Google Sẽ Tham Gia Vào Thị Trường Dịch Vụ Gia Đình

20 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 17850)
Google Sẽ Tham Gia Vào Thị Trường Dịch Vụ Gia Đình
blank
Google đang có kế hoạch lấn sân sang thị trường dịch vụ gia đình. Theo đó, công ty đã cộng tác với một số nhân viên của Homejoy, một doanh nghiệp trẻ chuyên về mảng kết nối trực tuyến giữa người dùng và dịch vụ dọn dẹp nhà cửa chuyên nghiệp.

Trang Rrecode cho biết, Homejoy sẽ ngừng hoạt động vào cuối tháng 07/2015, do một số vụ kiện liên quan đến việc đòi quyền lợi theo luật lao động của các nhân viên. Do đó, khoảng 20 nhân viên của Homeioy đã gia nhập Google để xây dựng một hệ thống các dịch vụ giúp đỡ người dùng trực tiếp tại địa phương.

Hệ thống các dịch vụ sẽ bao gồm việc dọn dẹp, cắt cỏ, sơn và trang trí nhà cửa, sửa ống nước, giặt là … Hầu hết là các dịch vụ nhằm phục vụ gia đình, người dùng có thể gọi trực tiếp các dịch vụ ngay trên công cụ tìm kiếm của Google.

Cụ thể, khi cần dọn dẹp nhà cửa, người dùng chỉ cần gõ từ khóa lên thanh tìm kiếm, Google sẽ cung cấp dịch vụ trực tiếp, thay vì dẫn đến kết quả tìm kiếm của một dịch vụ của bên thứ 3.


Trong thời gian qua, Google đã từng bị cáo buộc sử dụng công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới để thu lợi từ những hình thức kinh doanh khác. Nếu dịch vụ gia đình của Google thực sự đi vào hoạt động, đây sẽ là mối đe dọa rất lớn cho các công ty cung cấp dịch vụ tương tự khác. Bởi chắc chắn với việc sở hữu công cụ tìm kiếm sẽ mang lại lợi thế rất lớn cho Google trong cuộc cạnh tranh.

Tuy nhiên, đây cũng có thể tạo ra nguy cơ Google sẽ một lần nữa bị kiện bởi luật chống độc quyền. Do đó, Google đã phải tuyển dụng vị trí quản lý chiến lược SEO, để giúp các thăng hạng các kết quả tìm kiếm trên chính công cụ tìm kiếm của mình.

Trước Google, Amazon cũng đã tham gia vào thị trường dịch vụ gia đình với việc ra mắt cổng cung cấp các dịch vụ gia đình ngay trên trang web của hãng. Đây là một thị trường còn khá mới mẻ và rất nhiều tiềm năng, trong bối cảnh hiện nay, mọi người đều có quá ít thời gian dành cho các công việc chăm sóc nhà cửa.
524Vote
43Vote
36Vote
29Vote
15Vote
3.747
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Ba 2020
Tối thứ Năm (12/03/2020), Tổng thống Mỹ Donald Trump đã ký vào luật mới cấm các nhà mạng viễn thông sử dụng trợ cấp của Mỹ để mua các thiết bị mạng từ Huawei Technologies, ZTE và các công ty khác được coi là mối đe dọa an ninh quốc gia.
13 Tháng Ba 2020
Khi các giải đấu thể thao và các hội nghị lớn khác nhau đều quyết định hoãn lại sau đại dịch coronavirus lan rộng, Disney cũng đã quyết định đóng cửa tất cả các công viên giải trí của mình.
13 Tháng Ba 2020
Những du khách mệt mỏi và hoang mang, nhiều người đeo khẩu trang, vội vã lên các chuyến bay từ Châu Âu tới Mỹ sau khi tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố lệnh cấm đi lại nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch coronavirus
13 Tháng Ba 2020
Một nhà ngoại giao nữ thuộc phái đoàn Philippines tại trụ sở Liên Hợp Quốc (ở New York) đã có kết quả dương tính với coronavirus (Covid-19), trở thành ca nhiễm đầu tiên, trang CNN đưa tin vào đầu ngày thứ Sáu (13/03/2020).
12 Tháng Ba 2020
CNN dẫn lời các nguồn tin cho biết có một quan chức Brazil đã gặp trực tiếp ông Donald Trump tại khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago, và hiện vị quan chức trên đã dương tính với Covid-19.
12 Tháng Ba 2020
Văn phòng Thủ tướng Canada đã đưa ra thông báo tối ngày thứ Năm (12/03/2020), xác nhận phu nhân thủ tướng Justin Trudeau đã có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19.