Các Nhà Đàm Phán WTO Đồng Ý Cắt Giảm Thuế Đối Với Nhiều Sản Phẩm Công Nghệ

21 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 18961)
Các Nhà Đàm Phán WTO Đồng Ý Cắt Giảm Thuế Đối Với Nhiều Sản Phẩm Công Nghệ
blank
Các nhà đàm phán của tổ chức thương mại thế giới đã thống nhất mở rộng danh sách các mặt hàng công nghệ thông tin sẽ được cắt giảm thuế.

Theo nguồn tin, 54 quốc gia đã ký kết một thỏa thuận nhằm mở rộng danh sách giảm thuế của khoảng 200 sản phẩm IT. WTO cho biết danh sách có giá trị thương mại hằng năm khoảng 1 nghìn tỷ USD.

Trung tuần tháng 07/2015, Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản và một số quốc gia khác đã họp bàn tại tòa đại sứ của Liên Minh Châu Âu tại Geneva, nhằm mục tiêu hoàn thiện Hiệp Định Công Nghệ Thông Tin.

Đại diện Thương mại của Hoa Kỳ, Michael Froman, gọi thỏa thuận là “một bước đột phá quan trọng” trong các cuộc đàm phán. Tổng giám đốc WTO, Roberto Azevedo cho biết đã có “cơ sở cho một thỏa thuận”, và rất lạc quan về việc sẽ có một thỏa thuận chung vào cuối tháng 07/2015.


Các sản phẩm trong danh sách bao gồm các sản phẩm bán dẫn, các máy chụp cộng hưởng từ (MRI), các thiết bị hệ thống định vị toàn cầu (GPS), các loa phóng thanh và các máy chơi game console.

Hiệp hội Công Nghiệp Bán Dẫn ước tính, thỏa thuận sẽ thúc đẩy tổng sản phẩm quốc nội toàn cầu lên 190 tỷ USD mỗi năm, và cho biết thêm rằng các nhà đàm phán cũng sẽ đề thảo ra các thời điểm để loại bỏ dần thuế cho các sản phẩm mà hiện chưa thể bãi bỏ thuế hoàn toàn ngay lập tức.

Từ ngày 14/07 đến ngày 18/07/2015, các nhà đàm phán đã có cuộc gặp gỡ, dự kiến thỏa thuận sẽ được ký kết vào ngày 24/07/2015.
522Vote
42Vote
32Vote
21Vote
15Vote
4.132
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD