Gartner Cắt Giảm Dự Báo Sự Tăng Trưởng Của Các Thiết Bị Xuất Xưởng Trên Toàn Cầu Trong Năm 2015

09 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 17306)
Gartner Cắt Giảm Dự Báo Sự Tăng Trưởng Của Các Thiết Bị Xuất Xưởng Trên Toàn Cầu Trong Năm 2015
blank
Công ty nghiên cứu Gartner Inc cho biết số lượng các thiết bị xuất xưởng trên toàn thế giới như PC, tablet, và smartphone dự kiến sẽ tăng trưởng 1.5%, lên 2.5 tỷ đơn vị trong năm 2015, thấp hơn con số tăng trưởng 2.8% mà công ty dự báo trước đó.

Thượng tuần tháng 07/2015, Gartner cho biết việc cắt giảm dự báo tăng tưởng chủ yếu là do sự suy giảm trong hoạt động mua bán PC tại các nước Tây Âu, Nga và Nhật Bản, khi giá đồng USD bị đẩy lên cao. Tính đến ngày 06/07/2015, giá đồng USD đã tăng 6.7% trong năm 2015.


Gartner cũng cho biết, thị trường PC toàn cầu sẽ chậm phục hồi cho đến năm 2016. Nhà sản xuất chip Advanced Micro Devices Inc đã cắt giảm ước tính doanh thu quý II/2015 của công ty xuống thấp hơn ước tính của các chuyên gia phân tích. Nguyên nhân là do nhu cầu dành cho các máy tính cá nhân thấp hơn so với dự kiến.
513Vote
40Vote
31Vote
20Vote
11Vote
4.615
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Mười Hai 2018
Samsung và LG là 2 hãng sản xuất màn hình lớn với lợi thế về giá vì đặc thù "cây nhà lá vườn". Khoảng giữa tháng 12/2018, LG đã giới thiệu một màn hình mới có kích thước 32 inch tấm nền IPS, phân giải QHD, hỗ trợ FreeSync, tốc độ làm tươi 75 Hz, với mức giá chỉ khoảng 300 USD.
17 Tháng Mười Hai 2018
Hầu hết xe điện hiện nay được vận hành dựa trên động cơ nam châm vĩnh cửu, với lợi thế về kích thước lẫn hiệu suất hoạt động. Nhưng nhu cầu ngày càng cao về việc đẩy mạnh công suất, các nhà chế tạo cần những thỏi nam châm có lực mạnh hơn, kéo theo đó chính là nhu cầu về nguyên liệu làm nên chúng – các nguyên tố đất hiếm. Một trong số các nguyên tố chính là Neodymi (Nd) vốn có rất nhiều bên trong lòng Trái Đất nhưng việc khai thác chúng đòi hỏi qua nhiều quá trình phức tạp và không hề dễ dàng.
17 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Tòa án Phúc Châu đã đứng về phía Qualcomm khi ra phán quyết tạm thời chống lại 4 công ty con của Apple tại Trung Quốc. Tòa án yêu cầu các công ty ngay lập tức ngừng nhập khẩu, bán 1 số model iPhone vì đã vi phạm 2 bằng sáng chế của Qualcomm.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, Apple đã công bố kế hoạch xây dựng một trụ sở mới với kinh phí lên đến 1 tỷ USD tại Austin, Texas. Cụ thể, trong một thông cáo báo chí, Apple cho biết trụ sở mới sẽ trải dài trên diện tích hơn 0.5 km2, và sẽ là nơi làm việc của 5,000 nhân viên công ty, trong tương lai có thể mở rộng ra 15,000 nhân viên.
15 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, tàu thăm dò Mặt Trời Parker đang trên đường thực hiện sứ mệnh "nóng bỏng nhất" NASA từng thực hiện, nó đang bay quanh quỹ đạo của Mặt Trời, đưa về những hình ảnh và dữ liệu từ khoảng cách gần chưa từng có. Trong khoảng thời gian 12 ngày kéo dài từ tháng 10 tới tháng 11, tàu Parker phóng xuyên qua quầng hào quang của Mặt Trời – khu vực khí quyển cực nóng – và chụp được tấm hình tuyệt vời.
14 Tháng Mười Hai 2018
Vào ngày 29/10/2018, tàu vũ trụ Juno một lần nữa bay đến gần các đỉnh mây phức tạp Jovian. Lần tiếp cận điểm trên quỹ đạo gần trung tâm nhất thứ 16, hay là bay qua điểm perijove* thứ 16, đã đưa Juno vào trong phạm vi 3,500 km của bầu khí quyển hành tinh lớn nhất của Hệ Mặt trời.