Thử Nghiệm Kính Giúp Phát Sáng Tế Bào Ung Thư

15 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 20836)
Thử Nghiệm Kính Giúp Phát Sáng Tế Bào Ung Thư
blank
Nhu cầu trong việc loại bỏ các tế bào ung thư một cách chính xác bằng cách phẫu thuật đã thúc đẩy các nhà khoa học thử nghiệm một công nghệ mới, giúp cung cấp cho các bác sĩ khả năng quan sát các tế bào ung thư trong thời gian thực, khi họ tiến hành phẫu thuật.

Theo tiến sĩ Samuel Achilefu, một giáo sư về X quang tại đại học Washington, người phát triển công nghệ này ho biết công nghệ tốt hơn thị lực của tia X.

Achilefu cho biết, trong việc cắt bỏ khối u thông thường, các bác sĩ dựa vào việc quét tia được thực hiện trước khi phẫu thuật để quyết định sẽ có bao nhiêu mô bị cắt bỏ. Tuy nhiên, việc xác định giữa tế bào ung thư và tế bào khỏe mạnh là rất khó. Đó là lý do tại sao các bác sĩ thường loại bỏ vượt quá số lượng mô khỏe mạnh khi phẫu thuật, và thậm chí có đến 25% số bệnh nhân cần phẫu thuật lần nữa để loại bỏ nhiều mô ung thư hơn.


Tiến sĩ Achilefu cũng cho biết mục tiêu chính của công nghệ mới là làm cho các tế bào ung thư phát sáng, nhằm giúp các bác sĩ phẫu thuật có thể tiến hành cắt bỏ một cách chính xác.

Hệ thống hoạt động bằng cách tiêm vào bệnh nhân loại thuốc nhuộm mục tiêu ung thư, bám vào các tế bào bất thường. Sau đó, một ánh sáng hồng ngoại được chiếu vào khu vực mục tiêu, cho phép bác sĩ đeo các chiếc kính phẫu thuật đặc biệt, có khả năng nhìn thấy các tế bào ung thư phát sáng.

Hiện tại, các kính phát hiện tế bào ung thư phát sáng đang được thử nghiệm trên bênh nhân ung thư da và ung thư vú. Thiết bị mới cũng có thể được sử dụng để giúp loại bỏ nhiều loại ung thư khác.
57Vote
42Vote
37Vote
24Vote
15Vote
3.125
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Ba 2020
Úc đã ra lệnh đóng cửa trường học đầu tiên vào thứ Sáu (06/03/2020) sau khi một học sinh 16 tuổi có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19)
06 Tháng Ba 2020
Chính phủ Nhật Bản vẫn giữ các hạn chế đi lại chặt chẽ hơn đối với những người đến từ Trung Quốc và Hàn Quốc, cho rằng chưa quá muộn để làm chậm sự lây lan của dịch coronavirus, còn Seoul đã phản đối các biện pháp trên là quá mức.
06 Tháng Ba 2020
Một người đàn ông ở New Zealand, được xác nhận bị nhiễm Covid-19, đã tham dự một buổi hòa nhạc rock với hàng ngàn người khác.
05 Tháng Ba 2020
Virgin Media, thuộc sở hữu của Liberty Global, đã báo cáo một vụ vi phạm, truy cập trái phép vào cơ sở dữ liệu của công ty chứa thông tin cá nhân của khoảng 900,000 khách hàng.
05 Tháng Ba 2020
AT&T đã hợp tác với Google Cloud để sử dụng các công nghệ điện toán biên 5G để giúp khách hàng cải thiện tốc độ và tăng bảo mật bằng cách chạy các ứng dụng gần hơn với người dùng cuối.
05 Tháng Ba 2020
Nhà Trắng đã thừa nhận Hoa Kỳ không có đủ bộ dụng cụ (bộ kit) xét nghiệm coronavirus (Covid-19) khi các ca nhiễm ngày càng tăng trên cả hai bờ Đông, Tây.