Thế Hệ Thiết Bị Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Không Cần Phải Sạc Pin?

12 Tháng Bảy 201510:00 CH(Xem: 18845)
Thế Hệ Thiết Bị Trong Tương Lai Có Thể Sẽ Không Cần Phải Sạc Pin?
blank
Từ sau sự xuất hiện của thế hệ đồng hồ thông minh Apple Watch, dường như pin thu hút được nhiều sự quan tâm của các nhà nghiên cứu và sản xuất. Các nhà nghiên cứu cùng các hãng công nghệ luôn tìm cách tăng cường dung lượng pin, nâng cao thời lượng sử dụng và tuổi thọ của pin.

Thiết bị thường có thể được tranh thủ cắm sạc trong lúc người dùng ngủ, nhưng thật sự rất nhiều lúc người dùng không thể trải nghiệm tối đa trên thiết bị bởi vấn đề pin. Thực tế, công nghệ pin vẫn chưa có nhiều đột phá thật sự. Đây cũng chính là rào cản lớn nhất, khiến cho các ý tưởng công nghệ độc đáo chưa thể được áp dụng.

Hãng công nghệ StretchSense, New Zealand tuyên bố đang phát triển công nghệ cảm biến mới, có thể thu thập năng lượng từ chuyển động của người dùng, lưu trữ lại để cung cấp cho các thiết bị. Công nghệ mới hứa hẹn sẽ được áp dụng cho các thiết bị đeo, theo dõi sức khỏe, và liên tục tạo ra năng lượng giúp thiết bị hoạt động mà không cần phải sạc pin như truyền thống.

StretchSense là hãng công nghệ có trụ sở tại Auckland, New Zealand. Trong hội nghị công nghệ đeo (Wearable Technologies), CEO StretchSense Ben O’Brien đã giới thiệu về các cảm biến thu thập năng lượng đang được công ty phát triển. Theo đó, đây là các cảm biến đặc biệt có tính chất dẻo, linh hoạt, có thể uốn cong và kéo dãn. Trong quá trình sử dụng, chúng sẽ liên tục tạo ra và đồng thời lưu trữ năng lượng, nhằm cung cấp cho thiết bị.


StretchSense cho biết công nghệ mới đã được cấp phép và đã bước ra khỏi giai đoạn thử nghiệm lý thuyết. Đồng thời, hãng cũng đang làm việc với hơn 100 khách hàng, nhằm tìm cách áp dụng công nghệ vào các sản phẩm thương mại.

CEO O’Brien chia sẻ: “Mục tiêu ban đầu của chúng tôi là phát triển công nghệ thực hiện nhiệm vụ thu thập năng lượng từ chuyển động của con người. Sau quá trình hợp tác với đại học Auckland, chúng tôi đã tạo ra được một giải pháp nhỏ gọn, có mức giá phù hợp, và có thể sẽ bắt đầu đi vào thương mại hóa trong tương lai gần”.

Công nghệ cảm biến mới có ứng dụng hiển nhiên nhất là sẽ được trang bị cho các thiết bị đeo như vòng theo dõi chuyển động, theo dõi sức khỏe, hoặc quá trình luyện tập thể thao. Các cảm biến linh hoạt sẽ nắm bắt các chuyển động tự nhiên hàng ngày của người dùng, hoặc trong quá trình tập luyện thể dục; từ đó thu thập và chuyển hóa năng lượng thành điện năng cho thiết bị.

