BlackBerry Bổ Nhiệm Cựu Nhân Viên Của Cisco Làm Người Đứng Đầu Mảng Doanh Số Bán Hàng Mới

15 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 18795)
BlackBerry Bổ Nhiệm Cựu Nhân Viên Của Cisco Làm Người Đứng Đầu Mảng Doanh Số Bán Hàng Mới
blank
Trung tuần tháng 07/2015, BlackBerry Ltd đã bổ nhiệm Carl Wiese làm người đứng đầu về mảng doanh số bán hàng toàn cầu. Sự bổ nhiệm được tiến hành trong bối cảnh công ty đang nỗ lực để giành vị trí tiên phong trong ngành công nghiệp smartphone. Do đó, mục tiêu đặt ra là cần phải thúc đẩy tăng trưởng dòng sản phẩm hàng đầu, để giúp cho những cố gắng quay vòng của công ty thành công.

Wiese có 12 năm làm việc tại Cisco Systems, trong giai đoạn đầu, Wiese đã lãnh đạo doanh số bán hàng công nghệ tiên tiến và sau đó là chỉ đạo các nỗ lực doanh số bán các sản phẩm hợp tác. Các đội ngũ tập trung vào các khía cạnh như an ninh và hội nghị thông qua web (web conferencing), những lĩnh vực mà BlackBerry đang cố gắng mở rộng.

Tại BlackBerry, Wiese thay thế John Sims - đã làm việc cho công ty trong vòng 18 tháng.

Theo BlackBerry, Wiese - đã từng làm việc với Apple Inc, Avaya, Lucent và Texas Instruments - sẽ chịu trách nhiệm dẫn dắt doanh số bán hàng toàn cầu và chiến lược “go-to-market” của công ty.

CEO BlackBerry - John Chen cho biết, Carl Wiese có nhiều kinh nghiệm trong các giải pháp công nghệ mới nổi và phần mềm doanh nghiệp. Điều này sẽ có ý nghĩa khi BlackBerry phát triển theo hướng ổn định về doanh thu.

Động thái diễn ra chưa đầy ba tuần sau khi BlackBerry công bố tăng trưởng doanh số bán hàng quý I/2015 trong mảng kinh doanh phần mềm thấp hơn so với dự kiến.


CEO Chen đã đặt mục tiêu doanh thu phần mềm 500 triệu USD cho năm tài chính 2015. Ông đã xây dựng kế hoạch xoay vòng xung quanh chiến lược phát triển phần mềm, hy vọng doanh số bán hàng từ phần mềm quản lý thiết bị và các lĩnh vực mới nổi như đồ dùng kết nối mạng (Internet of Things) có thể thay thế cơ cấu chi phí dịch vụ truyền thống của BlackBerry, và doanh thu sụt giảm từ doanh số bán smartphone.

Hồi tháng 06/2015, Chen cho biết rằng ông không thấy áp lực với mục tiêu doanh thu 500 triệu USD, và nhấn mạnh rằng một số sự phát triển đó được tạo ra từ các thương vụ mua lại.

Mặc dù doanh thu phần mềm hàng quý tăng hơn gấp đôi so với năm tài chính 2014, tuy nhiên, phần lớn sự tăng trưởng đến từ hai thỏa thuận cấp phép bằng sáng chế. Điều này đã làm một số nhà đầu tư lo ngại, những người thất vọng với sự tăng trưởng phần mềm cốt lõi thấp hơn so với dự kiến, làm cho giá cổ phiếu của BlackBerry xuống mức thấp nhất trong vòng 13 tháng (trên sàn giao dịch Nasdaq vào tuần đầu tiên của tháng 07/2015).

BlackBerry cũng đã giảm mục tiêu doanh thu cho dịch vụ BlackBerry Messenger xuống 100 triệu USD. Điều này đã dẫn đến những nghi ngờ về tính khả thi của các mục tiêu doanh thu phần mềm của BlackBerry.

Để góp phần thúc đẩy doanh số bán phần cứng, BlackBerry dự định sẽ ra mắt một smartphone chạy trên nền tảng Android trong năm 2015.
52Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
4.33
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, theo NBC News, công nghệ mùi kỹ thuật số là thứ mà tất cả chúng ta có thể trải nghiệm trong tương lai.
30 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Boring Company, công ty được sáng lập bởi Elon Musk, cho biết phải hủy bỏ kế hoạch xây đường hầm xuyên qua lòng thành phố Los Angeles. Đây là tham vọng của tỷ phú Elon Musk, nhằm giúp khắc phục tình trạng ách tắc giao thông bằng cách đưa các phương tiện xuống di chuyển dưới lòng đất.
29 Tháng Mười Một 2018
Khoảng cuối tháng 11/2018, Porsche 911 thế hệ thứ 8, có tên mã 992 Series, đã chính thức được giới thiệu với thiết kế nội ngoại thất mới, nâng cấp động cơ Boxer mạnh hơn và cả hộp số ly hợp kép PDK 8 cấp mới. Porsche 911 2020 dự kiến sẽ bắt đầu bán ra vào năm 2019 với giá khởi điểm từ 114,250 USD cho bản Carrera S và 121,660 USD cho bản Carrera 4S. Các phiên bản hiệu năng cao hơn như 911 Turbo and 911 GT3 hiện chưa có thông tin cụ thể từ Porsche.
29 Tháng Mười Một 2018
Apple đã xác nhận sẽ không công bố doanh số bán hàng của iPhone, iPad và Mac trong tương lai, do đó, sẽ rất khó biết chính xác lượng máy bán ra là bao nhiêu. Tuy nhiên, khoảng cuối tháng 11/2018, trong cuộc phỏng vấn với CNET, Greg Joswiak, Phó Chủ tịch Tiếp thị Sản phẩm của Apple, đã cho biết iPhone XR có doanh số cực tốt.
29 Tháng Mười Một 2018
Trong bức tranh thiên văn toàn cảnh rộng lớn gần ranh giới phía bắc của Chòm Nam Miện Corona Australis (Southern Crown), những đám mây bụi ngoài vũ trụ được bàn tay vô hình mang quấn quanh một vùng sao phong phú. Cách Trái Đất không quá 500 năm ánh sáng, những đám mây dày đặc ngăn chặn ánh sáng hiệu quả từ các ngôi sao nền xa hơn trong Dải Ngân Hà Milky Way.
29 Tháng Mười Một 2018
Google Chrome và Firefox là hai trình duyệt đối thủ cạnh tranh của nhau. Tuy nhiên, một thỏa thuận hợp tác mở rộng Google - Firefox lại đang giúp công ty Mozilla kiếm được nhiều tiền hơn. Tổng doanh thu hàng năm của Mozilla đã tăng 8%, lên 562 triệu USD.