Pin Mặt Trời Mới Sẽ Có Thể Sử Dụng Vào Ban Đêm

11 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 18641)
Pin Mặt Trời Mới Sẽ Có Thể Sử Dụng Vào Ban Đêm
PEC cell - tế bào điện hóa - là một dạng đặc biệt của pin năng lượng mặt trời. Nó có thể tập hợp năng lượng mặt trời và chuyển hóa thành dạng năng lượng hóa học phù hợp để có thể sử dụng trong pin nhiên liệu.

blank
Có thể thấy, đây sẽ trở thành nguồn năng lượng sạch quan trọng trong tương lai. Các nhà nghiên cứu Đại Học Texas, Arlington đã chế tạo ra tấm pin PEC mới, bao gồm một điện cực quang được thiết kế đặc biệt: một bộ phận sẽ chuyển đổi proton thành dạng electron.

Tấm pin mới có thể dự trữ electron một cách hiệu quả nhất, trong một khoảng thời gian dài. Đây là một khởi đầu cho công nghệ tế bào PEC chiếm vai trò quan trọng trong hệ thống điện thông minh.

Ngoài ra, hệ thống còn trang bị một loại pin hữu cơ (VRB), rất phù hợp cho nhu cầu sử dụng lớn của mạng lưới điện hiện nay. Nó có thể ở trạng thái nghỉ một thời gian khá lâu mà không bị tiêu hao nhiều năng lượng; an toàn hơn rất nhiều so với pin lithium-ion. Bên cạnh đó, nó còn có khả năng chống nhiệt cao, và có thể dễ dàng nâng cấp dung lượng pin, thông qua việc tăng kích thước bình điện phân.

Nhóm nghiên cứu hiện đang thử nghiệm trên những nguyên mẫu lớn hơn. Hy vọng công nghệ mới sẽ được sử dụng rộng rãi, để tích hợp tốt hơn các tế bào điện hóa trong hệ thống điện thông minh. Với đà phát triển của công nghệ, trong tương lai, chúng ta có thể hoàn toàn mong đợi một loại pin mặt trời vẫn sẽ có thể hữu dụng vào ban đêm.
512Vote
42Vote
32Vote
23Vote
13Vote
3.822
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Tư 2020
Số người chết vì đại dịch Covid-19 ở Mỹ đã đạt mức 31,000 người vào thứ Tư (15/04/2020), và các thống đốc bắt đầu thận trọng chuẩn bị cho người dân Mỹ một cuộc sống hậu Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Chính phủ Thụy Sĩ sẽ công bố các bước kế hoạch nới lỏng các biện pháp hạn chế trong nước, được áp dụng để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch Covid-19.
16 Tháng Tư 2020
Các nền kinh tế ở Châu Á sẽ chứng kiến mức tăng trưởng bằng không trong năm 2020 – lần đầu tiên sau 60 năm, Quỹ Tiền tệ Quốc tế (International Monetary Fund – IMF) cho biết.
16 Tháng Tư 2020
Tối thứ Tư (15/04/2020), tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết chính phủ của ông đang cố gắng xác định xem liệu coronavirus (Covid-19) có xuất phát từ một phòng thí nghiệm ở Vũ Hán hay không.
15 Tháng Tư 2020
Triển lãm di động toàn cầu (Mobile World Congress – MWC), hội nghị thường niên lớn nhất của ngành công nghiệp viễn thông, sẽ được tổ chức tại Barcelona cho đến năm 2024, kéo dài quyết định hiện tại thêm một năm, theo hiệp hội GSMA.
15 Tháng Tư 2020
"Đột nhiên, những người mẹ cảm thấy như họ phải ném con mình ra tiền tuyến và tôi nghĩ phản ứng của họ là 'Đừng mang các con của chúng tôi ra làm trò”