Sharp Thua Lỗ 282 Triệu USD Trong Hoạt Động Kinh Doanh Qúy II/2015

18 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 16383)
Sharp Thua Lỗ 282 Triệu USD Trong Hoạt Động Kinh Doanh Qúy II/2015
blank
Ngày 17/07/2015, trang tin tức Nikkei cho biết tập đoàn điện tử Sharp Corp của Nhật Bản đã thiết lập mức thua lỗ trong hoạt động kinh doanh quý II/2015, phản ánh sự suy giảm mạnh trong mảng kinh doanh màn hình smartphone, buộc công ty phải tìm kiếm gói cứu trợ từ các ngân hàng trong tháng 05/2015.

Sharp dự kiến sẽ báo cáo thua lỗ 35 tỷ Yen (282 triệu USD) cho quý II/2015, so với khoảng lợi nhuận 4.6 tỷ Yen trong quý II/2014.

Doanh số bán hàng quý II/2015 dự kiến giảm 3.2% xuống còn 600 tỷ Yen. Hiện tại các quan chức của Sharp vẫn chưa đưa ra bất cứ bình luận gì về vấn đề. Các nhà phân tích dự báo mức thua lỗ trong hoạt động kinh doanh trung bình sẽ ở khoảng 21 tỷ Yen và doanh số bán hàng là 612 tỷ Yen.

Sharp đã nỗ lực đối phó với sự sụt giảm về giá của các màn hình tinh thể lỏng được bán cho các nhà sản xuất smartphone. Trong tháng 05/2015, công ty đã nhận được gói cứu trợ 1.9 tỷ USD sau khi rơi vào cảnh nợ nần.

Doanh thu của Sharp trong giai đoạn tháng 7 đến tháng 9 năm 2015 sẽ phải cải thiện “đáng kể” để có thể đạt được mục tiêu lợi nhuận 10 tỷ Yen cho một nửa giai đoạn từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2015.
57Vote
40Vote
30Vote
22Vote
10Vote
4.39
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, trang 9to5mac phát hiện ra một lỗi vô cùng nghiêm trọng đối với tính năng FaceTime trên những chiếc iPhone. Lỗi cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi tới bất kỳ ai bằng FaceTime, và ngay lập tức có thể nghe được âm thanh từ thiết bị của đối phương, trước cả khi họ chấp nhận hay từ chối cuộc gọi đến.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, theo trang Globes của Israel, Samsung đã gần hoàn tất thỏa thuận mua lại hãng camera smartphone của Israel, Corephotonics với giá 150 triệu USD.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết Sharp, hiện thuộc quyền sở hữu của Foxconn, sẽ tăng sản lượng màn hình OLED và cố gắng trở thành nhà cung cấp màn hình OLED cho các mẫu iPhone sắp ra mắt. Dù thông tin chưa được xác thực nhưng nhiều khả năng nó sẽ trở thành hiện thực.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, sau cuộc tấn công diễn ra vào mùa hè năm 2018 ảnh hưởng tới dữ liệu của 1.5 triệu công dân, Bộ Y tế Singapore thông báo rằng thông tin cá nhân và tình trạng xét nghiệm HIV của 14,200 người bị công khai trên mạng bởi một kẻ lừa đảo được xác định. Không giống như vụ lộ dữ liệu năm 2018 được gây ra bởi một cuộc tấn công có định hướng, các thông tin dường như được thu thập thông qua truy cập không được phép tới cổng thông tin HIV của Bộ Y tế Singapore.
29 Tháng Giêng 2019
Khoảng cuối tháng 01/2019, ông Eric Wahlforss, nhà đồng sáng lập nền tảng chia sẻ nhạc SoundCloud sẽ rời khỏi vai trò giám đốc sản xuất CPO chủ lực trong công ty từ tháng 03/2019. Trong một thông báo được Wahlforss đăng tải bằng tài khoản cá nhân trên mạng xã hội Twitter, ông bày tỏ tình cảm, kỉ niệm gắn bó với đứa con tinh thần SoundCloud suốt 11 năm, làm việc cùng hàng triệu nghệ sĩ và tạo dựng một cộng đồng cống hiến hết mình cho niềm đam mê sáng tạo âm nhạc không giới hạn. Tuy nhiên, ông cũng nhấn mạnh rằng đã đến lúc phải tạm ngưng để nghỉ ngơi trước khi suy nghĩ về dự án tiếp theo. Sau khi từ chức, Eric Wahlforss vẫn sẽ giữ vai trò cố vấn cho công ty.
29 Tháng Giêng 2019
Hiện nay các dạng thuốc dùng trong điều trị ung thư vẫn còn khá hoặc rất đắt đỏ với những bệnh nhân có nhu cầu sử dụng. Khoảng cuối tháng 01/2019, một số nguồn tin cho biết, các nhà nghiên cứu đã dùng công nghệ thay đổi gen để làm ra những con gà có khả năng đẻ trứng có chứa sẵn các thuốc chữa các bệnh về khớp và cả một số bệnh ung thư.