Apple Bị Kiện Ở Châu Âu Vì Thương Hiệu iWatch Được Quảng Cáo Trên Google

17 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 20089)
Apple Bị Kiện Ở Châu Âu Vì Thương Hiệu iWatch Được Quảng Cáo Trên Google
blank
Chiếc đồng hồ thông minh của Apple đã được chính thức ra mắt vào tháng 09/2014, với cái tên Apple Watch. Thực tế, Apple Watch thường được gọi với cái tên iWatch - theo cách đặt tên truyền thống của các iDevice khác.

Dường như điều đó đã can thiệp đến kết quả tìm kiếm trên Google, với cái tên iWatch, và khiến Apple bị kiện tại tòa án ở Milan, Ý.

Khi thử gõ từ khóa “iWatch” vào thanh tìm kiếm của Google, kết quả sẽ cho ra những chiếc Apple Watch mới nhất của Apple. Bởi Apple đã trả tiền quảng cáo cho Google, để không bỏ lỡ trường hợp những người dùng tiềm năng nhớ tên của sản phẩm thành iWatch.

Điều này đã khiến cho chủ sở hữu của thương hiệu iWatch thật sự tại châu Âu không hài lòng.

Tháng 07/2015, Probendi - một studio phát triển phần mềm tại Ailen và cũng là chủ sở hữu thương hiệu iWatch tại Châu Âu - đã kiện Apple lên tòa án tại Milan nhằm phản đối việc Apple sử dụng thuật ngữ iWatch trong quảng cáo của hãng.

Theo tài liệu của tòa án, “Apple đã sử dụng cái tên iWatch một cách có hệ thống trên công cụ tìm kiếm của Google, nhằm đưa khách hàng đến với trang web của công ty, hiện đang quảng cáo Apple Watch”.

Những vụ việc kiện tụng liên quan đến kết quả tìm kiếm trên Google không phải là hiếm. Trong quá khứ, đã có nhiều công ty, bao gồm cả các tên tuổi lớn như American Airlines, Geico, và Rosetta Stone đã cố gắng yêu cầu Google đưa các quảng cáo về với thương hiệu của họ nhưng thất bại. Chính sách của Google trong dịch vụ quảng cáo hiện đang có những hạn chế nhất định trong những khiếu nại liên quan đến nhãn hiệu.

Giacomo Bonelli - luật sư của Probendi cho biết: “Apple không bao giờ trả lời những yêu cầu và phản đối của chúng tôi, còn Google lại không chịu trách nhiệm cho những kết quả tìm kiếm được trả về trên hệ thống”.

Nhà sáng lập Probendi - ông Daniele Di Salvo đã cố cảnh báo Apple về việc làm của họ. Thương hiệu iWatch đã được Probendi ghi danh cho một chiếc đồng hồ thông minh mà họ đang phát triển, chạy hệ điều hành Android, có giá thành rẻ hơn Apple Watch. Mặc dù vậy, dự án iWatch vẫn đang trong trạng thái bị "treo".

Theo các chuyên gia thẩm định, giá trị của thương hiệu iWatch hiện rơi vào khoảng 87 triệu Euro (tương đương 97 triệu USD). Trong năm 2012, Apple đã từng trả 60 triệu USD để giải quyết một vụ tranh chấp thương hiệu iPad tại Trung Quốc. Còn với vụ kiện iWatch, tòa án sẽ thực hiện một phiên điều trần vào ngày 11/11/2015.
50Vote
43Vote
32Vote
22Vote
10Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ phận Sức khỏe mà Google đang được giao một nhiệm vụ không hề đơn giản. Giám đốc bộ phận Google Health, David Feinberg và CNBC đã đưa ra những ý tưởng mà nhóm phát triển của ông đang có.
03 Tháng Mười Một 2019
Khoảng đầu tháng 11/2019, Bộ Nội vụ Mỹ ngừng sử dụng hàng trăm thiết bị bay không người lái (drone) do Trung Quốc sản xuất để điều tra vấn đề an ninh.
03 Tháng Mười Một 2019
Nền kinh tế Hong Kong, trung tâm tài chính Châu Á, đã chính thức rơi vào suy thoái trong quý 3 2019, dưới sức ép của biểu tình và chiến tranh thương mại Mỹ-Trung. Giới chuyên gia nói rằng tình hình thực tế thậm chí có thể tệ hơn so với những gì được dự báo.
03 Tháng Mười Một 2019
Các nhà khoa học tại hai trường đại học Alberta và Toronto đã hoàn thiện bản thiết kế cho một loại pin lượng tử mới, được cho là không mất điện tích khi tiếp xúc với môi trường.
03 Tháng Mười Một 2019
Các nhà khoa học quốc tế công bố một nguyên cứu mới, một giả thuyết cho thấy Kim tự tháp Giza có thể tập trung năng lượng điện từ vào một trong những phòng bên trong kim tự tháp, rồi tập trung được tại chân khối kiến trúc khổng lồ.
03 Tháng Mười Một 2019
một nghiên cứu mới đăng trên tạp chí Nature, trình bày kết quả thử nghiệm rất khả quan của một loại thuốc, cho thấy nó có thể thu nhỏ khối u ung thư phổi và nhiều loại u khác gây ra bởi đột biến gen KRAS.