Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Về Ý Tưởng Dùng Thiết Bị Di Động Giúp Đo Lường Chất Béo Trong Cơ Thể Người Dùng

14 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 17632)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Về Ý Tưởng Dùng Thiết Bị Di Động Giúp Đo Lường Chất Béo Trong Cơ Thể Người Dùng
blank
Samsung đã được cấp bằng sáng chế mới về ý tưởng trang bị 4 bộ cảm biến trong điện thoại, giúp đo lượng mỡ của cơ thể người dùng. Các cảm biến cũng có thể được nhúng vào trong các tấm che màn hình của một bộ vỏ bảo vệ thiết bị (case) và lật ra phía sau khi cần sử dụng.

Mặc dù hình ảnh mô tả cho thấy các cảm biến sẽ giống như là một phần của phụ kiện gắn vào điện thoại, thực tế, ý tưởng của Samsung là kết hợp một số cảm biến mới trực tiếp vào thiết bị, thay vì sử dụng các phụ kiện riêng biệt.

Theo lý thuyết, các cảm biến mới sẽ dùng để đo nồng độ chất béo của người dùng ngay sau khi tiếp xúc với cơ thể con người. Đặc biệt, chúng có khả năng đo đọc từ hai bàn tay của người dùng. Theo đó, khi muốn đo nồng độ chất béo trong cơ thể, người dùng chỉ cần đặt điện thoại theo chiều ngang và nắm chặt hai bàn tay vào các cảm biến đặt ở mặt sau của điện thoại.

Bằng sáng chế cũng mô tả các tính năng mới, chẳng hạn như thu thập thông tin trở kháng của đối tượng - dựa trên cơ sở lực đầu vào và cường độ điện áp đo được - từ đó cung cấp thông tin chi tiết chất béo đối tượng từ thông tin thu thập được.

Bằng sáng chế mới của Samsung được ghi danh từ tháng 03/2014. Đến tháng 07/2015, hãng đã được cấp giấy chứng nhận tại Hàn Quốc. Rất có thể Samsung sẽ sớm tích hợp công nghệ đo lượng mỡ trong cơ thể vào những thiết bị di động của mình trong tương lai.

Tính năng mới hứa hẹn sẽ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng và các chuyên gia y tế. Người dùng sẽ có thể dễ dàng sử dụng các cảm biến để kiểm tra tác dụng của các hoạt động thể dục. Còn các bác sĩ sẽ có thể theo dõi các thông tin trong thời gian thực khi hỗ trợ các bệnh nhân của mình trong việc giảm cân. Tuy nhiên, vấn đề được quan tâm nhiều nhất là Samsung phải đảm bảo được độ chính xác của công nghệ mới.
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
15Vote
2.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
20 Tháng Năm 2020
Những người cao tuổi sống trong viện dưỡng lão chiếm gần một nửa số trường hợp tử vong vì Covid-19 ở Thụy Điển. Một số nhân viên y tế cho rằng việc họ được cho nhập viện chậm trễ là nguyên nhân.
20 Tháng Năm 2020
Đức đã thông qua quy định mới, cho phép chính phủ có quyền ngăn chặn các nhà đầu tư ngoài EU tiếp quản các công ty y tế, để đảm bảo nguồn cung không bị gián đoạn trong đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Ford Motor đã đóng cửa hai nhà máy lắp ráp ở Mỹ do đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Mastercard sẽ không yêu cầu nhân viên quay trở lại các văn phòng của công ty trên toàn thế giới cho đến khi họ không còn quá lo sợ đại dịch, có thể là khi Covid-19 được kiểm soát bằng vắc-xin hoặc các biện pháp khác.
20 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Ba (19/05/2020), Mỹ và Canada cho biết sẽ gia hạn lệnh cấm đi lại không cần thiết giữa biên giới thêm 30 ngày để ngăn chặn đại dịch Covid-19.
20 Tháng Năm 2020
Đài Loan không chấp nhận thành một phần của Trung Quốc và tuyên bố muốn đối thoại với Bắc Kinh.