Thử Nghiệm Kính Giúp Phát Sáng Tế Bào Ung Thư

15 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 20662)
Thử Nghiệm Kính Giúp Phát Sáng Tế Bào Ung Thư
blank
Nhu cầu trong việc loại bỏ các tế bào ung thư một cách chính xác bằng cách phẫu thuật đã thúc đẩy các nhà khoa học thử nghiệm một công nghệ mới, giúp cung cấp cho các bác sĩ khả năng quan sát các tế bào ung thư trong thời gian thực, khi họ tiến hành phẫu thuật.

Theo tiến sĩ Samuel Achilefu, một giáo sư về X quang tại đại học Washington, người phát triển công nghệ này ho biết công nghệ tốt hơn thị lực của tia X.

Achilefu cho biết, trong việc cắt bỏ khối u thông thường, các bác sĩ dựa vào việc quét tia được thực hiện trước khi phẫu thuật để quyết định sẽ có bao nhiêu mô bị cắt bỏ. Tuy nhiên, việc xác định giữa tế bào ung thư và tế bào khỏe mạnh là rất khó. Đó là lý do tại sao các bác sĩ thường loại bỏ vượt quá số lượng mô khỏe mạnh khi phẫu thuật, và thậm chí có đến 25% số bệnh nhân cần phẫu thuật lần nữa để loại bỏ nhiều mô ung thư hơn.


Tiến sĩ Achilefu cũng cho biết mục tiêu chính của công nghệ mới là làm cho các tế bào ung thư phát sáng, nhằm giúp các bác sĩ phẫu thuật có thể tiến hành cắt bỏ một cách chính xác.

Hệ thống hoạt động bằng cách tiêm vào bệnh nhân loại thuốc nhuộm mục tiêu ung thư, bám vào các tế bào bất thường. Sau đó, một ánh sáng hồng ngoại được chiếu vào khu vực mục tiêu, cho phép bác sĩ đeo các chiếc kính phẫu thuật đặc biệt, có khả năng nhìn thấy các tế bào ung thư phát sáng.

Hiện tại, các kính phát hiện tế bào ung thư phát sáng đang được thử nghiệm trên bênh nhân ung thư da và ung thư vú. Thiết bị mới cũng có thể được sử dụng để giúp loại bỏ nhiều loại ung thư khác.
57Vote
42Vote
37Vote
24Vote
15Vote
3.125
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
21 Tháng Năm 2020
Có phải thiên hà đang nhảy qua một vòng sao khổng lồ?
21 Tháng Năm 2020
Trung Quốc cho biết Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo đang ‘làm tiền’ chính phủ Hong Kong với Đạo luật Nhân quyền và Dân chủ Hong Kong, và rằng những hành động gần đây của Washington đã can thiệp trắng trợn vào các vấn đề nội bộ của Trung Quốc.
21 Tháng Năm 2020
Thượng viện Mỹ đã thông qua dự luật mới có thể ngăn chặn một số công ty Trung Quốc niêm yết cổ phiếu trên các sàn giao dịch chứng khoán của Mỹ nếu họ không tuân theo các tiêu chuẩn kiểm toán và quy định của Mỹ.
21 Tháng Năm 2020
Hôm thứ Tư (20/05/2020), Mỹ cáo buộc Trung Quốc lợi dụng các cuộc đụng độ biên giới với Ấn Độ để cố thay đổi hiện trạng và khuyến khích New Delhi chống lại.
21 Tháng Năm 2020
Sự "thăng hạng" liên tục trong danh sách các quốc gia bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không phải là điều dễ chịu đối với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
20 Tháng Năm 2020
Mưa lớn khiến hai con đập ở Michigan bị vỡ, buộc chính quyền bang sơ tán 10,000 người khỏi trận lụt tồi tệ nhất 500 năm qua. Dù vậy, chính quyền cảnh báo thảm họa vẫn chưa kết thúc.