Quảng Cáo Dựa Trên Công Nghệ Theo Dõi Vị Trí Người Dùng, Liệu Có Giúp Gia Tăng Doanh Số Bán Hàng?

16 Tháng Bảy 20157:00 CH(Xem: 18232)
Quảng Cáo Dựa Trên Công Nghệ Theo Dõi Vị Trí Người Dùng, Liệu Có Giúp Gia Tăng Doanh Số Bán Hàng?
blank
Những tiến bộ trong công nghệ lập bản đồ của Google Inc và Facebook In đã cung cấp dữ liệu vị trí của người dùng chính xác hơn bao giờ hết. Điều này đã làm ảnh hưởng đến sự nghi ngờ của các nhà quảng cáo về việc thúc đẩy chi tiêu quảng cáo di động.

Trong những năm gần đây, các nhà bán lẻ lớn đã hạn chế 10% hoặc ít hơn về ngân sách quảng cáo của mình, do những khó khăn trong việc tính toán tính hiệu quả, và khả năng hạn chế trong việc hướng đến các mục tiêu mua sắm theo vị trí.

Hiện tại, việc hướng đến các mục tiêu trở nên dễ dàng hơn rất nhiều, đến mức mà một người chỉ cần đi qua một cửa hàng bán lẻ nhất định, là có thể nhận được các quảng cáo trên Facebook hoặc ứng dụng Google của mình. Các quảng cáo sẽ giới thiệu một số sản phẩm cụ thể có sẵn trong cửa hàng đó – hay thậm chí có thể cung cấp phiếu giảm giá để thu hút người dùng. Đó là một viễn cảnh trêu ngươi các công ty, nếu chúng thực sự thúc đẩy doanh số bán hàng thực tế.

Việc tính toán sự hiệu quả cuối cùng của quảng cáo vẫn còn là một thách thức. Và những người ủng hộ quyền riêng tư cho rằng, việc theo dõi vị trí và hướng đến mục tiêu là hành động xâm phạm và cung cấp cho các công ty quá nhiều khả năng theo dõi các động thái của người dùng theo thời gian.

Chủ tịch trung tâm Thông tin Bảo Mật Điện Tử - Marc Rotenberg cho biết, việc các công ty lấy dữ liệu khách hàng bằng cách trên là không lành mạnh.

Tuy nhiên, đối với Google và Facebook, công nghệ mới đã đem lại hiệu quả kinh doanh khá tốt. Các giám đốc điều hành công ty quảng cáo cho biết, họ đã đầu tư đáng kể hơn vào quảng cáo di động trong mùa lễ hội, đây có thể coi là kết quả của công nghệ mới mang lại.

Trong một số trường hợp, những công ty quảng cáo, bao gồm cả các nhà bán lẻ lớn, đã tăng đến 40% ngân sách quảng cáo của mình vào quảng cáo di động, nhiều hơn gấp 4 lần so với cuối năm 2014.

Với những khách hàng dành nhiều thời gian cho smartphone – hồi tháng 05/2015, Google ước tính các tìm kiếm di động vượt xa các tìm kiếm trên máy tính để bàn tại Hoa Kỳ và 9 quốc gia khác. Thực tế, hàng triệu người đang bị đe dọa bởi sự chiến thắng của các nhà quảng cáo thông qua các nền tảng di động.

Facebook và Google được nhiều người xem là đi đầu trong công cuộc đổi mới. Google cho biết, công ty có 37% thị phần doanh thu quảng cáo di động tại Hoa Kỳ trong năm 2014 và Facebook có 18.5%. Twitter, đứng ở vị trí thứ ba, có thị phần kém khá xa với 3.6%.

Các công ty công nghệ khác không thể bắt kịp nguy cơ mất đi thị phần trong sự phát triển nhanh nhất của ngành công nghiệp quảng cáo. Chi phí quảng cáo di động của Hoa Kỳ nhiều hơn gấp đôi trong năm 2013 với 10.7 tỷ USD, và được dự đoán sẽ tăng 50% trong năm 2015, lên đến 28.7 tỷ USD.

Để đáp trả những lo ngại của các chuyên gia về quyền riêng tư, Facebook cho biết, công ty sử dụng các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư khi hướng mục tiêu đến người dùng, nhằm đảm bảo dữ liệu vị trí không bị lạm dụng. Bên cạnh đó, Google vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vấn đề.

