Cảm Biến Âm Thanh Sẽ Có Thể Giúp Ngăn Chặn Vấn Nạn Buôn Lậu Người

13 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 17032)
Cảm Biến Âm Thanh Sẽ Có Thể Giúp Ngăn Chặn Vấn Nạn Buôn Lậu Người
blank
Bằng cách giấu người bên trong xe tải, khoang tàu hoặc container, một số kẻ buôn lậu người xuyên quốc gia đã vượt qua được các trạm kiểm soát. Thật khó khăn để phát hiện ra một người bị giấu sau một lớp kim loại dày.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng có thể ngăn chặn nạn buôn lậu người xuyên biên giới, bằng cách sử dụng cảm biến âm thanh tích hợp vào các máy kiểm tra. Franklin Felber, đến từ công ty tư vấn khoa học Starmark, San Diego tuyên bố đã tìm ra một giải pháp hữu hiệu giúp ngăn chặn vấn nạn buôn lậu người.

Theo đó, Felber đã phát triển một bộ cảm biến âm thanh đủ nhạy để phát hiện hơi thở của một người từ phía sau lớp kim loại dày. Hệ thống có giá khoảng 10,000 USD và có hình dạng như một miếng kim loại mỏng khi dán vào thành container.


Những âm thanh va đập trong thùng xe tải, khoang tàu, container sẽ được truyền đến một thiết bị cộng hưởng âm, sau đó qua một máy thu âm - có khả năng phân tích và đánh giá và phân biệt các âm thanh do hàng hóa va chạm, và âm thanh do chuyển động của con người.

Máy được cho là có khả năng nhạy đến mức có thể phát hiện một người, bởi nhịp thở của họ, qua một lớp kim loại dày. Felber tuyên bố kỹ thuật mới có thể kiểm tra hai container mỗi phút, khi những tấm kim loại phải được gắn chặt vào thùng xe và không có những yếu tố bên ngoài tác động làm nhiễu, chẳng hạn như điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, hệ thống vẫn cần hoàn thiện thêm một số vấn đề trước khi được đưa vào sử dụng trong thực tế.
511Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
4.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Đại sứ Mỹ tại EU Gordon Sondland cho biết ông đã làm việc với Rudy Giuliani, luật sư của Trump, về các vấn đề Ukraine "theo lệnh từ Tổng thống".
23 Tháng Mười Một 2019
cựu cố vấn kinh tế Nhà Trắng Gary Cohn nói rằng ông tin Tổng thống Donald Trump sẽ thực thi kế hoạch áp thuế quan trừng phạt lên hàng hóa Trung Quốc vào ngày 15/12/2019 nếu đến thời điểm đó Mỹ-Trung vẫn chưa đạt thỏa thuận thương mại.
23 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Malaysia phóng thích Yazid Sufaat, nhà khoa học từng giúp Osama bin Laden phát triển vi khuẩn bệnh than để dùng làm vũ khí sinh học.
22 Tháng Mười Một 2019
Từ Volkswagen đến Nissan, các nhà sản xuất xe đang chuyển sang các mẫu xe chạy bằng pin, đòi hỏi ít chất bôi trơn hơn so với xe chạy bằng nhiên liệu.
22 Tháng Mười Một 2019
Con người chúng ta là giống loài hiếu chiến, và trong những cuộc xâm lược đất nước hàng xóm để tranh giành lãnh thổ và kiếm tìm lợi thế kinh tế, ta đã huy động cả lực lượng lính đánh thuê của tự nhiên: các loài động vật.
22 Tháng Mười Một 2019
Nhóm phi công ngồi trong tủ đông mô phỏng nhiệt độ ở Alaska để thử bộ dụng cụ sinh tồn tại Bắc Cực mới của tiêm kích F-35.