Apple Bị Kiện Ở Châu Âu Vì Thương Hiệu iWatch Được Quảng Cáo Trên Google

17 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 19749)
Apple Bị Kiện Ở Châu Âu Vì Thương Hiệu iWatch Được Quảng Cáo Trên Google
blank
Chiếc đồng hồ thông minh của Apple đã được chính thức ra mắt vào tháng 09/2014, với cái tên Apple Watch. Thực tế, Apple Watch thường được gọi với cái tên iWatch - theo cách đặt tên truyền thống của các iDevice khác.

Dường như điều đó đã can thiệp đến kết quả tìm kiếm trên Google, với cái tên iWatch, và khiến Apple bị kiện tại tòa án ở Milan, Ý.

Khi thử gõ từ khóa “iWatch” vào thanh tìm kiếm của Google, kết quả sẽ cho ra những chiếc Apple Watch mới nhất của Apple. Bởi Apple đã trả tiền quảng cáo cho Google, để không bỏ lỡ trường hợp những người dùng tiềm năng nhớ tên của sản phẩm thành iWatch.

Điều này đã khiến cho chủ sở hữu của thương hiệu iWatch thật sự tại châu Âu không hài lòng.

Tháng 07/2015, Probendi - một studio phát triển phần mềm tại Ailen và cũng là chủ sở hữu thương hiệu iWatch tại Châu Âu - đã kiện Apple lên tòa án tại Milan nhằm phản đối việc Apple sử dụng thuật ngữ iWatch trong quảng cáo của hãng.

Theo tài liệu của tòa án, “Apple đã sử dụng cái tên iWatch một cách có hệ thống trên công cụ tìm kiếm của Google, nhằm đưa khách hàng đến với trang web của công ty, hiện đang quảng cáo Apple Watch”.

Những vụ việc kiện tụng liên quan đến kết quả tìm kiếm trên Google không phải là hiếm. Trong quá khứ, đã có nhiều công ty, bao gồm cả các tên tuổi lớn như American Airlines, Geico, và Rosetta Stone đã cố gắng yêu cầu Google đưa các quảng cáo về với thương hiệu của họ nhưng thất bại. Chính sách của Google trong dịch vụ quảng cáo hiện đang có những hạn chế nhất định trong những khiếu nại liên quan đến nhãn hiệu.

Giacomo Bonelli - luật sư của Probendi cho biết: “Apple không bao giờ trả lời những yêu cầu và phản đối của chúng tôi, còn Google lại không chịu trách nhiệm cho những kết quả tìm kiếm được trả về trên hệ thống”.

Nhà sáng lập Probendi - ông Daniele Di Salvo đã cố cảnh báo Apple về việc làm của họ. Thương hiệu iWatch đã được Probendi ghi danh cho một chiếc đồng hồ thông minh mà họ đang phát triển, chạy hệ điều hành Android, có giá thành rẻ hơn Apple Watch. Mặc dù vậy, dự án iWatch vẫn đang trong trạng thái bị "treo".

Theo các chuyên gia thẩm định, giá trị của thương hiệu iWatch hiện rơi vào khoảng 87 triệu Euro (tương đương 97 triệu USD). Trong năm 2012, Apple đã từng trả 60 triệu USD để giải quyết một vụ tranh chấp thương hiệu iPad tại Trung Quốc. Còn với vụ kiện iWatch, tòa án sẽ thực hiện một phiên điều trần vào ngày 11/11/2015.
50Vote
43Vote
32Vote
22Vote
10Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
30 Tháng Mười Một 2020
Tổng thống đắc cử Joe Biden và Phó tổng thống đắc cử Kamala Harris đã công bố nhóm nhân sự cấp cao, phụ trách việc lên kế hoạch và triển khai thực hiện lễ nhậm chức tổng thống "chưa từng có tiền lệ" do diễn ra trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang hoành hành.
30 Tháng Mười Một 2020
Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (The North Atlantic Treaty Organization – NATO) lên kế hoạch tổ chức hội nghị thượng đỉnh tại Brussels "vào đầu năm 2021" sau khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden nhậm chức.
30 Tháng Mười Một 2020
Theo trang Reuters, công ty dữ liệu khổng lồ S&P Global đang gần đạt thỏa thuận mua lại IHS Markit.
30 Tháng Mười Một 2020
Liệu một ngày nào đó Mặt trời của chúng ta sẽ trông như vậy?
30 Tháng Mười Một 2020
Trung Quốc sẽ mạnh tay áp thuế chống bán phá giá lên rượu vang Australia, một sự tiếp nối các biện pháp trả đũa bằng thương mại và đẩy căng thẳng trong quan hệ song phương lên một mức cao hơn.
29 Tháng Mười Một 2020
Hai quận của Wisconsin đã hoàn tất kiểm phiếu lại theo yêu cầu của ông Trump, xác nhận Biden vẫn thắng với cách biệt tăng thêm một chút.