Gartner Cắt Giảm Dự Báo Sự Tăng Trưởng Của Các Thiết Bị Xuất Xưởng Trên Toàn Cầu Trong Năm 2015

09 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 16561)
Gartner Cắt Giảm Dự Báo Sự Tăng Trưởng Của Các Thiết Bị Xuất Xưởng Trên Toàn Cầu Trong Năm 2015
blank
Công ty nghiên cứu Gartner Inc cho biết số lượng các thiết bị xuất xưởng trên toàn thế giới như PC, tablet, và smartphone dự kiến sẽ tăng trưởng 1.5%, lên 2.5 tỷ đơn vị trong năm 2015, thấp hơn con số tăng trưởng 2.8% mà công ty dự báo trước đó.

Thượng tuần tháng 07/2015, Gartner cho biết việc cắt giảm dự báo tăng tưởng chủ yếu là do sự suy giảm trong hoạt động mua bán PC tại các nước Tây Âu, Nga và Nhật Bản, khi giá đồng USD bị đẩy lên cao. Tính đến ngày 06/07/2015, giá đồng USD đã tăng 6.7% trong năm 2015.


Gartner cũng cho biết, thị trường PC toàn cầu sẽ chậm phục hồi cho đến năm 2016. Nhà sản xuất chip Advanced Micro Devices Inc đã cắt giảm ước tính doanh thu quý II/2015 của công ty xuống thấp hơn ước tính của các chuyên gia phân tích. Nguyên nhân là do nhu cầu dành cho các máy tính cá nhân thấp hơn so với dự kiến.
513Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.615
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
18 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Mozilla đang xuất bản các giai thoại về việc xem YouTube có thể trở nên tồi tệ như thế nào, thông qua một trang web riêng.
18 Tháng Mười 2019
Apple đã rất thành công trong kinh doanh thiết bị đeo với Apple Watch, chiếc smartwatch phổ biến nhất trên thế giới. Công ty cũng sản xuất một trong những thiết bị đeo tai (ear-worn devices) bán chạy nhất thế giới – AirPods. Chuyên gia phân tích uy tín Ming-Chi Kuo còn tiết lộ rằng Apple Glass AR sẽ chính thức ra mắt vào đầu năm 2020.
18 Tháng Mười 2019
Lúc 10 giờ của một buổi sáng cuối tháng 11/2017, nhân viên ngân hàng tại Freiburg, Đức phát hiện thấy hệ thống báo cây ATM đã gặp lỗi. Vụ việc được trình báo lên cơ quan chức năng, và theo lời người trong cuộc, cái máy ATM đã bị nhiễm một loại malware có tên là “Cutlet Maker”, có khả năng ép máy ATM nhả ra tất cả tiền có trong máy.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, trận lũ lụt ở Nhật Bản từ bão Hagibis đã phá huỷ 1/3 đoàn tàu cao tốc tương lai có giá trị khoảng 32.8 tỷ Yên (300 triệu USD).
17 Tháng Mười 2019
Từ lâu, ánh sáng xanh phát ra từ các thiết bị điện tử như smartphone, laptop, tivi... đã bị buộc tội là nguyên nhân gây mất ngủ, thậm chí tổn thương mắt. Ánh sáng xanh có bước sóng ngắn, có nghĩa là nó mang năng lượng cao và có thể làm hỏng các mô tế bào thị giác.
17 Tháng Mười 2019
Khoảng giữa tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ cho biết đã triệt phá thành công một trong các trang web khai thác trẻ em lớn nhất trên Dark Web.