Thử Nghiệm Kính Giúp Phát Sáng Tế Bào Ung Thư

15 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 20571)
Thử Nghiệm Kính Giúp Phát Sáng Tế Bào Ung Thư
blank
Nhu cầu trong việc loại bỏ các tế bào ung thư một cách chính xác bằng cách phẫu thuật đã thúc đẩy các nhà khoa học thử nghiệm một công nghệ mới, giúp cung cấp cho các bác sĩ khả năng quan sát các tế bào ung thư trong thời gian thực, khi họ tiến hành phẫu thuật.

Theo tiến sĩ Samuel Achilefu, một giáo sư về X quang tại đại học Washington, người phát triển công nghệ này ho biết công nghệ tốt hơn thị lực của tia X.

Achilefu cho biết, trong việc cắt bỏ khối u thông thường, các bác sĩ dựa vào việc quét tia được thực hiện trước khi phẫu thuật để quyết định sẽ có bao nhiêu mô bị cắt bỏ. Tuy nhiên, việc xác định giữa tế bào ung thư và tế bào khỏe mạnh là rất khó. Đó là lý do tại sao các bác sĩ thường loại bỏ vượt quá số lượng mô khỏe mạnh khi phẫu thuật, và thậm chí có đến 25% số bệnh nhân cần phẫu thuật lần nữa để loại bỏ nhiều mô ung thư hơn.


Tiến sĩ Achilefu cũng cho biết mục tiêu chính của công nghệ mới là làm cho các tế bào ung thư phát sáng, nhằm giúp các bác sĩ phẫu thuật có thể tiến hành cắt bỏ một cách chính xác.

Hệ thống hoạt động bằng cách tiêm vào bệnh nhân loại thuốc nhuộm mục tiêu ung thư, bám vào các tế bào bất thường. Sau đó, một ánh sáng hồng ngoại được chiếu vào khu vực mục tiêu, cho phép bác sĩ đeo các chiếc kính phẫu thuật đặc biệt, có khả năng nhìn thấy các tế bào ung thư phát sáng.

Hiện tại, các kính phát hiện tế bào ung thư phát sáng đang được thử nghiệm trên bênh nhân ung thư da và ung thư vú. Thiết bị mới cũng có thể được sử dụng để giúp loại bỏ nhiều loại ung thư khác.
57Vote
42Vote
37Vote
24Vote
15Vote
3.125
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden cho biết ông sẽ yêu cầu Quốc hội đàm phán dự luật cứu trợ Covid-19 khác, sau khi các bên thống nhất về gói ngân sách 900 tỷ USD.
22 Tháng Mười Hai 2020
Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết mức hỗ trợ người dân trong dự luật kích thích kinh tế được Quốc hội thông qua là quá thấp và yêu cầu sửa đổi.
22 Tháng Mười Hai 2020
Pháp sẽ mở cửa biên giới lại cho người từ Anh vào thứ Tư (23/12/2020), chấm dứt tình trạng khóa biên nhằm ngăn Covid-19 nhưng khiến hàng nghìn xe tải mắc kẹt trước thềm lễ Giáng Sinh.
22 Tháng Mười Hai 2020
Nikon đang trong thời kỳ khủng hoảng và được cho là sẽ lỗ tới 45 tỷ Yên trong quý cuối năm 2020. Và Nikon sẽ ngừng hoạt động sản xuất máy ảnh của mình tại Nhật Bản sau 70 năm.
21 Tháng Mười Hai 2020
Quốc hội Mỹ đã thông qua gói chi tiêu 2,3 nghìn tỷ USD để tài trợ cho chính phủ và cứu trợ nền kinh tế bị đại dịch Covid-19 tàn phá.
21 Tháng Mười Hai 2020
Báo cáo của Reuters cho biết, chiếc xe điện mới sẽ mang thương hiệu riêng của Apple, thay vì hợp tác với các bên khác.