BlackBerry Bổ Nhiệm Cựu Nhân Viên Của Cisco Làm Người Đứng Đầu Mảng Doanh Số Bán Hàng Mới

15 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 18594)
BlackBerry Bổ Nhiệm Cựu Nhân Viên Của Cisco Làm Người Đứng Đầu Mảng Doanh Số Bán Hàng Mới
blank
Trung tuần tháng 07/2015, BlackBerry Ltd đã bổ nhiệm Carl Wiese làm người đứng đầu về mảng doanh số bán hàng toàn cầu. Sự bổ nhiệm được tiến hành trong bối cảnh công ty đang nỗ lực để giành vị trí tiên phong trong ngành công nghiệp smartphone. Do đó, mục tiêu đặt ra là cần phải thúc đẩy tăng trưởng dòng sản phẩm hàng đầu, để giúp cho những cố gắng quay vòng của công ty thành công.

Wiese có 12 năm làm việc tại Cisco Systems, trong giai đoạn đầu, Wiese đã lãnh đạo doanh số bán hàng công nghệ tiên tiến và sau đó là chỉ đạo các nỗ lực doanh số bán các sản phẩm hợp tác. Các đội ngũ tập trung vào các khía cạnh như an ninh và hội nghị thông qua web (web conferencing), những lĩnh vực mà BlackBerry đang cố gắng mở rộng.

Tại BlackBerry, Wiese thay thế John Sims - đã làm việc cho công ty trong vòng 18 tháng.

Theo BlackBerry, Wiese - đã từng làm việc với Apple Inc, Avaya, Lucent và Texas Instruments - sẽ chịu trách nhiệm dẫn dắt doanh số bán hàng toàn cầu và chiến lược “go-to-market” của công ty.

CEO BlackBerry - John Chen cho biết, Carl Wiese có nhiều kinh nghiệm trong các giải pháp công nghệ mới nổi và phần mềm doanh nghiệp. Điều này sẽ có ý nghĩa khi BlackBerry phát triển theo hướng ổn định về doanh thu.

Động thái diễn ra chưa đầy ba tuần sau khi BlackBerry công bố tăng trưởng doanh số bán hàng quý I/2015 trong mảng kinh doanh phần mềm thấp hơn so với dự kiến.


CEO Chen đã đặt mục tiêu doanh thu phần mềm 500 triệu USD cho năm tài chính 2015. Ông đã xây dựng kế hoạch xoay vòng xung quanh chiến lược phát triển phần mềm, hy vọng doanh số bán hàng từ phần mềm quản lý thiết bị và các lĩnh vực mới nổi như đồ dùng kết nối mạng (Internet of Things) có thể thay thế cơ cấu chi phí dịch vụ truyền thống của BlackBerry, và doanh thu sụt giảm từ doanh số bán smartphone.

Hồi tháng 06/2015, Chen cho biết rằng ông không thấy áp lực với mục tiêu doanh thu 500 triệu USD, và nhấn mạnh rằng một số sự phát triển đó được tạo ra từ các thương vụ mua lại.

Mặc dù doanh thu phần mềm hàng quý tăng hơn gấp đôi so với năm tài chính 2014, tuy nhiên, phần lớn sự tăng trưởng đến từ hai thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế. Điều này đã làm một số nhà đầu tư lo ngại, những người thất vọng với sự tăng trưởng phần mềm cốt lõi thấp hơn so với dự kiến, làm cho giá cổ phiếu của BlackBerry xuống mức thấp nhất trong vòng 13 tháng (trên sàn giao dịch Nasdaq vào tuần đầu tiên của tháng 07/2015).

BlackBerry cũng đã giảm mục tiêu doanh thu cho dịch vụ BlackBerry Messenger xuống 100 triệu USD. Điều này đã dẫn đến những nghi ngờ về tính khả thi của các mục tiêu doanh thu phần mềm của BlackBerry.

Để góp phần thúc đẩy doanh số bán phần cứng, BlackBerry dự định sẽ ra mắt một smartphone chạy trên nền tảng Android trong năm 2015.
52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2019
Khi công bố bộ ba Galaxy S10/S10 Plus và S10e, Samsung cũng công bố quan hệ hợp tác với hãng phần mềm Adobe.
06 Tháng Ba 2019
Từ các sợi cáp quang cho đến cáp tối và các dải sóng milimet, các hãng tài chính đã dành ra hơn một thập kỷ qua để tìm cách cắt giảm từng mili giây thời gian giao dịch cổ phiếu. Nhưng một chương mới của hành trình cải thiện tốc độ và khả năng thực thi các giao dịch một cách hiệu quả hơn đang được mở ra nhờ những công nghệ đột phá mới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Cristiano Amon, Chủ tịch Qualcomm, dự đoán trong khoảng cuối năm 2019 hoặc đầu năm 2020, các dòng sản phẩm flagship đều hỗ trợ 5G. Trong cuộc phỏng vấn tại MWC 2019, ông cho rằng nếu nhà mạng của thị trường nào triển khai 5G, người dùng sẽ có flagship 5G. Đây là xu hướng khác so với lứa điện thoại 5G đầu năm nay. Phần lớn các hãng đều giới thiệu một phiên bản 5G cho flagship của mình, các bản còn lại chạy 4G LTE trở xuống.
06 Tháng Ba 2019
"Flexgate" là cách mà người dùng nói về lỗi đèn nền trên Macbook Pro, qua thời gian sử dụng đèn nền rò sáng nhiều và sau cùng là tắt hẳn. Nguyên nhân của lỗi Flexgate là do vấn đề về thiết kế sợi cáp màn hình của Macbook quá ngắn. Apple chưa bao giờ thừa nhận lỗi "Flexgate", nhưng lại lặng lẽ điều chỉnh nó trên những chiếc Macbook Pro 2018 bằng cách tăng độ dài của sợi cáp màn hình hơn 2mm so với đời trước.
06 Tháng Ba 2019
Nhóm Project Zero của Google nổi tiếng qua việc tìm ra các lỗ hổng bảo mật trong các sản phẩm của chính công ty họ đang làm việc, cũng như của các sản phẩm do các công ty khác tạo ra. Các thành viên trong nhóm xác định lỗ hổng trong phần mềm, sau đó báo cáo chúng với nhà sản xuất và cho họ 90 ngày để giải quyết vấn đề trước khi công bố nó rộng rãi cho toàn thế giới.
06 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, theo thông tin được thành viên Max Weinbach của diễn đàn XDA Developers cung cấp trên Twitter, iPhone XI sẽ hiểu được cử chỉ ngón tay người dùng chạm vào màn hình, cho dù nó đang bị ngập hoàn toàn dưới nước.