Google Sẽ Tham Gia Vào Thị Trường Dịch Vụ Gia Đình

20 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 18075)
Google Sẽ Tham Gia Vào Thị Trường Dịch Vụ Gia Đình
blank
Google đang có kế hoạch lấn sân sang thị trường dịch vụ gia đình. Theo đó, công ty đã cộng tác với một số nhân viên của Homejoy, một doanh nghiệp trẻ chuyên về mảng kết nối trực tuyến giữa người dùng và dịch vụ dọn dẹp nhà cửa chuyên nghiệp.

Trang Rrecode cho biết, Homejoy sẽ ngừng hoạt động vào cuối tháng 07/2015, do một số vụ kiện liên quan đến việc đòi quyền lợi theo luật lao động của các nhân viên. Do đó, khoảng 20 nhân viên của Homeioy đã gia nhập Google để xây dựng một hệ thống các dịch vụ giúp đỡ người dùng trực tiếp tại địa phương.

Hệ thống các dịch vụ sẽ bao gồm việc dọn dẹp, cắt cỏ, sơn và trang trí nhà cửa, sửa ống nước, giặt là … Hầu hết là các dịch vụ nhằm phục vụ gia đình, người dùng có thể gọi trực tiếp các dịch vụ ngay trên công cụ tìm kiếm của Google.

Cụ thể, khi cần dọn dẹp nhà cửa, người dùng chỉ cần gõ từ khóa lên thanh tìm kiếm, Google sẽ cung cấp dịch vụ trực tiếp, thay vì dẫn đến kết quả tìm kiếm của một dịch vụ của bên thứ 3.


Trong thời gian qua, Google đã từng bị cáo buộc sử dụng công cụ tìm kiếm phổ biến nhất thế giới để thu lợi từ những hình thức kinh doanh khác. Nếu dịch vụ gia đình của Google thực sự đi vào hoạt động, đây sẽ là mối đe dọa rất lớn cho các công ty cung cấp dịch vụ tương tự khác. Bởi chắc chắn với việc sở hữu công cụ tìm kiếm sẽ mang lại lợi thế rất lớn cho Google trong cuộc cạnh tranh.

Tuy nhiên, đây cũng có thể tạo ra nguy cơ Google sẽ một lần nữa bị kiện bởi luật chống độc quyền. Do đó, Google đã phải tuyển dụng vị trí quản lý chiến lược SEO, để giúp các thăng hạng các kết quả tìm kiếm trên chính công cụ tìm kiếm của mình.

Trước Google, Amazon cũng đã tham gia vào thị trường dịch vụ gia đình với việc ra mắt cổng cung cấp các dịch vụ gia đình ngay trên trang web của hãng. Đây là một thị trường còn khá mới mẻ và rất nhiều tiềm năng, trong bối cảnh hiện nay, mọi người đều có quá ít thời gian dành cho các công việc chăm sóc nhà cửa.
524Vote
43Vote
36Vote
29Vote
15Vote
3.747
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, hãng xe Honda cho biết đã lên kế hoạch sử dụng 60% lượng điện cho các nhà máy sản xuất xe ở khu vực Bắc Mỹ từ nguồn năng lượng tái tạo. Bước đầu, hãng sẽ đặt mua 530,000 MWh điện mỗi năm từ nhà máy điện gió Boiling Sping Wind Farm ở tiểu bang Oklahoma, đến mùa thu năm 2021 sẽ mua thêm 482,000 MWh điện năng lượng mặt trời của bang Texas.
25 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau nhiều tháng đấu tranh, cuối cùng Apple cũng phải xác nhận rằng sẽ sản xuất Mac Pro mới tại Mỹ thay vì Trung Quốc. Hồi tháng 06/2019, trang Wall Street Journal báo cáo rằng Apple sẽ chuyển dây chuyền sản xuất máy tính sang một nhà máy ở Thượng Hải, Trung Quốc.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Samsung giới thiệu cảm biến chụp ảnh mới dành cho smartphone với điểm ảnh "có kích thước nhỏ nhất trong ngành công nghiệp." Trước đây, hãng từng giới thiệu các cảm biến chụp ảnh 48MP và 64MP với các điểm ảnh (pixel) chỉ có kích thước 0.8μm, và hiện các cảm biến đang được các hàng sản xuất smartphone Trung Quốc sử dụng rộng rãi trong năm 2019. Nhưng điểm ảnh mới mà Samsung giới thiệu còn nhỏ hơn, chỉ 0.7μm.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook cho biết đang có kế hoạch mua lại CTRL-labs, một startup 4 tuổi được đánh giá là tiên phong trên thị trường “điện toán não”. Theo Bloomberg, Facebook sẽ chi từ 500 triệu tới 1 tỷ USD cho công ty.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, Facebook đã bị Ủy Ban An Ninh Và Trao Đổi (Securities and Exchange Commission - SEC) thuộc Trung Tâm Tố Giác Quốc Gia Hoa Kỳ (The National Whistleblower Center - NWC) tố cáo tính năng tự tạo trang (Page) với tên cá nhân đã vô tình trao cho 2 nhóm cực đoan là IS và Al-Qaeda một công cụ để tuyển thành viên và kết nối với nhau.
24 Tháng Chín 2019
Khoảng cuối tháng 09/2019, sau khi ứng dụng công nghệ nhận diện gương mặt để điểm danh trong lớp học, để nhận diện tội phạm và thậm chí là chấm điểm công dân, Trung Quốc đã bắt đầu thử nghiệm nhận diện gương mặt để thay cho vé tàu điện ngầm.