng 2021
Thẩm phán Anh Vanessa Baraitser đã bác yêu cầu dẫn độ Julian Assange sang Mỹ, cho rằng ông chủ WikiLeaks có thể tự tử nếu điều đó diễn ra.
04 Tháng Giêng 2021
Thủ lĩnh Proud Boys, nhóm cực hữu ủng hộ ông Trump, đã bị bắt vì cáo buộc phá hủy tấm biển "Mạng người da màu quan trọng" ở Washington tháng 12/2020.
04 Tháng Giêng 2021
Hôm thứ Hai (04/01/2021), Cơ quan Dược phẩm Châu Âu (EMA) thuộc Liên minh Châu Âu (EU) đã quyết định đình chỉ phê duyệt vaccine của Moderna
04 Tháng Giêng 2021
Hơn 300 vệ binh quốc gia sẽ được điều động chuẩn bị đối phó biểu tình khi quốc hội Mỹ họp chứng nhận phiếu đại cử tri ngày thứ Tư (06/01/2021).
04 Tháng Giêng 2021
Thủ tướng Anh Boris Johnson đã tuyên bố áp lệnh phong tỏa toàn quốc mới, kêu gọi người dân ở nhà và đóng cửa trường học để kiểm soát biến chủng Covid-19 siêu lây nhiễm.