Cựu Nhân Viên Apple Tiết Lộ Những Lời Khuyên Đáng Nhớ Từ Steve Jobs

08 Tháng Bảy 201510:00 CH(Xem: 20769)
Cựu Nhân Viên Apple Tiết Lộ Những Lời Khuyên Đáng Nhớ Từ Steve Jobs
blank
Steve Jobs, người đồng sáng lập kiêm cựu CEO Apple, được xem là một trong những nhà lãnh đạo có sức ảnh hưởng nhất trong công nghệ và kinh doanh.

Trong những năm qua, mọi người vẫn nhớ đến những lời trích dẫn truyền cảm hứng từ Jobs, bao gồm cả bài phát biểu trong lễ phát bằng của trường Đại Học Standford vào năm 2005, và nhiều bài báo viết về cuộc sống của ông.

Adam Nash, chủ tịch kiêm CEO của công ty tài chính khởi nghiệp Wealthfront Inc, đã gặp Jobs khi ông làm việc tại Apple từ năm 1996 đến 1998.

Mặc dù Nash chỉ làm việc tại Apple trong một thời gian ngắn, nhưng một câu nói của Jobs đã theo ông trong suốt sự nghiệp cho đến nay. Trong một bài viết gần đây trê Medium, Nash đã chia sẻ về cầu nói này.

Trở lại năm 1997, CEO kiêm người đồng sáng lập Dell - Michael Dell đã từng nói rằng ông sẽ thanh lý công ty và trả lại tiền mặt cho tất cả cổ đông nếu ông sở hữu Apple. Điều này đã khiến Jobs đứng trước đội ngũ làm việc của Nash, bao gồm 100 kỹ sư và nói rằng:

“Thế giới không cần một Dell hay HP khác. Thế giới không cần một nhà sản xuất các PC đơn giản, xám xịt và nhàm chán khác. Nếu đó là tất cả những gì chúng tôi đang định làm, thì chúng tôi cũng sẽ từ bỏ ngay.

May mắn thay, bởi vì Apple có một mục tiêu riêng. Không giống với bất kỳ ai trong ngành công nghiệp, mọi người muốn chúng tôi tạo ra những sản phẩm mà họ yêu thích. Thực tế thì nó phải hơn cả sự yêu thích. Công việc của chúng tôi là tạo ra các sản phẩm mà mọi người muốn có. Đó là những điều mà Apple phải làm”

Lời trích dẫn này đúng với Nash hiện nay hơn bao giờ hết, kể từ khi ông thành lập Wealthfront.

John Lilly, một đối tác tại Greylock, kiêm cựu CEO của Mozilla và từng làm việc tại Apple, cũng chia sẻ về những gì mà Jobs đã nói với nhân viên Apple về ý kiến bình luận của Dell hồi năm 2011. Đây sẽ là một chi tiết thú vị cho những ai muốn tìm hiểu thêm về cách mà Steve Jobs xử lý những lời chỉ trích, từ một trong số những đối thủ lớn nhất của Apple.
511Vote
41Vote
32Vote
22Vote
14Vote
3.720
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
09 Tháng Mười Một 2020
Mỹ đã áp lệnh trừng phạt 4 quan chức Trung Quốc phụ trách quản lý và an ninh tại Hong Kong vì cáo buộc "trấn áp phe đối lập" đặc khu.
09 Tháng Mười Một 2020
Thứ Hai (09/11/2020), chiến dịch tranh cử của Trump đệ đơn kiện lên tòa án Pennsylvania nhằm ngăn giới chức bang công nhận chiến thắng của ông Biden.
09 Tháng Mười Một 2020
Các nhà đàm phán từ Anh và Liên minh Châu Âu (EU) đã gặp gỡ hôm 09/11/2020 để tìm kiếm bước đột phá trong các cuộc đàm phán thương mại đang bế tắc, trong khi chỉ còn vài ngày nữa là đến thời hạn để hai bên đạt được thỏa thuận hậu Brexit (Anh rút khỏi EU).
09 Tháng Mười Một 2020
Trong phiên giao dịch ngày thứ Hai (09/11/2020), thị trường chứng khoán Mỹ tăng điểm mạnh, khi nhà đầu tư đặt cược rằng nền kinh tế sắp được mở cửa hoàn toàn trở lại.
09 Tháng Mười Một 2020
Ngày 09/11/2020, Tổng thống Mỹ Donald Trump bất ngờ tuyên bố trên mạng xã hội Twitter rằng ông đã sa thải Bộ trưởng Bộ Quốc phòng Mark Esper, thay thế bằng ông Christopher C. Miller - Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố Quốc gia (NCC).
09 Tháng Mười Một 2020
Bộ trưởng Tư pháp Mỹ William Barr đã ủy quyền cho Bộ Tư pháp điều tra bất kỳ "cáo buộc quan trọng" nào về gian lận cử tri trong bầu cử năm 2020.