Cảm Biến Âm Thanh Sẽ Có Thể Giúp Ngăn Chặn Vấn Nạn Buôn Lậu Người

13 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 17717)
Cảm Biến Âm Thanh Sẽ Có Thể Giúp Ngăn Chặn Vấn Nạn Buôn Lậu Người
blank
Bằng cách giấu người bên trong xe tải, khoang tàu hoặc container, một số kẻ buôn lậu người xuyên quốc gia đã vượt qua được các trạm kiểm soát. Thật khó khăn để phát hiện ra một người bị giấu sau một lớp kim loại dày.

Tuy nhiên, các nhà khoa học cho rằng có thể ngăn chặn nạn buôn lậu người xuyên biên giới, bằng cách sử dụng cảm biến âm thanh tích hợp vào các máy kiểm tra. Franklin Felber, đến từ công ty tư vấn khoa học Starmark, San Diego tuyên bố đã tìm ra một giải pháp hữu hiệu giúp ngăn chặn vấn nạn buôn lậu người.

Theo đó, Felber đã phát triển một bộ cảm biến âm thanh đủ nhạy để phát hiện hơi thở của một người từ phía sau lớp kim loại dày. Hệ thống có giá khoảng 10,000 USD và có hình dạng như một miếng kim loại mỏng khi dán vào thành container.


Những âm thanh va đập trong thùng xe tải, khoang tàu, container sẽ được truyền đến một thiết bị cộng hưởng âm, sau đó qua một máy thu âm - có khả năng phân tích và đánh giá và phân biệt các âm thanh do hàng hóa va chạm, và âm thanh do chuyển động của con người.

Máy được cho là có khả năng nhạy đến mức có thể phát hiện một người, bởi nhịp thở của họ, qua một lớp kim loại dày. Felber tuyên bố kỹ thuật mới có thể kiểm tra hai container mỗi phút, khi những tấm kim loại phải được gắn chặt vào thùng xe và không có những yếu tố bên ngoài tác động làm nhiễu, chẳng hạn như điều kiện thời tiết khắc nghiệt. Tuy nhiên, hệ thống vẫn cần hoàn thiện thêm một số vấn đề trước khi được đưa vào sử dụng trong thực tế.
511Vote
40Vote
30Vote
22Vote
12Vote
4.115
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, ông Gavin Newsom, Thống đốc California, đã đề xuất một khoản cổ tức kỹ thuật số, cho phép người dùng chia sẻ hàng tỷ USD do các công ty công nghệ ở tiểu bang đông dân nhất Mỹ kiếm được.
14 Tháng Hai 2019
Opportunity là con robot "thọ" nhất từng đặt chân lên hành tinh khác, đã làm việc cật lực suốt 14 năm trên Sao Hỏa, chụp lại những tấm ảnh chân thực, cố gắng tìm hiểu về quá khứ Hành tinh Đỏ. Nhưng cuộc vui nào cũng có hồi kết, khoảng giữa tháng 02/2019, NASA công bố sứ mệnh Sao Hỏa của con tàu thăm dò đã kết thúc, Opportunity chính thức kết thúc sứ mệnh.
14 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, CEO của Tesla đã xác nhận trên Twitter rằng các mẫu xe của hãng sẽ được cập nhật 2 tính năng hoàn toàn mới. Theo đó, Dog Mode và Sentry Mode sẽ là 2 chế độ "tự quản" của xe điện Tesla với khả năng tự trông thú cưng và ghi hình chống trộm cắp nhằm giúp chủ xe an tâm hơn khi đậu xe trong bãi. Đáng chú ý, 2 tính năng mới đều được thực hiện theo 2 yêu cầu của khách hàng với Elon Musk thông qua mạng xã hội Twitter.
14 Tháng Hai 2019
Công cụ đòi bản quyền (copyright strike) là một công cụ rất cần thiết, dùng để tố cáo những video, kênh đang đi ăn cắp nội dung của người khác để vụ lợi. Nhưng hiện nó lại trở thành một vũ khí để đòi tiền chuộc. Khoảng giữa tháng 02/2019, một kẻ ẩn danh đã đòi bản quyền sai, vu khống 2 kênh Youtube và đòi họ phải trả tiền. Hắn đòi 2 kênh nạn nhân phải trả bằng ví Bitcoin hoặc tài khoản PayPal.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, Tim Cook, CEO của Apple đã có một cuộc phỏng vấn với trang NPR để trao đổi về vấn đề căng thẳng thương mại đang diễn ra giữa Mỹ và Trung Quốc, đồng thời cũng liên quan tới việc giảm giá iPhone tại thị trường đông dân nhất thế giới.
13 Tháng Hai 2019
Khoảng giữa tháng 02/2019, theo phát hiện của The Register, một hacker đã tấn công vào 16 website lớn và đánh cắp gần 620 triệu tài khoản người dùng. Số dữ liệu hiện đang được rao bán trên một trang dark web với giá trị khoảng 20,000 USD bằng Bitcoin.