Sharp Thua Lỗ 282 Triệu USD Trong Hoạt Động Kinh Doanh Qúy II/2015

18 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 15945)
Sharp Thua Lỗ 282 Triệu USD Trong Hoạt Động Kinh Doanh Qúy II/2015
blank
Ngày 17/07/2015, trang tin tức Nikkei cho biết tập đoàn điện tử Sharp Corp của Nhật Bản đã thiết lập mức thua lỗ trong hoạt động kinh doanh quý II/2015, phản ánh sự suy giảm mạnh trong mảng kinh doanh màn hình smartphone, buộc công ty phải tìm kiếm gói cứu trợ từ các ngân hàng trong tháng 05/2015.

Sharp dự kiến sẽ báo cáo thua lỗ 35 tỷ Yen (282 triệu USD) cho quý II/2015, so với khoảng lợi nhuận 4.6 tỷ Yen trong quý II/2014.

Doanh số bán hàng quý II/2015 dự kiến giảm 3.2% xuống còn 600 tỷ Yen. Hiện tại các quan chức của Sharp vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vấn đề. Các nhà phân tích dự báo mức thua lỗ trong hoạt động kinh doanh trung bình sẽ ở khoảng 21 tỷ Yen và doanh số bán hàng là 612 tỷ Yen.

Sharp đã nỗ lực đối phó với sự sụt giảm về giá của các màn hình tinh thể lỏng được bán cho các nhà sản xuất smartphone. Trong tháng 05/2015, công ty đã nhận được gói cứu trợ 1.9 tỷ USD sau khi rơi vào cảnh nợ nần.

Doanh thu của Sharp trong giai đoạn tháng 7 đến tháng 9 năm 2015 sẽ phải cải thiện “đáng kể” để có thể đạt được mục tiêu lợi nhuận 10 tỷ Yen cho một nửa giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2015.
57Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
15 Tháng Năm 2019
Với chiêu trò gọi tổng đài hỗ trợ báo rằng hàng gửi đến chỉ có hộp rỗng mà không có sản phẩm, một thanh niên sống tại Michigan đã lừa Apple hoàn trả số tiền lên đến 1 triệu USD. Trước tòa án tại San Jose, hắn đã thú nhận đứng đầu đường dây lừa đảo tinh vi và có thể phải ngồi tù đến hàng chục năm.
15 Tháng Năm 2019
Thông thường, những lời khuyên bảo mật khi người dùng sử dụng mạng Internet đều đã được nhắc đi nhắc lại - Không click vào những đường link lạ, Không tải file đính kèm trông khả nghi, Không tải những ứng dụng không tin tưởng… Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 05/2019, trang Financial Times đưa tin, nhóm hacker, tập đoàn phản gián tư nhân khét tiếng của Israel NSO Group đã lợi dụng được một lỗ hổng bảo mật của ứng dụng WhatsApp để cài malware, từ đó cho phép chúng ăn trộm dữ liệu lưu trong chiếc smartphone của nạn nhân, chỉ bằng một cuộc gọi điện thoại thông thường!
15 Tháng Năm 2019
Giới khoa học sở hữu một trong những tia laser mạnh nhất thế giới, và họ cũng ứng dụng được nó vào một thử nghiệm xứng đáng với sức mạnh của mình: họ tạo ra được băng nóng “siêu tính ion”, thứ băng có thể tồn tại được ở nhiệt độ cực cao. Dạng băng đặc biệt duy trì được trạng thái đóng băng nhờ áp lực cực lớn, và kết quả nghiên cứu đã cho ta hiểu thêm về băng, những cấu trúc bao phủ lấy cả một hành tinh như Sao Thiên Vương hay Sao Hải Vương.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, Facebook và Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đang tiến gần tới việc đàm phán mức phạt hàng tỷ USD do những vấn đề về bảo mật. Theo trang Reuters, không chỉ bị phạt tiền lên tới 5 tỷ USD, Facebook còn có thể bị giám sát về việc thực thi tôn trọng quyền riêng tư người dùng trong 20 năm, theo thỏa thuận của công ty với chính phủ hồi năm 2011.
15 Tháng Năm 2019
Thiên hà Xoắn ốc NGC 4921 tráng lệ đã được mệnh danh là thiếu máu vì tỷ lệ hình thành sao và độ sáng bề mặt thấp.
15 Tháng Năm 2019
Khoảng giữa tháng 05/2019, một số nguồn tin cho biết, San Francisco có thể trở thành thành phố đầu tiên của Mỹ cấm cảnh sát và các cơ quan công quyền sử dụng công nghệ nhận diện gương mặt vì lo sợ quyền riêng tư bị xâm phạm nghiêm trọng.