Sharp Thua Lỗ 282 Triệu USD Trong Hoạt Động Kinh Doanh Qúy II/2015

18 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 16022)
Sharp Thua Lỗ 282 Triệu USD Trong Hoạt Động Kinh Doanh Qúy II/2015
blank
Ngày 17/07/2015, trang tin tức Nikkei cho biết tập đoàn điện tử Sharp Corp của Nhật Bản đã thiết lập mức thua lỗ trong hoạt động kinh doanh quý II/2015, phản ánh sự suy giảm mạnh trong mảng kinh doanh màn hình smartphone, buộc công ty phải tìm kiếm gói cứu trợ từ các ngân hàng trong tháng 05/2015.

Sharp dự kiến sẽ báo cáo thua lỗ 35 tỷ Yen (282 triệu USD) cho quý II/2015, so với khoảng lợi nhuận 4.6 tỷ Yen trong quý II/2014.

Doanh số bán hàng quý II/2015 dự kiến giảm 3.2% xuống còn 600 tỷ Yen. Hiện tại các quan chức của Sharp vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vấn đề. Các nhà phân tích dự báo mức thua lỗ trong hoạt động kinh doanh trung bình sẽ ở khoảng 21 tỷ Yen và doanh số bán hàng là 612 tỷ Yen.

Sharp đã nỗ lực đối phó với sự sụt giảm về giá của các màn hình tinh thể lỏng được bán cho các nhà sản xuất smartphone. Trong tháng 05/2015, công ty đã nhận được gói cứu trợ 1.9 tỷ USD sau khi rơi vào cảnh nợ nần.

Doanh thu của Sharp trong giai đoạn tháng 7 đến tháng 9 năm 2015 sẽ phải cải thiện “đáng kể” để có thể đạt được mục tiêu lợi nhuận 10 tỷ Yen cho một nửa giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2015.
57Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, Intel thông báo kế hoạch rút khỏi thị trường modem smartphone 5G để tập trung vào modem 4G và 5G cho PC, Internet of Things và thiết bị khác. Thông báo của Intel được đưa ra chỉ vài giờ sau khi Apple và Qualcomm đạt được thỏa thuận và kết thúc mọi tranh chấp pháp lý đang diễn ra.
17 Tháng Tư 2019
Apple được đánh giá là rất cẩn thận về bảo mật dữ liệu người dùng, nhưng cam kết của hãng với người dùng iPhone rất có thể bị phá hỏng bởi … Google. Theo một cuộc điều tra được New York Times thực hiện, Google đã trao dữ liệu người dùng trên iPhone cho cảnh sát và lực lượng hành pháp sẽ có thể dễ dàng truy xuất và lần ra chiếc iPhone nào ở gần hiện trường.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, nền tảng chia sẻ video viral ngắn TikTok đang phổ biến tại Trung Quốc đã và đang phải đối mặt với những phản ứng dữ dội từ phía chính phủ Ấn Độ. Các cơ quan nhà nước Ấn Độ đang quan ngại một số nội dung trên nền tảng có thể có ảnh hưởng tiêu cực lên trẻ nhỏ.
17 Tháng Tư 2019
Căn nguyên của hình dạng kỳ bí tinh vân Nón, xuấn hiện bên trái bức ảnh, vẫn là một điều bí ẩn.
17 Tháng Tư 2019
Khoảng giữa tháng 04/2019, ông Terry Gou, nhà sáng lập kiêm chủ tịch hội đồng quản trị của Foxconn, xác nhận rằng công ty sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt iPhone tại Ấn Độ trong năm 2019.
17 Tháng Tư 2019
Tháng 5 có lẽ sẽ là thời điểm mà những người dùng smartphone sẽ mong đợi nhất, vì đây là khoảng thời gian rất nhiều sản phẩm smartphone hấp dẫn sẽ được ra mắt. Một số nhà sản xuất đã xác nhận, trong đó sẽ có Honor 20 series, OnePlus 7 và Asus Zenfone 6.