Gartner Cắt Giảm Dự Báo Sự Tăng Trưởng Của Các Thiết Bị Xuất Xưởng Trên Toàn Cầu Trong Năm 2015

09 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 16598)
Gartner Cắt Giảm Dự Báo Sự Tăng Trưởng Của Các Thiết Bị Xuất Xưởng Trên Toàn Cầu Trong Năm 2015
blank
Công ty nghiên cứu Gartner Inc cho biết số lượng các thiết bị xuất xưởng trên toàn thế giới như PC, tablet, và smartphone dự kiến sẽ tăng trưởng 1.5%, lên 2.5 tỷ đơn vị trong năm 2015, thấp hơn con số tăng trưởng 2.8% mà công ty dự báo trước đó.

Thượng tuần tháng 07/2015, Gartner cho biết việc cắt giảm dự báo tăng tưởng chủ yếu là do sự suy giảm trong hoạt động mua bán PC tại các nước Tây Âu, Nga và Nhật Bản, khi giá đồng USD bị đẩy lên cao. Tính đến ngày 06/07/2015, giá đồng USD đã tăng 6.7% trong năm 2015.


Gartner cũng cho biết, thị trường PC toàn cầu sẽ chậm phục hồi cho đến năm 2016. Nhà sản xuất chip Advanced Micro Devices Inc đã cắt giảm ước tính doanh thu quý II/2015 của công ty xuống thấp hơn ước tính của các chuyên gia phân tích. Nguyên nhân là do nhu cầu dành cho các máy tính cá nhân thấp hơn so với dự kiến.
513Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.615
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, Ủy Ban Tư Pháp của nghị viện Mỹ đang điều tra việc liệu Apple có đang sử dụng những chính sách mang tính độc quyền để gây ảnh hưởng tới những nhà phát triển ứng dụng trên App Store, cũng như gây khó khăn cho các tiệm sửa chữa iPhone và thiết bị không được Apple ủy quyền (nói cách khác là các đơn vị sửa chữa tự do) hay không.
17 Tháng Chín 2019
Sự sống có thể tồn tại ở đâu đó ngoài Trái Đất?
17 Tháng Chín 2019
Khoảng giữa tháng 09/2019, các sản phẩm iPhone 11 mới được Apple giới thiệu giống những chiếc camera hơn là điện thoại. Tất nhiên, chúng vẫn có thể gửi tin nhắn, tải ứng dụng hoặc gọi video call, nhưng với các nỗ lực tiếp thị của mình, Apple đang biến các smartphone mới thành những chiếc camera mạnh mẽ.
17 Tháng Chín 2019
Tháng 08/2019, một số nguồn tin gửi cho Bloomberg cho biết Apple đang có kế hoạch đầu tư tăng sản lượng sản phẩm mà các đối tác của hãng lắp ráp tại Ấn Độ. Đến khoảng giữa tháng 09/2019, thông tin đã trở thành hiện thực. Apple sẽ đầu tư 1 tỷ USD cho Foxconn cùng một số đối tác trong chuỗi cung ứng để mở rộng việc sản xuất thiết bị của họ tại quốc gia Nam Á.
17 Tháng Chín 2019
Trong buổi họp báo khoảng đầu tháng 09/2019, Thống đốc bang New York Andrew Cuomo đã thông báo sẽ tiến hành lệnh cấm toàn bộ các dạng thuốc lá có mùi ngoại trừ vị thuốc lá truyền thống và vị bạc hà.
17 Tháng Chín 2019
PayPal là một trong những thành viên sáng lập trong Hiệp hội Libra, tham gia tổ chức quản lí và điều hành đồng tiền số Libra.