Thử Nghiệm Kính Giúp Phát Sáng Tế Bào Ung Thư

15 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 20973)
Thử Nghiệm Kính Giúp Phát Sáng Tế Bào Ung Thư
blank
Nhu cầu trong việc loại bỏ các tế bào ung thư một cách chính xác bằng cách phẫu thuật đã thúc đẩy các nhà khoa học thử nghiệm một công nghệ mới, giúp cung cấp cho các bác sĩ khả năng quan sát các tế bào ung thư trong thời gian thực, khi họ tiến hành phẫu thuật.

Theo tiến sĩ Samuel Achilefu, một giáo sư về X quang tại đại học Washington, người phát triển công nghệ này ho biết công nghệ tốt hơn thị lực của tia X.

Achilefu cho biết, trong việc cắt bỏ khối u thông thường, các bác sĩ dựa vào việc quét tia được thực hiện trước khi phẫu thuật để quyết định sẽ có bao nhiêu mô bị cắt bỏ. Tuy nhiên, việc xác định giữa tế bào ung thư và tế bào khỏe mạnh là rất khó. Đó là lý do tại sao các bác sĩ thường loại bỏ vượt quá số lượng mô khỏe mạnh khi phẫu thuật, và thậm chí có đến 25% số bệnh nhân cần phẫu thuật lần nữa để loại bỏ nhiều mô ung thư hơn.


Tiến sĩ Achilefu cũng cho biết mục tiêu chính của công nghệ mới là làm cho các tế bào ung thư phát sáng, nhằm giúp các bác sĩ phẫu thuật có thể tiến hành cắt bỏ một cách chính xác.

Hệ thống hoạt động bằng cách tiêm vào bệnh nhân loại thuốc nhuộm mục tiêu ung thư, bám vào các tế bào bất thường. Sau đó, một ánh sáng hồng ngoại được chiếu vào khu vực mục tiêu, cho phép bác sĩ đeo các chiếc kính phẫu thuật đặc biệt, có khả năng nhìn thấy các tế bào ung thư phát sáng.

Hiện tại, các kính phát hiện tế bào ung thư phát sáng đang được thử nghiệm trên bênh nhân ung thư da và ung thư vú. Thiết bị mới cũng có thể được sử dụng để giúp loại bỏ nhiều loại ung thư khác.
57Vote
42Vote
37Vote
24Vote
15Vote
3.125
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
01 Tháng Mười Hai 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, nghiên cứu mới của WHO cho thấy hầu hết trẻ vị thành niên trên toàn thế giới không vận động thể chất đủ yêu cầu.
30 Tháng Mười Một 2019
Đã cuối năm 2019, Liên Hợp Quốc mới có đủ số liệu để tổng hợp thành một bản báo cáo Emissions Gap (Khoảng cách phát thải khí nhà kính) cho năm 2018.
30 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, người biểu tình phá vỡ vòng an ninh của lãnh sự quán Iran tại thành phố Najaf, nam Iraq, xé cờ Iran và đốt tòa nhà.
30 Tháng Mười Một 2019
Châu Á đang đối mặt nguy cơ khủng hoảng lương thực do "không thể tự cung cấp đủ lương thực" phục vụ nhu cầu
30 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 11/2019, Nghị viện Châu Âu nhất trí tuyên bố tình trạng khẩn cấp về khí hậu nhằm tăng áp lực buộc các nước thành viên cắt giảm khí thải.
30 Tháng Mười Một 2019
Một kỷ lục mới về tỷ lệ sinh thấp nhất thế giới có thể được thiết lập trong năm 2019, bởi chính Hàn Quốc - nước hiện đang có tỷ lệ sinh thấp hơn bất kỳ một quốc gia nào khác.