Cảm Biến Âm Thanh Sẽ Có Thể Giúp Ngăn Chặn Vấn Nạn Buôn Lậu Người

13 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 17004)
Cảm Biến Âm Thanh Sẽ Có Thể Giúp Ngăn Chặn Vấn Nạn Buôn Lậu Người
blank
Bằng cách giấu người bên trong xe tải, khoang tàu hoặc container, một số kẻ buôn lậu người xuyên quốc gia đã vượt qua được các trạm kiểm soát. Thật khó khăn để phát hiện ra một người bị giấu sau một lớp kim loại dày.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng có thể ngăn chặn nạn buôn lậu người xuyên biên giới, bằng cách sử dụng cảm biến âm thanh tích hợp vào các máy kiểm tra. Franklin Felber, đến từ công ty tư vấn khoa học Starmark, San Diego tuyên bố đã tìm ra một giải pháp hữu hiệu giúp ngăn chặn vấn nạn buôn lậu người.

Theo đó, Felber đã phát triển một bộ cảm biến âm thanh đủ nhạy để phát hiện hơi thở của một người từ phía sau lớp kim loại dày. Hệ thống có giá khoảng 10,000 USD và có hình dạng như một miếng kim loại mỏng khi dán vào thành container.


Những âm thanh va đập trong thùng xe tải, khoang tàu, container sẽ được truyền đến một thiết bị cộng hưởng âm, sau đó qua một máy thu âm - có khả năng phân tích và đánh giá và phân biệt các âm thanh do hàng hóa va chạm, và âm thanh do chuyển động của con người.

Máy được cho là có khả năng nhạy đến mức có thể phát hiện một người, bởi nhịp thở của họ, qua một lớp kim loại dày. Felber tuyên bố kỹ thuật mới có thể kiểm tra hai container mỗi phút, khi những tấm kim loại phải được gắn chặt vào thùng xe và không có những yếu tố bên ngoài tác động làm nhiễu, chẳng hạn như điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, hệ thống vẫn cần hoàn thiện thêm một số vấn đề trước khi được đưa vào sử dụng trong thực tế.
511Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
4.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Mười Hai 2019
Thủ tướng New Zealand xác nhận 5 người tử vong và 8 người mất tích, với ít cơ hội còn sống, do núi lửa phun ở đảo White.
10 Tháng Mười Hai 2019
Theo trang Reuters, các công tố viên đã bắt đầu điều tra gian lận tại Samsung Biologics sau khi cơ quan giám sát tài chính của Hàn Quốc nghi ngờ giá trị của công ty này bị thổi phồng thêm 4,500 tỷ Won (khoảng 3.82 tỷ USD) vào năm 2015.
10 Tháng Mười Hai 2019
Công tố viên truy tố hình sự cựu đại sứ Thụy Điển tại Trung Quốc Anna Lindstedt với cáo buộc vượt quyền.
10 Tháng Mười Hai 2019
hacker đã tấn công trung tâm dữ liệu lưu trữ thông tin của chính phủ Argentina.
10 Tháng Mười Hai 2019
Một người thiệt mạng, nhiều người bị thương và mất tích khi núi lửa trên đảo White, một địa điểm du lịch nổi tiếng của New Zealand, phun trào.
10 Tháng Mười Hai 2019
Tăng trưởng kinh tế toàn cầu sẽ hồi phục trong nửa sau của năm 2020, khi chiến tranh thương mại Mỹ-Trung "giảm nhiệt" và chính sách tiền tệ nới lỏng của các ngân hàng trung ương phát huy tác dụng.