Samsung Không Muốn Người Dùng Mua Gói Hợp Đồng Điện Thoại Dài Hạng Với Các Nhà Mạng Tại Mỹ

09 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 22615)
Samsung Không Muốn Người Dùng Mua Gói Hợp Đồng Điện Thoại Dài Hạng Với Các Nhà Mạng Tại Mỹ
blank
Vào thời điểm năm 2013, các nhà sản xuất thiết bị cầm tay được hưởng lợi nhiều từ xu hướng nâng cấp điện thoại di động thường xuyên của người dân Mỹ. Khách hàng tại Mỹ có sở thích mua các thiết bị độc đáo với chi phí cao hơn, mà không kèm theo bất kỳ hợp đồng sử dụng dịch vụ mạng nào.

Tuy nhiên, đến năm 2015, xu thế đã thay đổi, người dùng muốn giữ điện thoại để sử dụng lâu hơn khi ký các gói hợp đồng 2 năm với các nhà mạng, đồng thời để nhận các gói quà tặng đi kèm. Điều này đã gây rắc rối cho cac nhà sản xuất smartphone như Samsung Electronics Co và HTC Corp, khi phải vật lộn với tình trạng doanh số bán hàng đang ngày càng suy giảm.

Chuyên gia phân tích Chetan Sharma cho biết, khi người tiêu dùng phải bỏ ra từ 600 USD đến 700 USD, họ thường không có ý định nâng cấp điện thoại hàng năm. Người tiêu dùng tiết kiệm bằng việc mua thiết bị mới theo chu kỳ mỗi 20 – 24 tháng, thay vì 15 tháng khi được các nhà mạng trợ giá (và tăng chi phí các dịch vụ cao hơn)

Xu hướng trợ giá điện thoại đã trở nên rất phổ biến với khách hàng kể từ khi T-Mobile US Inc tiên phong đi đầu vào năm 2013. Hai năm sau đó, tác động vào các chu kỳ thay thế thiết bị cầm tay dự kiến khó khăn hơn về việc trợ giá điện thoại, hiện được phần lớn khách hàng của hai nhà mạng lớn là AT&T và Verizon đón nhận. Gần 2/3 thuê bao của AT&T, khi mua một chiếc điện thoại mới trong quý I/2015, đã chọn gói trợ giá điện thoại từ nhà mạng này.

Trong khi nhà sản xuất iPhone – Apple – khách hàng có xu hướng không để tâm về giá cả - vẫn không bị ảnh hưởng, thì Samsung và HTC lại bị ảnh hưởng lớn nhất.

Lúc đầu, các nhà sản xuất thiết bị cầm tay được hưởng lợi từ việc chuyển đổi sang trợ giá điện thoại. Với chi phí thanh toán được chia nhỏ ra, người dùng sẽ có xu hướng chọn các thiết bị cao cấp. Chuyên gia phân tích Roger Entner của Recon Analytics LLC cho biết, chu kỳ thay thế thiết bị cầm tay sẽ kéo dài đến 28 tháng, tính từ năm 2015. Ngày nay, hầu như tất cả mọi người đều có một chiếc smartphone, và muốn giữ chúng để sử dụng lâu hơn.

Samsung, nhà sản xuất smartphone Galaxy, đang trải qua một cuộc chuyển dịch cơ cấu, trong bối cảnh cạnh tranh của mảng kinh doanh điện thoại di động ngày càng gia tăng, từ các đối thủ mới như Xiaomi Corp. Doanh số bán thiết bị di động của công ty Hàn Quốc đã giảm xuống 20% trong quý I/2014. Một số lý do dẫn đến việc sụt giảm bao gồm việc suy giảm chi tiêu của Trung Quốc, và khủng hoảng kinh tế ở Nga. Bên cạnh đó, chu kỳ nâng cấp điện thoại của người dùng tại Hoa Kỳ cũng là một yếu tố không nhỏ.

Tại HTC, hàng tồn kho đã tăng lên mức kỷ lục 2.35% trên tổng số tài sản tại thời điểm cuối quý I/2015 - dẫn đến suy đoán cho rằng siêu phẩm mới nhất của công ty, HTC M9, không thực sự bán chạy. Sau khi HTC đưa ra dự đoán doanh số bán hàng giảm, giá cổ phiếu của của công ty đã sụt giảm ở mức thấp nhất trong thập kỷ.

Hiện tại, đại diện của cả Samsung, Apple và HTC đều từ chối đưa ra bình luận về vấn đề.

Chu kỳ thay thế điện thoại dài hơn sẽ góp phần vào sự suy giảm được dự kiến trong doanh số bán smartphone. Theo IDC, lượng sản xuất smartphone trung bình tại Mỹ sẽ tăng 5.3% cho đến năm 2018, giảm so với mức tăng 8.9% vào năm 2014.

