Cựu Nhân Viên Apple Tiết Lộ Những Lời Khuyên Đáng Nhớ Từ Steve Jobs

08 Tháng Bảy 201510:00 CH(Xem: 20746)
Cựu Nhân Viên Apple Tiết Lộ Những Lời Khuyên Đáng Nhớ Từ Steve Jobs
blank
Steve Jobs, người đồng sáng lập kiêm cựu CEO Apple, được xem là một trong những nhà lãnh đạo có sức ảnh hưởng nhất trong công nghệ và kinh doanh.

Trong những năm qua, mọi người vẫn nhớ đến những lời trích dẫn truyền cảm hứng từ Jobs, bao gồm cả bài phát biểu trong lễ phát bằng của trường Đại Học Standford vào năm 2005, và nhiều bài báo viết về cuộc sống của ông.

Adam Nash, chủ tịch kiêm CEO của công ty tài chính khởi nghiệp Wealthfront Inc, đã gặp Jobs khi ông làm việc tại Apple từ năm 1996 đến 1998.

Mặc dù Nash chỉ làm việc tại Apple trong một thời gian ngắn, nhưng một câu nói của Jobs đã theo ông trong suốt sự nghiệp cho đến nay. Trong một bài viết gần đây trê Medium, Nash đã chia sẻ về cầu nói này.

Trở lại năm 1997, CEO kiêm người đồng sáng lập Dell - Michael Dell đã từng nói rằng ông sẽ thanh lý công ty và trả lại tiền mặt cho tất cả cổ đông nếu ông sở hữu Apple. Điều này đã khiến Jobs đứng trước đội ngũ làm việc của Nash, bao gồm 100 kỹ sư và nói rằng:

“Thế giới không cần một Dell hay HP khác. Thế giới không cần một nhà sản xuất các PC đơn giản, xám xịt và nhàm chán khác. Nếu đó là tất cả những gì chúng tôi đang định làm, thì chúng tôi cũng sẽ từ bỏ ngay.

May mắn thay, bởi vì Apple có một mục tiêu riêng. Không giống với bất kỳ ai trong ngành công nghiệp, mọi người muốn chúng tôi tạo ra những sản phẩm mà họ yêu thích. Thực tế thì nó phải hơn cả sự yêu thích. Công việc của chúng tôi là tạo ra các sản phẩm mà mọi người muốn có. Đó là những điều mà Apple phải làm”

Lời trích dẫn này đúng với Nash hiện nay hơn bao giờ hết, kể từ khi ông thành lập Wealthfront.

John Lilly, một đối tác tại Greylock, kiêm cựu CEO của Mozilla và từng làm việc tại Apple, cũng chia sẻ về những gì mà Jobs đã nói với nhân viên Apple về ý kiến bình luận của Dell hồi năm 2011. Đây sẽ là một chi tiết thú vị cho những ai muốn tìm hiểu thêm về cách mà Steve Jobs xử lý những lời chỉ trích, từ một trong số những đối thủ lớn nhất của Apple.
511Vote
41Vote
32Vote
22Vote
14Vote
3.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2020
Hiện có khoảng 2,800 vệ tinh đang hoạt động xung quanh Trái đất. Tuy nhiên, con số vẫn chưa là gì so với số lượng vật thể không còn hoạt động – hay còn gọi là ‘rác không gian’ – đang quay quay hành tinh chúng ta.
01 Tháng Mười Hai 2020
Samsung được cho là sẽ ngừng sản xuất dòng điện thoại Galaxy Note của mình vào năm 2021, phản ánh nhu cầu điện thoại thông minh cao cấp bị sụt giảm mạnh do đại dịch Covid-19.
01 Tháng Mười Hai 2020
Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows đã triệu tập Stephen Hahn, giám đốc Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA), để chất vấn việc cơ quan không đẩy nhanh quá trình cấp phép cho vaccine Covid-19 của Pfizer.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một cựu quan chức tình báo Mỹ cho rằng việc chính quyền Biden đàm phán cấp chuyên viên với Triều Tiên là "khởi đầu tốt" để nối lại các cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vốn đã bị đình trệ bấy lâu.
01 Tháng Mười Hai 2020
Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra nghi vấn về đường dây liên quan đến Nhà Trắng - "đổi tiền lấy ân xá" của Tổng thống Donald Trump, theo lệnh của chánh án tòa liên bang.
01 Tháng Mười Hai 2020
Một nhóm nghị sĩ lưỡng đảng, lưỡng viện Mỹ đề xuất gói ngân sách 908 tỷ USD để cứu trợ trong đại dịch Covid-19, giữa lúc các lãnh đạo chịu áp lực phải đạt được thỏa thuận.