BlackBerry Bổ Nhiệm Cựu Nhân Viên Của Cisco Làm Người Đứng Đầu Mảng Doanh Số Bán Hàng Mới

15 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 18023)
BlackBerry Bổ Nhiệm Cựu Nhân Viên Của Cisco Làm Người Đứng Đầu Mảng Doanh Số Bán Hàng Mới
blank
Trung tuần tháng 07/2015, BlackBerry Ltd đã bổ nhiệm Carl Wiese làm người đứng đầu về mảng doanh số bán hàng toàn cầu. Sự bổ nhiệm được tiến hành trong bối cảnh công ty đang nỗ lực để giành vị trí tiên phong trong ngành công nghiệp smartphone. Do đó, mục tiêu đặt ra là cần phải thúc đẩy tăng trưởng dòng sản phẩm hàng đầu, để giúp cho những cố gắng quay vòng của công ty thành công.

Wiese có 12 năm làm việc tại Cisco Systems, trong giai đoạn đầu, Wiese đã lãnh đạo doanh số bán hàng công nghệ tiên tiến và sau đó là chỉ đạo các nỗ lực doanh số bán các sản phẩm hợp tác. Các đội ngũ tập trung vào các khía cạnh như an ninh và hội nghị thông qua web (web conferencing), những lĩnh vực mà BlackBerry đang cố gắng mở rộng.

Tại BlackBerry, Wiese thay thế John Sims - đã làm việc cho công ty trong vòng 18 tháng.

Theo BlackBerry, Wiese - đã từng làm việc với Apple Inc, Avaya, Lucent và Texas Instruments - sẽ chịu trách nhiệm dẫn dắt doanh số bán hàng toàn cầu và chiến lược “go-to-market” của công ty.

CEO BlackBerry - John Chen cho biết, Carl Wiese có nhiều kinh nghiệm trong các giải pháp công nghệ mới nổi và phần mềm doanh nghiệp. Điều này sẽ có ý nghĩa khi BlackBerry phát triển theo hướng ổn định về doanh thu.

Động thái diễn ra chưa đầy ba tuần sau khi BlackBerry công bố tăng trưởng doanh số bán hàng quý I/2015 trong mảng kinh doanh phần mềm thấp hơn so với dự kiến.


CEO Chen đã đặt mục tiêu doanh thu phần mềm 500 triệu USD cho năm tài chính 2015. Ông đã xây dựng kế hoạch xoay vòng xung quanh chiến lược phát triển phần mềm, hy vọng doanh số bán hàng từ phần mềm quản lý thiết bị và các lĩnh vực mới nổi như đồ dùng kết nối mạng (Internet of Things) có thể thay thế cơ cấu chi phí dịch vụ truyền thống của BlackBerry, và doanh thu sụt giảm từ doanh số bán smartphone.

Hồi tháng 06/2015, Chen cho biết rằng ông không thấy áp lực với mục tiêu doanh thu 500 triệu USD, và nhấn mạnh rằng một số sự phát triển đó được tạo ra từ các thương vụ mua lại.

Mặc dù doanh thu phần mềm hàng quý tăng hơn gấp đôi so với năm tài chính 2014, tuy nhiên, phần lớn sự tăng trưởng đến từ hai thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế. Điều này đã làm một số nhà đầu tư lo ngại, những người thất vọng với sự tăng trưởng phần mềm cốt lõi thấp hơn so với dự kiến, làm cho giá cổ phiếu của BlackBerry xuống mức thấp nhất trong vòng 13 tháng (trên sàn giao dịch Nasdaq vào tuần đầu tiên của tháng 07/2015).

BlackBerry cũng đã giảm mục tiêu doanh thu cho dịch vụ BlackBerry Messenger xuống 100 triệu USD. Điều này đã dẫn đến những nghi ngờ về tính khả thi của các mục tiêu doanh thu phần mềm của BlackBerry.

Để góp phần thúc đẩy doanh số bán phần cứng, BlackBerry dự định sẽ ra mắt một smartphone chạy trên nền tảng Android trong năm 2015.
52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
28 Tháng Mười 2019
Thuyết tương đối rộng của Albert Einstein, được công bố hơn 100 năm trước, đã tiên đoán hiện tượng thấu kính hấp dẫn.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ quốc phòng Mỹ đã chính thức chọn Microsoft để trao gói thầu công nghệ trị giá 10 tỷ USD. Như vậy, Microsoft đã đánh bại Amazon vào giờ chót trong cuộc đấu thầu JEDI (viết tắt Joint Enterprise Defense Infrastructure - Hạ tầng phòng thủ hợp tác với doanh nghiệp).
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tạp chí Antimicrobial Agents and Chemotherapy Treatment đăng tải một câu chuyện kinh dị được kể bởi các bác sĩ người Pháp. Nhân vật chính là một đứa trẻ, phải đối phó với một chủng siêu vi khuẩn kháng kháng sinh.
27 Tháng Mười 2019
Saqqara là khu nghĩa trang cổ đại của người Ai Cập thuộc tỉnh Giza. Do Saqqara nằm gần với thủ đô Memphis của vương quốc Ai Cập cổ nên nơi đây chính là di tích của rất nhiều các kim tự tháp. Có thể nói, những công trình tại Saqqara giống như các phiên bản đời đầu của các công trình vĩ đại nhất về sau của người Ai Cập.
27 Tháng Mười 2019
Ở phiên giao dịch chiều ngày 24/10/2019, cổ phiếu của Tencent, công ty lớn nhất Châu Á đã giảm 0.3% trên sàn Hồng Kông, dù thị trường đang chứng kiến sự khởi sắc. Hiện cổ phiếu Tencent đang giao dịch thấp hơn mức chủ chốt là 320 HKD.
27 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã ra điều trần trước Quốc hội Mỹ và trả lời hàng loạt câu hỏi liên quan tới tiền điện tử, quyền riêng tư và bầu cử.