Công Nghệ Mới Có Thể Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay Lên Màn Hình Thiết Bị

21 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 19344)
Công Nghệ Mới Có Thể Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay Lên Màn Hình Thiết Bị
blank
Thế hệ các thiết bị công nghệ tương lai có thể sẽ không còn các cảm biến vân tay được tích hợp với phím cứng bên ngoài. Sonavation đã công bố một công nghệ mới, giúp tích hợp cảm biến sinh trắc học sóng siêu âm (ultrasonic biometric sensors) ngay trên màn hình thiết bị.

Theo đó, công nghệ mới sẽ giúp cài đặt các cảm biến sinh trắc học ngay trên màn hình hiển thị của thiết bị. Sonavation cho biết công nghệ hiện chỉ tương thích với kính cường lực Gorilla Glass, vốn được sử dụng nhiều trên các dòng điện thoại thông minh và máy tíng bảng hiện nay.

Rainer Schmitt, giám đốc mảng công nghệ của Sonavation, cho biết công nghệ cảm biến vân tay mới sẽ hoạt động tốt với mặt kính, và được thiết kế với khả năng bảo mật cao cấp, đồng thời có thể tích hợp dễ dàng với các thiết bị di động và Đồ dùng kết  nối (Internet of Things).

Hiện các chi tiết về cách thức hoạt động của công nghệ mới vẫn chưa được công bố cụ thể. Sonavation chỉ cho biết, các cảm biến vân tay có khả năng ghi nhận các dữ liệu từ dấu vân tay của người dùng thành các đường vân và rãnh.

Ngoài ra, công nghệ scan 3D cũng sẽ hoạt động tốt khi ngón tay bị ướt, lấm bẩn, hoặc nhiều dầu với độ chính xác cao. Tuy nhiên, sẽ còn phải chờ khá lâu để công nghệ mới có thể được đưa vào thương mại hóa.
511Vote
41Vote
30Vote
21Vote
12Vote
4.215
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
06 Tháng Giêng 2021
Tổng thống Indonesia Joko Widodo sẽ là người đầu tiên được tiêm vaccine ngừa Covid-19 vào ngày 13/01/2021, chính thức khởi động chương trình tiêm chủng tại quốc gia đông dân nhất Đông Nam Á.
06 Tháng Giêng 2021
Qualcomm đã thông báo rằng CEO Steve Mollenkopf sẽ từ chức, sau khi đã dẫn dắt công ty trải qua một giai đoạn bất thường và tuyên bố chiến tranh với một trong những khách hàng quan trọng nhất của mình: Apple.
06 Tháng Giêng 2021
Đây là thông cáo chính thức đầu tiên được chính quyền Trump đưa ra có đề cập đến quốc gia đứng sau vụ tấn công.
05 Tháng Giêng 2021
Trung Quốc tuyên bố sẽ không cấp visa cho nhóm chuyên gia của WHO đến Vũ Hán điều tra nguồn gốc Covid-19, dù một số thành viên đã lên đường.
05 Tháng Giêng 2021
Khoảng hơn 50 nhà hoạt động ủng hộ dân chủ Hong Kong đã bị bắt theo luật an ninh, trong đó có John Clancy, người mang quốc tịch Mỹ.
05 Tháng Giêng 2021
Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama cho rằng các nguyên tắc cơ bản của nền dân chủ Mỹ đang bị đe dọa, sau khi ông Trump gọi điện "đòi phiếu" ở tiểu bang Georgia.