BlackBerry Tiếp Tục Cắt Giảm Nhân Sự Theo Kế Hoạch Của CEO John Chen

23 Tháng Bảy 201512:00 SA(Xem: 17058)
BlackBerry Tiếp Tục Cắt Giảm Nhân Sự Theo Kế Hoạch Của CEO John Chen
blank
Tập đoàn BlackBerry đã không công bố số lượng nhân sự bị cắt giảm theo chính sách thắt chặt chi tiêu, và theo kế hoạch cải tổ của CEO John Chen.

Thông tin về sự kiện đã được đài CBC (Canadian Broadcasting Corporation) Canada đưa tin. Theo đó, Kara Yi, phát ngôn viên của BlackBerry cho biết trong một e-mail vào hạ tuần tháng 07/2015: “Khi BlackBerry tiến đến giai đoạn tiếp theo trong lộ trình cải tổ, công ty sẽ duy trì tập trung vào hiệu suất làm việc của nguồn lực trên toàn cầu. Kết quả dẫn đến việc nhiều nhân viên bị sa thải”. Tuy nhiên, Kara Yi đã từ chối đưa ra con số chính xác lượng nhân viên bị thôi việc cũng như nơi họ sinh sống.


Kể từ khi nắm quyền từ tháng 11/2013, CEO John Chen đã giảm lỗ và tăng lợi nhuận từ việc cắt giảm các chi phí. Trong tháng 05/2015, công ty đã từng tiến hành chính sách cắt giảm nhân sự ở các bộ phận khác nhau, khi mảng smartphone của BlackBerry suy yếu. Theo trang web của BlackBerry, tính đến tháng 09/2014, công ty có khoảng 7,000 nhân viên.

Giá cổ phiếu BlackBerry sụt giảm 1.2% xuống còn 7.68 USD/cổ phiếu trong phiên đóng cửa ở NewYork. Vốn cổ phần của công ty được ghi nhận đã giảm tới 30%, chỉ tính trong năm 2015.
53Vote
43Vote
32Vote
20Vote
11Vote
3.89
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
Tạo bài viết
10 Tháng Giêng 2020
Khoảng đầu tháng 01/2020, Samsung công bố các kết quả sơ bộ về hoạt động kinh doanh trong quý 4 của năm 2019, cho thấy các dấu hiệu tích cực bắt đầu xuất hiện.
10 Tháng Giêng 2020
Ông Sheikh Mohammed Bin Rashid Al Maktoum, Thủ tướng Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất (UAE) chia sẻ trên Twitter cho biết UAE sẽ cấp thị thực đến 5 năm cho du khách.
10 Tháng Giêng 2020
Apple từng từ chối yêu cầu của FBI về việc mở khóa iPhone của nghi phạm xả súng khiến hàng chục người chết tại San Bernardino, California hồi năm 2015.
10 Tháng Giêng 2020
Trong sự kiện CES 2020, Samsung ra mắt một chiếc smartphone siêu bền, và đặc biệt có pin tháo rời.
10 Tháng Giêng 2020
Bộ trưởng Tư pháp Masako Mori nói cáo buộc chống lại hệ thống luật pháp Nhật của cựu chủ tịch Nissan Ghosn là "không thể chấp nhận".
10 Tháng Giêng 2020
CES 2020, Fisker ra mắt chiếc SUV chạy điện hoàn toàn mới với 2 tùy chọn phạm vi hoạt động là gần 400 hoặc 480 km sau mỗi lần sạc, giá bán từ 37,500 USD