Apple Bị Kiện Ở Châu Âu Vì Thương Hiệu iWatch Được Quảng Cáo Trên Google

17 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 20570)
Apple Bị Kiện Ở Châu Âu Vì Thương Hiệu iWatch Được Quảng Cáo Trên Google
blank
Chiếc đồng hồ thông minh của Apple đã được chính thức ra mắt vào tháng 09/2014, với cái tên Apple Watch. Thực tế, Apple Watch thường được gọi với cái tên iWatch - theo cách đặt tên truyền thống của các iDevice khác.

Dường như điều đó đã can thiệp đến kết quả tìm kiếm trên Google, với cái tên iWatch, và khiến Apple bị kiện tại tòa án ở Milan, Ý.

Khi thử gõ từ khóa “iWatch” vào thanh tìm kiếm của Google, kết quả sẽ cho ra những chiếc Apple Watch mới nhất của Apple. Bởi Apple đã trả tiền quảng cáo cho Google, để không bỏ lỡ trường hợp những người dùng tiềm năng nhớ tên của sản phẩm thành iWatch.

Điều này đã khiến cho chủ sở hữu của thương hiệu iWatch thật sự tại châu Âu không hài lòng.

Tháng 07/2015, Probendi - một studio phát triển phần mềm tại Ailen và cũng là chủ sở hữu thương hiệu iWatch tại Châu Âu - đã kiện Apple lên tòa án tại Milan nhằm phản đối việc Apple sử dụng thuật ngữ iWatch trong quảng cáo của hãng.

Theo tài liệu của tòa án, “Apple đã sử dụng cái tên iWatch một cách có hệ thống trên công cụ tìm kiếm của Google, nhằm đưa khách hàng đến với trang web của công ty, hiện đang quảng cáo Apple Watch”.

Những vụ việc kiện tụng liên quan đến kết quả tìm kiếm trên Google không phải là hiếm. Trong quá khứ, đã có nhiều công ty, bao gồm cả các tên tuổi lớn như American Airlines, Geico, và Rosetta Stone đã cố gắng yêu cầu Google đưa các quảng cáo về với thương hiệu của họ nhưng thất bại. Chính sách của Google trong dịch vụ quảng cáo hiện đang có những hạn chế nhất định trong những khiếu nại liên quan đến nhãn hiệu.

Giacomo Bonelli - luật sư của Probendi cho biết: “Apple không bao giờ trả lời những yêu cầu và phản đối của chúng tôi, còn Google lại không chịu trách nhiệm cho những kết quả tìm kiếm được trả về trên hệ thống”.

Nhà sáng lập Probendi - ông Daniele Di Salvo đã cố cảnh báo Apple về việc làm của họ. Thương hiệu iWatch đã được Probendi ghi danh cho một chiếc đồng hồ thông minh mà họ đang phát triển, chạy hệ điều hành Android, có giá thành rẻ hơn Apple Watch. Mặc dù vậy, dự án iWatch vẫn đang trong trạng thái bị "treo".

Theo các chuyên gia thẩm định, giá trị của thương hiệu iWatch hiện rơi vào khoảng 87 triệu Euro (tương đương 97 triệu USD). Trong năm 2012, Apple đã từng trả 60 triệu USD để giải quyết một vụ tranh chấp thương hiệu iPad tại Trung Quốc. Còn với vụ kiện iWatch, tòa án sẽ thực hiện một phiên điều trần vào ngày 11/11/2015.
50Vote
43Vote
32Vote
22Vote
10Vote
3.17
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
11 Tháng Ba 2019
Mỗi album ít nhiều đều cần có một hình ảnh cover đẹp. Dù Apple chưa phải là một hãng thu âm, nhưng hãng đang chú trọng nhằm tạo ra những hình ảnh nghệ thuật dành riêng cho các playlist của mình trên Apple Music. Để thực hiện, Apple đã tuyển từ nhà thiết kế logo nổi tiếng cho AC/DC cho đến những người thiết kế cover của những album đứng đầu nhiều bảng xếp hạng Culture của Migos. Mục đích chính là giúp tăng cường sự nhận diện thương hiệu về các playlist độc đáo của Apple Music đối với khách hàng.
11 Tháng Ba 2019
Có phải các thiên hà là những viên nam châm khổng lồ? Đúng, nhưng từ trường trong các thiên hà thường yếu hơn nhiều so với trên bề mặt Trái đất, cũng như phức tạp hơn và khó đo đạc hơn.
11 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Facebook khởi kiện hai hacker người Ukraina với cáo buộc sử dụng các ứng dụng quiz (ứng dụng hỏi đáp) trực tuyến để lấy dữ liệu người dùng trên Facebook và đưa quảng cáo "trái phép" vào trang News Feeds của họ.
11 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, các nhà khoa học Trung Quốc được cho là đang xây dựng một 'Mặt trời nhân tạo' mới trong nỗ lực tìm kiếm năng lượng rẻ, có thể tái tạo và gần như vô hạn.
11 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Qualcomm đã âm thầm cập nhật bảng thông số chính thức cho hàng loạt chipset Snapdragon của hãng. Điều đáng chú ý là các thông số cho thấy phần lớn những chipset phổ biến của hãng đều có khả năng chụp những hình ảnh với độ phân giải lên tới 192MP.
09 Tháng Ba 2019
Khoảng đầu tháng 03/2019, Galaxy S10 chính thức được bán ra trên toàn thế giới. Ngoài những tính năng chuyên dành cho người dùng đam mê công nghệ như sạc ngược không dây, camera góc siêu rộng, ... Samsung đã bí mật mang lên bộ ba Galaxy S10 một thứ thú vị khác.