Google Cho Rằng Đề Xuất Gây Tranh Cãi Về Quy Định Xuất Khẩu Sẽ Làm Thế Giới “Kém An Toàn Hơn”

21 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 17601)
Google Cho Rằng Đề Xuất Gây Tranh Cãi Về Quy Định Xuất Khẩu Sẽ Làm Thế Giới “Kém An Toàn Hơn”
blank
Google vừa mới tham gia vào cuộc chiến chống lại các quy định xuất khẩu gây tranh cãi, được gọi là Thỏa thuận Wassenaar. Hạ tuần tháng 07/2015, công ty đã gửi một bức thư ngỏ, làm dấy lên các mối lo ngại ảnh hưởng về an ninh của các quy tắc sắp tới, được đưa ra bởi luật sư tư vấn tuân thủ về xuất khẩu của Google – Neil Martin và Tim Willis của đội ngũ bảo mật Chrome của công ty.

Theo đó, Martin và Willis cho biết, công ty tin rằng các quy tắc được đề xuất sẽ có một tác động tiêu cực đối với cộng đồng nghiên cứu bảo mật mở. Chúng cũng sẽ cản trở khả năng tự bảo vệ mình và người dùng của công ty. Các quy tắc được đề xuất sẽ gây ra những kết quả tai hại, quy định về xuất khẩu với mục đích làm cho mọi người an toàn hơn, lại có thể dẫn đến tình trạng hàng tỷ người dùng trên toàn cầu ngày càng đối mặt nhiều rủi ro hơn.

Các quy định mới dựa trên một thỏa thuận quốc tế được ký vào tháng 12/2012, nhưng Bộ Thương Mại hiện vẫn đang trong quá trình xem xét ý nghĩa của nó đối với công dân Hoa Kỳ. Trong nhiều tháng qua, các nhà nghiên cứu bảo mật đã lên tiếng chỉ trích các quy tắc, vì chúng về cơ bản là phản tác dụng đối với an ninh web.


Các quy định mới sẽ hướng đến phần mềm xâm nhập, chỉ cho phép xuất khẩu theo một giấy phép được cấp. Về mặt lý thuyết, điều này sẽ giúp các chương trình an ninh không bị phá vỡ bởi những tội phạm mạng, nhưng các nhà nghiên cứu cho biết rằng các quy tắc cũng làm cho các công ty phần mềm khó khăn hơn trong việc nghiên cứu và bảo vệ chống lại những cuộc tấn công này.

Nhiều điều khoản của Wassenaar nhắm đến các nhà cung cấp phần mềm gián điệp, vốn đã mua lại các lỗ hổng bảo mật, đóng gói chúng để bán, rồi phân phối chúng đến các quốc gia như Ethiopia và Bahrain. Vụ rò rỉ dữ liệu của công ty bán công cụ gián điệp Hacking Team đã cho thấy, nhiều công ty đã trở nên lão luyện khi làm việc trong hệ thống kiểm soát xuất khẩu, mua lại các giấy phép khi có thể và tiến hành kinh doanh trong bí mật.

Google đã gửi ý kiến đến Bộ Thương Mại để yêu cầu sửa đổi cụ thể các quy tắc được đề xuất. Công ty còn cam kết sẽ làm việc với BIS (Cục công nghiệp và An ninh của Bộ Thương Mại) để đảm bảo rằng quyền lợi của người dùng Google vẫn được ưu tiên hàng đầu.
54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
13Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
03 Tháng Mười Một 2019
Bộ trưởng Tư Pháp Nhật Katsuyuki Kawai đã trở thành thành viên thứ hai trong nội các mới của Thủ tướng Shinzo Abe từ chức chỉ trong 1 tuần sau khi một bài báo cáo buộc ông có liên quan tới việc vợ ông chi trả bất hợp pháp cho nhân viên trong chiến dịch tranh cử.
02 Tháng Mười Một 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Bộ Tư pháp Mỹ đã đạt một thỏa thuận với nhà tài phiệt Jho Low.
02 Tháng Mười Một 2019
Việc Anh giảm hợp tác với EU và mất các tuyến nhập cư hợp pháp sau Brexit khiến trẻ vị thành niên dễ rơi vào tay những kẻ buôn người.
02 Tháng Mười Một 2019
Đầu tháng 11/2019, Cirrus Aviation đã công bố tính năng Safe Return - một tính năng độc đáo cho phép một chiếc máy bay phản lực doanh nhân cỡ nhỏ như G2 Vision có thể tự tìm sân bay gần nhất, thông báo cho sân bay và hạ cánh an toàn trong tình huống khẩn cấp.
02 Tháng Mười Một 2019
Suốt nhiều thập kỷ qua, đồng USD đã giữ vững vai trò đồng tiền dự trữ của thế giới, nhưng theo một chuyên gia cảnh báo, địa vị của USD hiện có thể bị đe dọa bởi "những quốc gia rất mạnh" đang tìm cách xói mòn tầm quan trọng của đồng bạc xanh.
02 Tháng Mười Một 2019
Cuối tháng 10/2019, đội thiết giáp Bradley cùng binh sĩ Mỹ đã tới miền đông Syria để đảm bảo phiến quân IS không chiếm các giếng dầu tại đây.