Cảm Biến Âm Thanh Sẽ Có Thể Giúp Ngăn Chặn Vấn Nạn Buôn Lậu Người

13 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 6806)
Cảm Biến Âm Thanh Sẽ Có Thể Giúp Ngăn Chặn Vấn Nạn Buôn Lậu Người
blank
Bằng cách giấu người bên trong xe tải, khoang tàu hoặc container, một số kẻ buôn lậu người xuyên quốc gia đã vượt qua được các trạm kiểm soát. Thật khó khăn để phát hiện ra một người bị giấu sau một lớp kim loại dày.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng có thể ngăn chặn nạn buôn lậu người xuyên biên giới, bằng cách sử dụng cảm biến âm thanh tích hợp vào các máy kiểm tra. Franklin Felber, đến từ công ty tư vấn khoa học Starmark, San Diego tuyên bố đã tìm ra một giải pháp hữu hiệu giúp ngăn chặn vấn nạn buôn lậu người.

Theo đó, Felber đã phát triển một bộ cảm biến âm thanh đủ nhạy để phát hiện hơi thở của một người từ phía sau lớp kim loại dày. Hệ thống có giá khoảng 10,000 USD và có hình dạng như một miếng kim loại mỏng khi dán vào thành container.


Những âm thanh va đập trong thùng xe tải, khoang tàu, container sẽ được truyền đến một thiết bị cộng hưởng âm, sau đó qua một máy thu âm - có khả năng phân tích và đánh giá và phân biệt các âm thanh do hàng hóa va chạm, và âm thanh do chuyển động của con người.

Máy được cho là có khả năng nhạy đến mức có thể phát hiện một người, bởi nhịp thở của họ, qua một lớp kim loại dày. Felber tuyên bố kỹ thuật mới có thể kiểm tra hai container mỗi phút, khi những tấm kim loại phải được gắn chặt vào thùng xe và không có những yếu tố bên ngoài tác động làm nhiễu, chẳng hạn như điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, hệ thống vẫn cần hoàn thiện thêm một số vấn đề trước khi được đưa vào sử dụng trong thực tế.
511Vote
40Vote
30Vote
20Vote
10Vote
511
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).