Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Về Ý Tưởng Dùng Thiết Bị Di Động Giúp Đo Lường Chất Béo Trong Cơ Thể Người Dùng

14 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 5856)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Về Ý Tưởng Dùng Thiết Bị Di Động Giúp Đo Lường Chất Béo Trong Cơ Thể Người Dùng
blank
Samsung đã được cấp bằng sáng chế mới về ý tưởng trang bị 4 bộ cảm biến trong điện thoại, giúp đo lượng mỡ của cơ thể người dùng. Các cảm biến cũng có thể được nhúng vào trong các tấm che màn hình của một bộ vỏ bảo vệ thiết bị (case) và lật ra phía sau khi cần sử dụng.

Mặc dù hình ảnh mô tả cho thấy các cảm biến sẽ giống như là một phần của phụ kiện gắn vào điện thoại, thực tế, ý tưởng của Samsung là kết hợp một số cảm biến mới trực tiếp vào thiết bị, thay vì sử dụng các phụ kiện riêng biệt.

Theo lý thuyết, các cảm biến mới sẽ dùng để đo nồng độ chất béo của người dùng ngay sau khi tiếp xúc với cơ thể con người. Đặc biệt, chúng có khả năng đo đọc từ hai bàn tay của người dùng. Theo đó, khi muốn đo nồng độ chất béo trong cơ thể, người dùng chỉ cần đặt điện thoại theo chiều ngang và nắm chặt hai bàn tay vào các cảm biến đặt ở mặt sau của điện thoại.

Bằng sáng chế cũng mô tả các tính năng mới, chẳng hạn như thu thập thông tin trở kháng của đối tượng - dựa trên cơ sở lực đầu vào và cường độ điện áp đo được - từ đó cung cấp thông tin chi tiết chất béo đối tượng từ thông tin thu thập được.

Bằng sáng chế mới của Samsung được ghi danh từ tháng 03/2014. Đến tháng 07/2015, hãng đã được cấp giấy chứng nhận tại Hàn Quốc. Rất có thể Samsung sẽ sớm tích hợp công nghệ đo lượng mỡ trong cơ thể vào những thiết bị di động của mình trong tương lai.

Tính năng mới hứa hẹn sẽ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng và các chuyên gia y tế. Người dùng sẽ có thể dễ dàng sử dụng các cảm biến để kiểm tra tác dụng của các hoạt động thể dục. Còn các bác sĩ sẽ có thể theo dõi các thông tin trong thời gian thực khi hỗ trợ các bệnh nhân của mình trong việc giảm cân. Tuy nhiên, vấn đề được quan tâm nhiều nhất là Samsung phải đảm bảo được độ chính xác của công nghệ mới.
53Vote
40Vote
30Vote
20Vote
12Vote
3.45
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Hai (22/02/2021), Ủy ban An toàn Hà Lan (Dutch Safety Board - DSB) thông báo đang điều tra vụ máy bay chở hàng Boeing 747-400 gặp sự cố, khiến hàng chục mảnh vỡ động cơ rơi xuống làng Meerssen ở miền nam Hà Lan.
21 Tháng Hai 2021
Giới chức Mỹ yêu cầu kiểm tra và có thể loại bỏ một số chiếc Boeing 777 sau khi máy bay của United Airlines cháy động cơ trên không.
21 Tháng Hai 2021
40 người vô gia cư ở St. Petersburg được tiêm vaccine Covid-19 hôm Chủ nhật (21/02/2021), nhờ một sáng kiến từ thiện nhận được sự ủng hộ của các quan chức địa phương.
17 Tháng Hai 2021
Cơn khát vaccine của một số nước Châu Âu làm tăng ảnh hưởng của Trung Quốc, vốn đang nỗ lực thể hiện mình là một đồng minh chống Covid-19 đáng tin cậy.
17 Tháng Hai 2021
Các quan chức Lầu Năm Góc cho biết khoảng 1/3 quân đội Mỹ từ chối tiêm vaccine Covid-19, bất chấp mức độ lây nhiễm đáng lo ngại.
16 Tháng Hai 2021
Bà Ngozi Okonjo-Iweala, cựu bộ trưởng tài chính Nigeria, trở thành người Châu Phi đầu tiên và cũng là phụ nữ đầu tiên giữ cương vị tổng giám đốc của Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO).