Cảm Biến Âm Thanh Sẽ Có Thể Giúp Ngăn Chặn Vấn Nạn Buôn Lậu Người

13 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 17587)
Cảm Biến Âm Thanh Sẽ Có Thể Giúp Ngăn Chặn Vấn Nạn Buôn Lậu Người
blank
Bằng cách giấu người bên trong xe tải, khoang tàu hoặc container, một số kẻ buôn lậu người xuyên quốc gia đã vượt qua được các trạm kiểm soát. Thật khó khăn để phát hiện ra một người bị giấu sau một lớp kim loại dày.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng có thể ngăn chặn nạn buôn lậu người xuyên biên giới, bằng cách sử dụng cảm biến âm thanh tích hợp vào các máy kiểm tra. Franklin Felber, đến từ công ty tư vấn khoa học Starmark, San Diego tuyên bố đã tìm ra một giải pháp hữu hiệu giúp ngăn chặn vấn nạn buôn lậu người.

Theo đó, Felber đã phát triển một bộ cảm biến âm thanh đủ nhạy để phát hiện hơi thở của một người từ phía sau lớp kim loại dày. Hệ thống có giá khoảng 10,000 USD và có hình dạng như một miếng kim loại mỏng khi dán vào thành container.


Những âm thanh va đập trong thùng xe tải, khoang tàu, container sẽ được truyền đến một thiết bị cộng hưởng âm, sau đó qua một máy thu âm - có khả năng phân tích và đánh giá và phân biệt các âm thanh do hàng hóa va chạm, và âm thanh do chuyển động của con người.

Máy được cho là có khả năng nhạy đến mức có thể phát hiện một người, bởi nhịp thở của họ, qua một lớp kim loại dày. Felber tuyên bố kỹ thuật mới có thể kiểm tra hai container mỗi phút, khi những tấm kim loại phải được gắn chặt vào thùng xe và không có những yếu tố bên ngoài tác động làm nhiễu, chẳng hạn như điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, hệ thống vẫn cần hoàn thiện thêm một số vấn đề trước khi được đưa vào sử dụng trong thực tế.
511Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
4.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
17 Tháng Tư 2019
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.
17 Tháng Tư 2019
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
17 Tháng Tư 2019
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6.