Bên cạnh đó, công nghệ mới còn có thể được trang bị trên các phương tiện giao thông, cảm biến môi trường… Hiện StretchSense vẫn chưa tiết lộ thông tin về thời điểm chính thức công nghệ mới sẽ đi vào thương mại hóa.
56Vote
42Vote
30Vote
21Vote
11Vote
4.110
Ý kiến bạn đọc
22 Tháng Bảy 20156:16 CH
Khách
Everything will be happening for future
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Năm 2019
Trong dark web, có hai chợ đen lớn nhất nơi những tên tội phạm ghé để mua ma túy, giấy tờ giả và công cụ hack thiết bị của người khác. Lớn nhất là Dream Market, đã bị triệt phá vào ngày 30/04/2019. Chỉ 4 ngày sau, chợ đen lớn thứ hai, Wall Street Market cũng đã bị Europol, cảnh sát Mỹ và Đức phối hợp đóng cửa. Các nhà chức trách đã tịch thu máy chủ cùng hơn 615,000 USD tiền mặt, và lượng tiền ảo Bitcoin và Monero có giá trị “6 chữ số”. Ba người Đức cũng đã bị bắt giữ.
07 Tháng Năm 2019
Khoảng đầu tháng 05/2019, Apple đã lên tiếng cảnh báo người dùng sử dụng iPhone không nhận những cuộc gọi có số điện thoại “của nhân viên Apple” trừ phi trước đó đã gửi yêu cầu hãng trợ giúp thông qua trang Apple online support. Điều đáng lo ngại là những cuộc gọi như vậy hiển thị được cả logo Apple, địa chỉ và đúng số điện thoại hỗ trợ khách hàng của họ. Thực tế, đây là một cách vô cùng kỳ công để đánh cắp tài khoản iCloud của người dùng iPhone.
06 Tháng Năm 2019
Cửa hàng Apple mới mở ở thư viện Carnegie, thủ đô Washington, Mỹ là dự án tham vọng nhất của Apple trong việc phục hồi các di tích lịch sử. Dự kiến cửa hàng Apple Store mới sẽ mở vào ngày 11/05/2019, tiêu tốn của Apple hơn 30 triệu USD. Tuy nhiên, CEO Tim Cook cho rằng mục tiêu của dự án không phải là giúp Apple bán được nhiều thiết bị hơn, ông thậm chí còn không muốn gọi nó là Apple Store: “Chúng tôi có lẽ sẽ nghĩ ra một cái tên khác để gọi những cửa hàng như vậy, vì nó giống như một địa điểm dành cho cộng đồng hơn là cửa hàng đơn thuần”.
06 Tháng Năm 2019
Hồi năm 2013, Apple đã đầu tư một khoản tiền lớn tới 578 triệu USD cho công nghệ màn hình sapphire. Số tiền sẽ được chi trả thành 4 lần cho công ty GT Advanced Technologies, thời điểm đó đang là đối tác cung cấp các miếng sapphire dành cho phím Home và camera của iPhone. Kế hoạch hướng tới mục đích sản xuất trên quy mô lớn loại vật liệu siêu cứng mới để cho màn hình iPhone, nhằm thay thế kính Gorilla Glass.
06 Tháng Năm 2019
Xu thế hiện tại của các nhà sản xuất smartphone và người dùng là một chiếc điện thoại có màn hình chiếm toàn bộ mặt trước. Bên cạnh thiết kế trượt (pop-up), “tai thỏ” (notch) hay “nốt ruồi” (Infinity-O), Samsung đang tìm giải pháp để ẩn hoàn toàn ẩn phần camera selfie này bên dưới màn hình, kiểu tương tự như cảm biến vân tay.
06 Tháng Năm 2019
Sự việc diễn ra vào ngày 04/05/2019, khi Lực lượng Quốc phòng Israel (IDF) tiến hành cuộc không kích vào một tòa nhà tại Dải Gaza. Trước đó, IDF đã tiến hành điều tra và phát hiện tòa nhà chính là trụ sở của nhóm hacker thuộc tổ chức Hamas, những kẻ đã tấn công vào không gian mạng của Chính phủ Israel. Tướng Brigadier cho biết: “Chúng tôi luôn đi trước chúng một bước. Thời điểm chúng cố gắng thực hiện điều gì đó, chúng tôi luôn kịp thời ngăn chặn”.