Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Về Ý Tưởng Dùng Thiết Bị Di Động Giúp Đo Lường Chất Béo Trong Cơ Thể Người Dùng

14 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 18851)
Samsung Ghi Danh Bằng Sáng Chế Về Ý Tưởng Dùng Thiết Bị Di Động Giúp Đo Lường Chất Béo Trong Cơ Thể Người Dùng
blank
Samsung đã được cấp bằng sáng chế mới về ý tưởng trang bị 4 bộ cảm biến trong điện thoại, giúp đo lượng mỡ của cơ thể người dùng. Các cảm biến cũng có thể được nhúng vào trong các tấm che màn hình của một bộ vỏ bảo vệ thiết bị (case) và lật ra phía sau khi cần sử dụng.

Mặc dù hình ảnh mô tả cho thấy các cảm biến sẽ giống như là một phần của phụ kiện gắn vào điện thoại, thực tế, ý tưởng của Samsung là kết hợp một số cảm biến mới trực tiếp vào thiết bị, thay vì sử dụng các phụ kiện riêng biệt.

Theo lý thuyết, các cảm biến mới sẽ dùng để đo nồng độ chất béo của người dùng ngay sau khi tiếp xúc với cơ thể con người. Đặc biệt, chúng có khả năng đo đọc từ hai bàn tay của người dùng. Theo đó, khi muốn đo nồng độ chất béo trong cơ thể, người dùng chỉ cần đặt điện thoại theo chiều ngang và nắm chặt hai bàn tay vào các cảm biến đặt ở mặt sau của điện thoại.

Bằng sáng chế cũng mô tả các tính năng mới, chẳng hạn như thu thập thông tin trở kháng của đối tượng - dựa trên cơ sở lực đầu vào và cường độ điện áp đo được - từ đó cung cấp thông tin chi tiết chất béo đối tượng từ thông tin thu thập được.

Bằng sáng chế mới của Samsung được ghi danh từ tháng 03/2014. Đến tháng 07/2015, hãng đã được cấp giấy chứng nhận tại Hàn Quốc. Rất có thể Samsung sẽ sớm tích hợp công nghệ đo lượng mỡ trong cơ thể vào những thiết bị di động của mình trong tương lai.

Tính năng mới hứa hẹn sẽ mang lại lợi ích cho người tiêu dùng và các chuyên gia y tế. Người dùng sẽ có thể dễ dàng sử dụng các cảm biến để kiểm tra tác dụng của các hoạt động thể dục. Còn các bác sĩ sẽ có thể theo dõi các thông tin trong thời gian thực khi hỗ trợ các bệnh nhân của mình trong việc giảm cân. Tuy nhiên, vấn đề được quan tâm nhiều nhất là Samsung phải đảm bảo được độ chính xác của công nghệ mới.
54Vote
40Vote
30Vote
20Vote
15Vote
2.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
07 Tháng Mười Hai 2018
Hồi tháng 09/2018, một số nguồn tin cho rằng chiếc smartphone màn hình gập của Samsung vào năm 2019 sẽ không trang bị kính cường lực Gorilla Glass. Nếu xem thời đại của smartphone bắt đầu với việc ra mắt iPhone đời đầu năm 2007, Gorilla Glass đã có mặt ngay từ những ngày đầu tiên. Corning có thể đối phó với việc màn hình smartphone ngày càng có kích thước lớn hơn, nhưng màn hình gập lại là một vấn đề hoàn toàn khác.
07 Tháng Mười Hai 2018
Risto Siilasmaa là chủ tịch Nokia, tính đến tháng 12/2018, công ty đã rất khác và nhỏ hơn nhiều so với năm 2008 khi ông về làm giám đốc. Và tất cả mọi sự lao dốc của Nokia đều diễn ra ở một "sân khấu" mà ít ai có thể ngờ tới: một phòng họp ở Phần Lan. Trong cuốn sách mới của mình có tựa là “Transforming Nokia: The Power of Paranoid Optimism to Lead Through Colossal Change”, Siilasmaa đã chia sẻ về cách Nokia đã bị đá khỏi thị trường mà hãng từng nắm vị trí dẫn đầu, và làm sao công ty có thể hồi sinh chính mình.
07 Tháng Mười Hai 2018
Ông Sundar Pichai, CEO của Google, dự kiến sẽ phải điều trần trước Bộ tư pháp Mỹ vào ngày 11/12/2018, để giải thích kỹ càng hơn các lo lắng của những nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa về các thuật toán của Google cũng như cách chúng có thể làm sai lệch các nội dung nguyên bản.
07 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng đầu tháng 12/2018, Koenigsegg, nhà sản xuất siêu xe Thụy Điển, đã tạo ra chiếc xe đầu tiên trên thế giới được làm hoàn toàn bằng Koenigsegg Naked Carbon (KNC) - dạng carbon “trần” do chính hãng nghiên cứu phát triển.
07 Tháng Mười Hai 2018
Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ NASA đã cam kết đưa con người đặt chân lên Sao Hỏa vào những năm 2030. Nên hiện nay là thời điểm mà chúng ta có thể tưởng tượng sớm về một chuyến đi tới Hành tinh Đỏ sẽ như thế nào.
07 Tháng Mười Hai 2018
Trong phim White House Down, có thể thấy là Nhà Trắng ở Mỹ vừa là nơi làm việc của tổng thống, vừa là một địa điểm tham quan du lịch nổi tiếng, đón tiếp hàng nghìn lượt khách ghé thăm mỗi ngày. Vì vậy, công việc bảo vệ Nhà Trắng và những người làm việc tại đây luôn được Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ ưu tiên hàng đầu.