Các nhà quảng cáo cũng nhận thức được các lo ngại về sự riêng tư của khách hàng. Tuy nhiên, luật pháp liên bang và tiểu bang lại chưa điều chỉnh việc quản lý dữ liệu vị trí.

Mặc dù nỗ lực mới đã góp phần cải thiện quảng cáo di động, nhưng vẫn còn rất khó khăn để chứng minh sự hiệu quả của chúng. Trên các máy tính để bàn, các nhà quảng cáo có thể dễ dàng thấy được người nhấp vào quảng cáo của họ và thực hiện các giao dịch, trong khi không thể chứng minh được rằng, quảng cáo di động có thể thu hút người dùng đến cửa hàng.

Facebook và Google đã cung cấp nhiều mục tiêu vị trí chính xác hơn, nhưng trong một số trường hợp, vẫn không thể chứng tỏ rằng liệu quảng cáo di động có thu hút lưu lượng truy cập vào của hàng hay không.
50Vote
40Vote
31Vote
20Vote
10Vote
31
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
27 Tháng Mười Hai 2018
Tháng 12/2018, Qualcomm liên tiếp chiến thắng Apple trong các vụ kiện cáo bản quyền sáng chế. Thậm chí, tòa án tại Đức và Trung Quốc đã ra lệnh cấm bán một số mẫu iPhone. Tuy nhiên, Qualcomm lại là bị cáo trong một số vụ kiện do Apple và chính phủ Mỹ đệ đơn. Thậm chí, Qualcomm cũng đang gặp rắc rối tại Hàn Quốc. Năm 2016, Ủy ban Thương mại Hàn Quốc (KFTC) đã phạt Qualcomm khoản tiền tương đương 915 triệu USD vì lạm dụng bằng sáng chế. Hãng sản xuất chip không chấp nhận phán quyết và kết quả là một đơn kiện đã được KFTC đệ trình.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, theo trang CoinDesk, Bitmain, hãng sản xuất chip và thiết bị cày tiền ảo lớn nhất thế giới đã bắt đầu việc tinh giảm biên chế, giai đoạn có thể khiến cho hơn 50% tổng số nhân viên của hãng bị cho nghỉ việc.
27 Tháng Mười Hai 2018
Trước tiên, hãy quên đi những công cụ an ninh nhà thông minh thông thường chúng ta vẫn thường thấy, vì ta đang nói về những “hang dơi” (nơi ở của nhân vật Người Dơi Batman) ngoài đời thật, với cửa sổ và cửa kéo chống đạn, và thậm chí là những dải laser chiếu ngang các lối ra vào chẳng khác gì những tấm rèm vô hình. Mọi vị trí trong những ngôi nhà thông minh như vậy đều được xem xét kỹ lưỡng, và đối với giới siêu giàu, không có khoản chi nào được xem là quá đắt tiền.
27 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, Samsung phát hành bản cập nhật Android 9 Pie cho bộ đôi smartphone flagship Galaxy S9 và S9+. Qua ứng dụng Samsung Members, hãng cũng đã công khai lịch cập nhật phiên bản Android mới nhất cho các dòng thiết bị ra mắt gần đây nhất.
27 Tháng Mười Hai 2018
Ở Mỹ, hiện chưa có những điều luật rõ ràng về tự do cá nhân liên quan đến nhận diện gương mặt trong khi Trung Quốc đã quy định từ lâu.
26 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng cuối tháng 12/2018, hãng dược phẩm Teva Pharmaceutical Industries thông báo thiết bị ống hít thông minh ProAir Digihaler đã được FDA phê chuẩn an toàn cho người sử dụng. ProAir Digihaler là sản phẩm ống hít chứa albuterol sulfate hỗ trợ người mắc các chứng bệnh về hô hấp như hen suyễn, co thắt phế quản và tắc nghẽn phổi từ 4 tuổi trở lên, đồng thời tích hợp cảm biến theo dõi trong quá trình sử dụng và truyền dữ liệu về ứng dụng đi kèm trên smartphone thông qua kết nối Bluetooth. Mỗi ống hít ProAir Digihaler chứa 200 liều albuterol sulfate 117 mcg và có thời hạn sử dụng lên đến 13 tháng kể từ ngày mở hộp.