Một dấu hiệu cho thấy việc kết thúc các chính sách trợ giá, hồi tháng 05/2015, AT&T đã nói với các đối tác bán lẻ như Apple và Best Buy Co Inc rằng sẽ ngừng cung cấp các hợp nhà mạng 2 năm, đi kèm với chính sách trợ giá điện thoại, thay vào đó sẽ bán chúng theo chương trình tài chính Next. Verizon, nhà mạng có động thái trợ giá chậm hơn, dự kiến sẽ đạt được 50% doanh số bán hàng mới của Edge thông qua kế hoạch trả góp trong năm 2015.

Những kế hoạch mới sẽ cho người dùng thấy được chi phí thực sự của một sản phẩm và sẽ khuyến khích họ so sánh nhiều hơn. Kết quả là càng ngày càng có nhiều khách hàng chọn mua nhiều hơn trên eBay, hoặc thông qua các công ty chuyên bán lẻ điện thoại đã qua sử dụng như Gazelle hoặc Glyde. Số lượng điện thoại đã qua sử dụng của Glyde được bán ra trong năm 2015 tăng 88% so với năm 2014.

Gazelle hy vọng rằng 1/3 trong số 500,000 chiếc điện thoại đã qua sử dụng sẽ được bán ra thông qua website trong năm 2015. Trước đây, công ty bán hầu hết các điện thoại thông qua các nhà bán lẻ, và 20% thông qua Amazon.com và eBay. Bởi vì các smartphone hiện nay quá đắt đỏ, nên người dùng đang muốn tìm kiếm cơ hội mua một chiếc điện thoại đã qua sử dụng với mức giá thấp hơn từ 25%-50% so với một chiếc điện thoại mới.

Các nhà mạng cũng có được lợi ích trong việc bán sản phẩm đúng giá, bởi lẽ thay vì bán những chiếc điện thoại với giá giảm, họ có thể bán với giá đầy đủ và cho nó là doanh thu thiết bị.

Trong quý I/2015, ước tính doanh thu dịch vụ của các nhà mạng Hoa Kỳ đã giảm 1%, một phần do bị ảnh hưởng bởi các gói dịch vụ của T-Mobile. Tuy nhiên, một phần do doanh số bán thiết bị tăng 41%, tổng doanh thu tăng 5%.

Việc thay đổi chi phí điện thoại của nhà mạng đối với người tiêu dùng đã có những tác động lớn đối với ngành công nghiệp. Làm chậm lại chu kỳ thay thế thiết bị mới, cũng có nghĩa sẽ làm chậm lại việc áp dụng công nghệ mới. Và về lâu dài, đây là một xu hướng không tốt.
57Vote
41Vote
30Vote
23Vote
11Vote
3.812
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Mỹ nâng thuế hàng tiêu dùng nhập từ Trung Quốc lên 25%, một bước tiến của chính quyền Trump trong cuộc chiến tranh thương mại đã diễn ra hơn 1 năm. Khi mức thuế mới được áp dụng, nhiều người cho rằng đó là một chiến lược để ép Trung Quốc quay trở lại bàn đàm phán với Mỹ. Dĩ nhiên Trung Quốc cũng phản pháo bằng cách tăng thuế đối với hơn 60 tỷ USD hàng nhập từ Mỹ vào Trung Quốc, trong đó có cả hóa chất và đồ đông lạnh.
14 Tháng Năm 2019
Google luôn đặt tên các phiên bản Android mới của hãng theo các món tráng miệng. Thói quen được Google duy trì từ Android 1.5 Cupcake ra mắt cách đây khoảng 1 thập kỷ.
14 Tháng Năm 2019
"Những bệnh [nhiễm trùng] thông thường đang biến thành những bệnh không thể chữa khỏi" - lời cảnh báo được viết thẳng thừng, ngay trên trang đầu tiên của một báo cáo mới của Liên Hợp Quốc về tình trạng kháng kháng sinh đang diễn ra hiện nay.
14 Tháng Năm 2019
Một nhóm những người dùng iPhone đã lên tiếng tố cáo Apple độc quyền cửa hàng ứng dụng App Store.
14 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, nhà sản xuất xe của Nhật Bản cho biết sẽ ngừng dây chuyền sản xuất xe hơi thứ hai vào tháng 08/2019 tại Marysville, Ohio để chuẩn bị cho cơ sở sản xuất xe điện trong tương lai. Dự tính việc ngưng sản xuất sẽ mất vài năm trước khi dây chuyền tiếp tục sản xuất. Mục đích chủ yếu là giảm số lượng 2 loại xe Honda Accord và Honda Civic vì doanh số bán hàng đang giảm dần trong khi khách hàng đang chuyển qua mua dòng xe SUV nhiều hơn.
14 Tháng Năm 2019
Tại sao cụm sao Trumpler 14 có nhiều ngôi sao sáng như vậy?