Google Cho Rằng Đề Xuất Gây Tranh Cãi Về Quy Định Xuất Khẩu Sẽ Làm Thế Giới “Kém An Toàn Hơn”

21 Tháng Bảy 201511:00 CH(Xem: 17611)
Google Cho Rằng Đề Xuất Gây Tranh Cãi Về Quy Định Xuất Khẩu Sẽ Làm Thế Giới “Kém An Toàn Hơn”
blank
Google vừa mới tham gia vào cuộc chiến chống lại các quy định xuất khẩu gây tranh cãi, được gọi là Thỏa thuận Wassenaar. Hạ tuần tháng 07/2015, công ty đã gửi một bức thư ngỏ, làm dấy lên các mối lo ngại ảnh hưởng về an ninh của các quy tắc sắp tới, được đưa ra bởi luật sư tư vấn tuân thủ về xuất khẩu của Google – Neil Martin và Tim Willis của đội ngũ bảo mật Chrome của công ty.

Theo đó, Martin và Willis cho biết, công ty tin rằng các quy tắc được đề xuất sẽ có một tác động tiêu cực đối với cộng đồng nghiên cứu bảo mật mở. Chúng cũng sẽ cản trở khả năng tự bảo vệ mình và người dùng của công ty. Các quy tắc được đề xuất sẽ gây ra những kết quả tai hại, quy định về xuất khẩu với mục đích làm cho mọi người an toàn hơn, lại có thể dẫn đến tình trạng hàng tỷ người dùng trên toàn cầu ngày càng đối mặt nhiều rủi ro hơn.

Các quy định mới dựa trên một thỏa thuận quốc tế được ký vào tháng 12/2012, nhưng Bộ Thương Mại hiện vẫn đang trong quá trình xem xét ý nghĩa của nó đối với công dân Hoa Kỳ. Trong nhiều tháng qua, các nhà nghiên cứu bảo mật đã lên tiếng chỉ trích các quy tắc, vì chúng về cơ bản là phản tác dụng đối với an ninh web.


Các quy định mới sẽ hướng đến phần mềm xâm nhập, chỉ cho phép xuất khẩu theo một giấy phép được cấp. Về mặt lý thuyết, điều này sẽ giúp các chương trình an ninh không bị phá vỡ bởi những tội phạm mạng, nhưng các nhà nghiên cứu cho biết rằng các quy tắc cũng làm cho các công ty phần mềm khó khăn hơn trong việc nghiên cứu và bảo vệ chống lại những cuộc tấn công này.

Nhiều điều khoản của Wassenaar nhắm đến các nhà cung cấp phần mềm gián điệp, vốn đã mua lại các lỗ hổng bảo mật, đóng gói chúng để bán, rồi phân phối chúng đến các quốc gia như Ethiopia và Bahrain. Vụ rò rỉ dữ liệu của công ty bán công cụ gián điệp Hacking Team đã cho thấy, nhiều công ty đã trở nên lão luyện khi làm việc trong hệ thống kiểm soát xuất khẩu, mua lại các giấy phép khi có thể và tiến hành kinh doanh trong bí mật.

Google đã gửi ý kiến đến Bộ Thương Mại để yêu cầu sửa đổi cụ thể các quy tắc được đề xuất. Công ty còn cam kết sẽ làm việc với BIS (Cục công nghiệp và An ninh của Bộ Thương Mại) để đảm bảo rằng quyền lợi của người dùng Google vẫn được ưu tiên hàng đầu.
54Vote
40Vote
31Vote
20Vote
13Vote
3.38
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
25 Tháng Mười 2019
Tháng 09/2018, Samsung đã đệ trình một bằng sáng chế mới với Văn phòng Sở hữu Trí tuệ Hàn Quốc (KIPO) cho một màn hình với phần cảm biến camera trước được thiết kế nhô ra bên ngoài.
25 Tháng Mười 2019
Cho đến khi những đồng tiền ảo thực sự phát huy giá trị trong lưu thông của mình, thì những đơn vị tiền tệ của các quốc gia vẫn đang thống trị thế giới. Ít ra là tiền tệ của các quốc gia vẫn sẽ làm được điều đó cho tới khi những đồng tiền ảo, như Libra của Facebook ra mắt và tạo được tác động lớn đối với cán cân tiền tệ.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Quốc hội Anh đã bác bỏ một khung thời gian giới hạn cho việc bỏ phiếu về kế hoạch Brexit của Thủ tướng Borish Johnson, dẫn tới việc Brexit có thể bị hoãn.
25 Tháng Mười 2019
Google đã thu hút được hàng tỷ người dùng đến với các dịch vụ điện tử của mình bằng cách cung cấp dung lượng lưu trữ miễn phí dồi dào. Nhưng điều đó đang bắt đầu thay đổi.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, tiếp tục xuất hiện các bằng chứng và lời kết tội được đưa ra để chống lại hãng sản xuất thuốc lá điện tử Juul.
25 Tháng Mười 2019
Khoảng cuối tháng 10/2019, Samsung cho biết đã cập nhật phần mềm trên hai dòng máy S10 và Note 10. Công ty cũng xin lỗi người dùng qua ứng dụng Samsung Members và đề nghị mọi người nâng cấp phần mềm mới nhất.