Liên Minh Châu Âu Điều Tra Qualcomm Về Việc Điều Chỉnh Giá Chip

18 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 16099)
Liên Minh Châu Âu Điều Tra Qualcomm Về Việc Điều Chỉnh Giá Chip
blank
Qualcomm là nhà sản xuất chipset baseband lớn nhất thế giới – được sử dụng để quản lý các giao diện vô tuyến như WiFi, 4G trong điện thoại. Tháng 07/2015, Qualcomm bị Liên Minh Châu Âu mở hai cuộc điều tra, vì nghi ngờ công ty có hành vi lợi dụng vị thế dẫn đầu để ép giá chip, nhằm chèn ép các đối thủ cạnh tranh.

Theo đó, 2 cuộc điều tra của Ủy Ban Châu Âu đang nhắm vào Qualcomm, với các cáo buộc công ty này đã lợi dụng vị trí thống trị của mình để buộc khách hàng sử dụng chip do họ sản xuất.

Cuộc điều tra đầu tiên sẽ nhắm vào việc Qualcomm tạo ưu đãi tài chính để khuyến khích các khách hàng mua chip 3G/4G của hãng. Cuộc điều tra thứ hai liên quan đến việc định giá chip 3G. Liên minh Châu Âu cho rằng, Qualcomm đã lợi dụng vị thế dẫn đầu thị trường để ép giá thấp hơn chi phí sản xuất cho sản phẩm, nhằm đánh bại các đối thủ.


Qualcomm cho biết “rất thất vọng” khi nghe về cuộc điều tra, nhưng sẽ tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng:

“Chúng tôi đã được thông báo rằng Ủy Ban Châu Âu đã thực hiện các thủ tục khởi tố chống lại Qualcomm bằng hai cuộc điều tra liên quan đến hoạt động bán chip di động của công ty… Thật sự chúng tôi rất thất vọng về thông tin này, nhưng chúng tôi vẫn sẽ tích cực hợp tác với các cơ quan chức năng trong quá trình điều tra”

Đồng thời, Ủy Ban Châu Âu cũng đang để mắt đến Google với các dịch vụ Android và mua sắm được hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google Search.
58Vote
40Vote
31Vote
21Vote
10Vote
4.510
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
16 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (16/02/2021), thủ tướng Anh Boris Johnson kêu gọi các cường quốc ký hiệp ước toàn cầu để đảm bảo tính minh bạch thông tin cho các đại dịch trong tương lai.
04 Tháng Hai 2021
Hạ viện Mỹ đã bỏ phiếu loại đảng viên Cộng hòa Marjorie Greene ra khỏi hai ủy ban, vì cáo buộc truyền bá thuyết âm mưu thù hận và bạo lực.
04 Tháng Hai 2021
Cơ quan quản lý truyền thông Anh (Ofcom) thu hồi giấy phép phát sóng kênh CGTN của Trung Quốc tại nước Anh, do sai phạm trong sở hữu giấy phép.
03 Tháng Hai 2021
Theo trang DongA Ilbo của Hàn Quốc, Apple được cho là sẽ đầu tư 3,6 tỷ USD vào hãng Kia Motors như một phần trong kế hoạch hợp tác sản xuất Apple Car tại Mỹ.
03 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Tư (03/02/2021), ngoại trưởng Antony Blinken thông báo Mỹ sẽ gia hạn hiệp ước New START với Nga thêm 5 năm, trước khi thỏa thuận hết hạn vào ngày 05/02/2021.
02 Tháng Hai 2021
Hôm thứ Ba (02/02/2021),Bộ trưởng Quốc phòng Lloyd Austin đã bãi nhiệm hàng trăm thành viên trong các ban cố vấn Lầu Năm Góc