Công Nghệ Mới Có Thể Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay Lên Màn Hình Thiết Bị

21 Tháng Bảy 20158:00 CH(Xem: 20701)
Công Nghệ Mới Có Thể Tích Hợp Cảm Biến Vân Tay Lên Màn Hình Thiết Bị
blank
Thế hệ các thiết bị công nghệ tương lai có thể sẽ không còn các cảm biến vân tay được tích hợp với phím cứng bên ngoài. Sonavation đã công bố một công nghệ mới, giúp tích hợp cảm biến sinh trắc học sóng siêu âm (ultrasonic biometric sensors) ngay trên màn hình thiết bị.

Theo đó, công nghệ mới sẽ giúp cài đặt các cảm biến sinh trắc học ngay trên màn hình hiển thị của thiết bị. Sonavation cho biết công nghệ hiện chỉ tương thích với kính cường lực Gorilla Glass, vốn được sử dụng nhiều trên các dòng điện thoại thông minh và máy tíng bảng hiện nay.

Rainer Schmitt, giám đốc mảng công nghệ của Sonavation, cho biết công nghệ cảm biến vân tay mới sẽ hoạt động tốt với mặt kính, và được thiết kế với khả năng bảo mật cao cấp, đồng thời có thể tích hợp dễ dàng với các thiết bị di động và Đồ dùng kết  nối (Internet of Things).

Hiện các chi tiết về cách thức hoạt động của công nghệ mới vẫn chưa được công bố cụ thể. Sonavation chỉ cho biết, các cảm biến vân tay có khả năng ghi nhận các dữ liệu từ dấu vân tay của người dùng thành các đường vân và rãnh.

Ngoài ra, công nghệ scan 3D cũng sẽ hoạt động tốt khi ngón tay bị ướt, lấm bẩn, hoặc nhiều dầu với độ chính xác cao. Tuy nhiên, sẽ còn phải chờ khá lâu để công nghệ mới có thể được đưa vào thương mại hóa.
511Vote
41Vote
30Vote
21Vote
12Vote
4.215
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
13 Tháng Mười Hai 2018
Nếu trước đây chúng ta đã có bộ nhớ 3D NAND với nhiều lớp bán dẫn xếp chồng lên nhau nhằm tạo ra những chiếc ổ cứng với kích thước nhỏ gọn nhưng có dung lượng và hiệu năng cực lớn, hiện Intel cũng sẽ dùng cách “xếp chồng” đó để tạo ra những con CPU 3D với nhiều tính năng ưu việt hơn.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, MediaTek đã ra mắt chip Helio P90 (MT6779V) tại một sự kiện ở Bắc Kinh, Trung Quốc. Đây là một con chip được xây dựng trên quy trình 12nm và mạnh mẽ hơn so với Helip P70.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, theo hãng tin Associated Press (AP), cảnh sát ở Jersey City, New Jersey đã đặt các thùng hàng Amazon giả bên ngoài nhà của người dân để bắt trộm. Bằng cách sử dụng máy theo dõi GPS và chuông cửa có tích hợp camera do Amazon cung cấp, cảnh sát có thể theo dõi và bắt giữ những tên trộm đang cố gắng lấy đi thùng hàng Amazon đang đặt trước cửa nhà. Hoạt động nhằm vào các khu vực kém an ninh trong thành phố, được xác định dựa trên dữ liệu tội phạm và báo cáo trộm cắp của chính Amazon.
13 Tháng Mười Hai 2018
Trong sự kiện ra mắt mẫu smartphone Galaxy A8S tại thị trường Trung Quốc, Giám đốc Digital Marketing của Samsung China đã bất ngờ thông báo dự án hợp tác với thương hiệu streetwear đình đám Supreme.
13 Tháng Mười Hai 2018
Khoảng giữa tháng 12/2018, ba nhà mạng di động lớn của Nhật Bản bao gồm SoftBank Group, NTT Docomo và KDDI đã quyết định không sử dụng các trang thiết bị của Trung Quốc trong hạ tầng mạng 5G của họ bởi những mối quan ngại về an ninh ngày càng tăng cao, buộc chính phủ Nhật Bản phải cấm các mặt hàng đến từ Huawei Technologies và các công ty Trung Quốc khác khỏi danh mục mua sắm công.
13 Tháng Mười Hai 2018
Từ năm 2015, Google đã cho phép người dùng đồng bộ không tính dung lượng hình ảnh và video của mình trên ứng dụng Google Photos, chỉ cần người dùng chọn nén lại trước khi upload. Tuy nhiên, khoảng giữa tháng 12/2018, theo thông báo mới, một số định dạng video sẽ không còn được lưu trữ không tính dung lượng dù đã được nén lại.